Kinh nghiệm Kinh nghiệm Sửa chữa đầu phát HD, đầu phát 3D Bluray

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi ngọc anh, 29 Tháng một 2015.

 1. ngọc anh Thành Viên Cấp 6

  Đầu phát HD không giống như các loại đầu CD, DVD... ở đầu phát HD điểm khác biệt đó là một thiết bị đọc dữ liệu từ ổ cứng chính vì vậy tính ổn định trong hình ảnh và âm thanh không phải lúc nào cũng 100% theo ý chúng ta. Cũng một bộ phim đã xem trước đây rất mượt mà nhưng cũng có ngày bật lên có thể bị dừng hình, bị giật hình, thậm chí là treo luôn máy, những trường hợp đó chúng ta không nên quá lo lắng là do thiết bị hỏng phải sửa ngay, nó cũng như một máy tính có ngày làm việc rất tốt có ngày thường gặp lỗi mà chẳng làm được việc gì. Nguyên nhân chính vẫn là do việc thiết bị gặp khó khăn trong việc đọc dữ liệu, nguyên nhân của việc đó thường là do ổ cứng chạy một thời gian có thể gây ra việc phân mảnh dữ liệu, do ổ cứng nhiễm virus do việc ổ cứng đem chép phim ở nhiều cửa hàng chép phim mà ở đó họ không cài phần mềm chống virus nên ổ cứng của chúng ta bị nhiễm gây nên trục trặc, do va đập gây các lỗi Bad sector và sẽ có hàng trăm nghìn lỗi nhỏ như việc cắm ổ cứng chưa chặt vào các khay ổ cứng, do vô ý làm rơi ổ cứng lên sàn nhà gây lỗi cơ học cho ổ cứng.

  Sau đây chúng tôi đưa ra một số biện pháp cơ bản khắc phục khi gặp lỗi khi xem phim bằng đầu phát HD có ổ cứng:
  1. Kiểm tra ổ cứng xem có được gắn chắc chắn vào các khay cắm của đầu HD chưa, ấn chặt tay khi nào cảm giác ở ngón tay không ấn thêm được nữa thì thôi, có loại đầu HD dùng hot swarp thì cũng phải ấn tay khi nào cánh cửa khay ổ cứng không ấn được nữa thì thôi.
  2. Kiểm tra hai đầu cắm của cáp HDMI đã chặt chưa, thỉnh thoảng vệ sinh hai đầu cắm tránh hiện tượng bụi bẩn, oxi hóa gây ra hiện tượng giật hình, mất hình.
  3. Một số đầu phát HD chạy một thời gian nguồn cung cấp điện 12V bị lỗi không đủ nghuồn cấp cho ổ cứng cũng sẽ gây ra hiện tượng lỗi hình ảnh, hoặc lỗi không nhận ổ cứng.
  4. Một số trường hợp do lỗi phần mềm gây ra, lúc đó chúng ta phải update lại phần mềm để hệ thống chạy ổn định trở lại, phần download phần mềm này được gọi là update firmware.5. Khắc phục xong tất cả các mục trên mà máy vẫn trục trặc lúc đó chúng ta phải đem ổ cứng đi kiểm tra xem có bị lỗi không, vì gần như mọi lỗi thường gặp vẫn do ổ cứng gây ra, chúng ta cứ hình dung như khi đi xe máy bị trục trặc thì việc đầu tiên phải kiểm tra Bugi, ở đầu HD chúng ta phải kiểm tra ổ cứng đầu tiên.
  6. Sau khi kiểm tra ổ cứng nếu không bị lỗi thì lúc đó đầu HD của chúng ta có thể gặp lỗi ở phần cứng của đầu phát, lỗi thường gặp ở đầu HD khi đọc ổ cứng là do một con IC điều khiển điện áp 12V cho ổ cứng bị lỗi, cấn phải đưa cho nhà phân phối thay con IC này khi còn bảo hành, hết bảo hành giá thay khoảng 300 nghìn đồng.
  Lỗi nặng hơn ở đầu phát HD là thiết bị Flash của máy bị lỗi, lỗi này nếu Flash rời thì có thể nhổ ra thay Flash khác, nếu gắn liên mainboard thì phải thay cả Main. Ở các thành phố lớn một số nơi có thiết bị đọc và ghi lại các thanh Flash này nhưng cũng chỉ ở một số Flash dung lượng nhỏ, các máy đọc Flash dung lượng lớn chưa thấy ai nhập về, lúc đó phải nhờ mấy bác Hồ cẩm đào trợ giúp, phí làm Flash từ 500 nghìn đến thậm chí 1 triệu đồng, những loại đầu quá cũ thì cũng nên cân nhắc trong việc làm lại Flash này vì mua máy mới có khi còn hiệu quả hơn.
  Có những lỗi như chết Chip (GPU) trường hợp này cũng nên mua máy mới vì không sửa được, phí sửa đắt hơn mua máy mới.

  Trường hợp không thể khắc phục được các sự cố trên, các bạn hãy mang đầu phát và ổ cưng đến địa chỉ 666/54 đường 3 tháng 2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM. Hoặc gọi
  điện thoại cho chúng tôi để được hướng dẫn khắc phục 0909 002 107 - 0903 002 107

  Kinh nghiệm Sửa chữa đầu phát HD, đầu phát 3D Bluray - 62019
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 5 Tháng mười 2015

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36