Thủ thuật Kiến thức về ClockworkMod (CWM)

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi The World Is Not Enough, 11 Tháng chín 2013.

 1. The World Is Not Enough Thành Viên Mới

  ClockworkMod (CWM)

  Kiến thức về ClockworkMod (CWM) - 889

  ClockworkMod thường được viết tắt là CWM là một thuật ngữ khá phổ biến với người dùng Android. Với người dùng điện thoại Android thông thường chỉ để nghe gọi và cài đặt các ứng dụng có trên market thì có nhiều người không biết rốt cuộc nó là cái gì, dùng để làm gì và có lẽ cũng không quan tâm đến nó lắm. Tuy nhiên đối với những người thích nghịch, muốn làm chủ máy Android của mình, hay cài các bản room được mod lại thì đây là một công cụ rất quan trọng. Bạn đã nghe hoặc chưa nghe đến CWM đang muốn tìm hiểu về nó trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại ngắn gọn nhất có thể để mọi người hiểu về nó.

  ClockworkMod (CWM) là gì?

  CWM được phát triển bởi Koushik Dutta (còn được gọi là Koush) - là một chương trình dùng để phục hồi lại bản room gốc, cài đặt hay up room (mod, cook) cho điện thoại hay máy tính bảng chạy Android. CWM có thể sử dụng để cài đặt hầu hết các bản rom của các nhà phát triển ứng dụng khác nhau. Có thể so sánh CWM giống như Hirent Boot dành cho máy tính là một công cụ dể cứu hộ chiếc máy Android của bạn mỗi khi máy gặp trục trặc, giúp khôi phục lại hệ thống từ các file back up dạng .img.

  Cài đặt ClockworkMod ?

  Để cài đặt CWM thiết bị của bạn cần phải được root trước khi cài đặt, nếu thiết bị đã được root thì cài đặt nó sẽ đơn giản bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ROM Manager từ Google Play, sau khi cài đặt bạn chạy ứng dụng ROM Manager và chọn dòng đầu tiên là “Flash ClockworkMod Recovery”.

  Nếu máy chưa được root thì bạn sẽ phải sử dụng một số cách khác và tùy từng loại máy bạn sẽ phải tìm một cách cài đặt cụ thể.

  Một số trường hợp ở dưới đây ngay cả khi bạn đã root máy nhưng không thể cài được CWM và cũng như với máy chưa root bạn sẽ cần những ứng dụng chạy trêm máy tính để cài đặt CWM cho thiết bị Android của bạn.

  • Thiết bị của bạn không có bộ cài phiên bản chính thức của ClockworkMod, nhưng có một bộ cài dạng custom của CWM được xây dựng bởi một người khác sử dụng mã nguồn của CWM.
  • Thiết bị của bạn có bộ cài phiên bản chính thức của ClockworkMod nhưng bạn muốn hoặc cần cài một phiên bản không chính thức.
  • Thiết bị của bạn có thêm một số tính năng bảo vệ được kích hoạt bởi các nhà sản xuất, ngăn chặn không cho ROM Manager tự động cài đặt CWM, như trường hợp với các điện thoại Samsung Galaxy S.
  • Thiết bị của bạn bản chất không phải là thiết bị chạy Android mà đã được hack để có thể thạy được Android giống như điện thoại HD2 của HTC

  Dùng ClockworkMod để khôi phục hoặc cài đặt Rom.

  Bước 1: bạn cần phải vào được CWM
  Một khi bạn đã cài đặt được ClockworkMod trên thiết bị Android của bạn, khởi động để sử dụng nó khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi động ứng dụng ROM Manager và chọn “Reboot into Recovery”.
  Ngoài ra, nếu bạn đã cài ADB hoặc FastbootADB trên máy tính của mình, bạn chỉ đơn giản là kích hoạt chế độ USB debugging trên thiết bị của bạn bằng cách vào Settings> Applications> Development, kết nối nó với máy tính của bạn thông qua cổng USB, mở cửa sổ Command Prompt / Terminal trên máy tính của bạn và nhập lệnh này :

  adb reboot recovery

  Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phím cứng trên điện thoại Android của bạn để làm điều này. Bạn có thể vào chế độ phục hồi bằng cách tắt nguồn và mở lại đồng thời giữ nút “Volume Down” hoặc nút “Volume Up“, tùy thuộc vào thiết bị. Khi thực hiện điều này, bạn sẽ vào được chương trình bootloader và từ đó bạn có thể chọn tùy chọn “Recovery” bằng cách sử dụng các nút âm lượng.
  Trên hầu hết các thiết bị Samsung đặc biệt là Samsung Galaxy S, bạn phải giữ đồng thời cả hai nút “Volume-Up” và “Home” khi mở lại để trực tiếp vào chế độ phục hồi.

  Bước 2: Tìm bản ROM gốc dành cho máy của bạn hoặc bản ROM đã cook từ các diễn đàn.
  Tương ứng với máy của mình bạn có thể lên mạng để tìm bản ROM gốc của máy, sau đó copy bản ROM đó vào thẻ nhớ của máy. Việc này khá đơn giản vì hầu như các nhà sản xuất thiết bị đều đưa bản rom gốc của máy lên website của họ để người dùng có thể tải về và cứu hộ máy mỗi khi cần thiết.
  Ngoài ra nếu bạn tìm dược bản ROM cook bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sử dụng nó để up rom cho máy của mình. Bản rom cook bạn download được cũng phải copy vào trong thẻ nhớ (thư mục gốc).

  Bước 3: Sử dụng CWM để khôi phục hoặc up ROM

  a. Bạn vào trong CWM như ở bước 1 bên trên
  b. Wipe data/Factory Reset
  c. Wipe Cache Partition
  d. Advanced > Wipe Dalvik Cache
  e. Install zip from SD card, chọn file mà bạn đã copy vào ở bước 2 bên trên

  Lưu ý: Đây chỉ là những bước chung dành cho đa số các loại máy Android, có những máy Android bạn cần phải sử dụng các tổ hợp phím bấm thì mới hoàn tất được việc up rom lên vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định up rom cho máy
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49