Đời sống Kỳ dị những chiếc mặt nạ giúp thử khả năng mở khóa bằng khuôn mặt

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi william2002, 22 Tháng mười một 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Những chiếc mặt nạ giống y người thật này được tạo ra bởi một doanh nghiệp Nhật Bản. Mục đích của chúng là để phục vụ việc thử nghiệm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại.

  Theo Reuters, mỗi chiếc mặt nạ như vậy có giá 2.650 USD (khoảng 61,8 triệu đồng). Chúng được làm ra bởi REAL-f, một công ty có trụ sở đặt tại thành phố Otsu (Nhật Bản).

  Ông Osamu Kitagawa, người sáng lập REAL-f đã dành khoảng thời gian 2 năm để nghiên cứu trước khi cho ra đời phương pháp “dịch” dữ liệu khuôn mặt từ những bức ảnh chất lượng cao sang những chiếc mặt nạ 3D.

  Kỳ dị những chiếc mặt nạ giúp thử khả năng mở khóa bằng khuôn mặt - 247738
  Những chiếc mặt nạ giống như thật với giá 2.650 USD của REAL-f.

  Mỗi chiếc mặt nạ này đều được sao chép theo từng chi tiết nhỏ nhất của khuôn mặt người, bao gồm cả các tia máu ở nhãn cầu hay các nếp nhăn trên khuôn mặt. Nhờ sản phẩm độc đáo của mình, mỗi năm REAL-f nhận được khoảng 100 đơn hàng từ khắp nơi trên thế giới.

  Chia sẻ về sản phẩm của mình, đại diện REAL-f cho biết công ty muốn phát triển những chiếc mặt nạ để ứng dụng sâu hơn vào các lĩnh vực như y tế và robot trong tương lai. Ngoài ra, những chiếc mặt nạ của REAL-f còn được sử dụng như một phép thử nhằm test tính năng của các hệ thống nhận diện khuôn mặt, từ đó giúp các nhà sản xuất củng cố khả năng an ninh cho hệ thống.

  Kỳ dị những chiếc mặt nạ giúp thử khả năng mở khóa bằng khuôn mặt - 247739
  Càng giống thật, những chiếc mặt nạ này sẽ càng giúp kiểm tra khả năng bảo mật của các hệ thống nhận diện khuôn mặt đang được các công ty công nghệ hàng đầu phát triển.

  Một công ty xe hơi của Nhật từng là khách hàng của REAL-f. Công ty này đặt mua những chiếc mặt nạ miêu tả trạng thái của người đang ngủ, từ đó training hệ thống nhằm củng cố khả năng cảnh báo ngủ gật cho các lái xe. Apple cũng từng dùng những chiếc mặt nạ siêu bảo mật này để đánh giá mức độ an toàn của Face ID khi ra mắt iPhone X.

  Trao đổi với Reuters, ông Osamu Kitagawa cho biết bản thân ông cảm thấy tự hào khi sản phẩm của mình giúp đóng góp vào sự phát triển của công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ông cũng hy vọng công nghệ nhận diện sẽ ngày càng tốt hơn nữa nhờ vào việc sử dụng những chiếc mặt nạ siêu thực này.

  Theo vietnamnet.vn
  Chủ đề tương tự
 2. Linhbean

  Linhbean Thành Viên Mới

  Lần đầu mới nghe đến. Mặt nạ 3D này được làm từ chất liệu nào vậy chủ thớt?
 3. nguyenhuunam76

  nguyenhuunam76 Thành Viên Mới

 4. Unlockmobile

  Unlockmobile Thành Viên Mới

  Giá chát quá nhỉ
 5. gauteddy

  gauteddy Thành Viên Mới

 6. thaomocwiki

  thaomocwiki Thành Viên Mới

  công nghệ ngày cang tinh vi con cào cào :D
 7. vuthihoa

  vuthihoa Thành Viên Mới

  Công nghệ là do con người tạo ra do đó con người cũng có thể khắc chế được nó thôi mà đúng không @leminhthien

Chia sẻ trang này