Thủ thuật Kinh nghiệm chụp ảnh trên LENOVO TAB S8

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi dongduy1012, 29 Tháng mười 2014.

 1. dongduy1012 Thành Viên Mới

  Cuối năm 2014, một số công nghệ xử lý hình ảnh trên máy ảnh kỹ thuật số đã được chuyển giao dần vào thể hệ tablet đời mới. Tuy nhiên, ý nghĩa các thông số này vẫn còn khá mờ mịt với nhiều bạn đọc, do đó, trong phạm vi bài viết này, tác giả xin giới thiệu cho các bạn một vài thông tin cơ bản của những công nghệ xử lý ảnh nêu trên.

  Kinh nghiệm chụp ảnh trên LENOVO TAB S8 - 42073

  Công nghệ BSI là gì ?

  Nền nhiếp ảnh kỹ thuật số đã bước những bước tiến dài trong việc cải thiện chất lượng hình ảnh với việc ra mắt công nghệ Back Side-Illuminated đầu tiên vào những năm 2009 và được sử dụng rộng rãi cho đến nay. Công nghệ Back Side-Illuminated sử dụng một bộ cảm biến hình ảnh cho camera kỹ thuật số với các lớp cảm ứng ánh sáng khác nhau cho phép ánh sáng được thu vào từng điểm pixel riêng biệt, do đó độ nhiễu hình ảnh và khả năng tái tạo lại ánh sáng thu vào được cải thiện tốt hơn kỹ thuật thu sáng truyền thống.

  Kinh nghiệm chụp ảnh trên LENOVO TAB S8 - 42074

  Bộ cảm biến hình ảnh sẽ tái tạo lại từng thành phần bên trong bức ảnh, còn gọi là pixel ảnh bằng phương pháp ma trận. Bên trong bộ cảm biến hình ảnh, đối với kỹ thuật truyền thống, ánh sáng sẽ đi qua rất nhiều transistor và mạch điện mới đến được ống kính, do đó một phần sáng bị chặn lại dẫn đến hình ảnh không còn trung thực. Kỹ thuật Back Side-Illuminated khắc phục điều này bằng cách đưa thiết kế các transitor và mạch dẫn ra phía sau ống kính, cho phép nhiều ánh sáng hơn trên một pixel ảnh. Xét về tỷ lệ nhiễu tín hiệu, công nghệ này đã giảm độ nhiễu xuống mức 8dB đầy ấn tượng.

  Kinh nghiệm chụp ảnh trên LENOVO TAB S8 - 42075

  Công nghệ BSI được trang bị cho các máy ảnh kỹ thuật số cao cấp nhằm cải thiện chất lượng ảnh JPEG trong việc lọc nhiễu ở mức ISO 400 hoặc cao hơn.

  F2.2 là gì

  F2.2 là khẩu độ của máy ảnh, đó chính là kích thước của các tấm lá thép mở ra cho phép cảm ứng thu được ánh sáng. Chỉ số khẩu độ càng nhỏ thì ánh sàng vào càng nhiều, chỉ số khẩu độ càng lớn thì ánh sáng thu vào càng ít.

  Khẩu độ có tác động lớn đến độ sâu của ảnh, khẩu độ lớn thì độ sâu của ảnh sẽ giảm và ngược lại, tính năng này được các nhà nhiếp ảnh gọi nôm na là “kỹ thuật phim ảnh”, vì chỉ có đối tượng ta muốn chụp sẽ hiện rõ trên màn ảnh, còn những chi tiết xung quanh sẽ mờ nhạt đi, lung linh rất đẹp. Hình dưới đây sẽ minh họa bức ảnh được chụp với khẩu độ f2.2 để các bạn có thể hiểu rõ tác dụng của khẩu độ trong nhiếp ảnh

  Kinh nghiệm chụp ảnh trên LENOVO TAB S8 - 42076

  Ngoài ra, một cách khác để hiểu rõ về khẩu độ là thực nghiệm chụp ảnh bên ngoài với các vị trí có nhiều chủ thể và chụp ảnh sử dụng khẩu độ và không sử dụng khẩu độ. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những thay đổi khi điều chỉnh khẩu độ.

  Lời kết
  Qua một vài thông tin kỹ thuật nêu trên, các bạn có thể tìm kiếm và trang bị cho mình thiết bị tablet phù hợp với nhu cầu và sở thích. Gần đây, Lenovo đã giới thiệu mẫu Tablet Tab S8 với camera 8MP, F2.2 BSI hiệu năng cao, trang bị bộ vi xử lý Intel Atom Z3745 64-bit, đây là một trong những tablet đáng cân nhắc trên thị trường vô vàn thiết bị kỹ thuật số hiện nay.

  Kinh nghiệm chụp ảnh trên LENOVO TAB S8 - 42077
  Chủ đề tương tự
 2. emsociu

  emsociu Thành Viên Mới

  Chỉ có một cái khẩu f2.2 thôi mà liên quan tới nhiều vấn đề quá nhể ?
 3. volibia

  volibia Thành Viên Mới

  camera tích hợp nhiều công nghệ mới thất.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29