Kiến thức bổ ích về Marketing affiliate

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi Kubi68, 12 Tháng chín 2014.

?

Đâu là ưu điểm thực sự của Affiliate marketing?

Poll closed 19 Tháng chín 2014.
 1. Kiếm tiền online thông qua chia sẻ liên kết trên website, blog...

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Được hưởng % hoa hồng cao. Chính xách minh bạch rõ dàng, không mất phí tham gia.

  0 vote(s)
  0.0%
 1. Kubi68 Thành Viên Mới

  Ngày nay, trước sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin. Cũng đồng nghĩa với việc giúp cho mọi người có thêm các kênh kiếm tiền online phong phú hơn nữa. Thay vì theo mô típ cũ là nhà cung cấp sản phẩm muốn sản phẩm của mình được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn. Thì họ như thường lệ là thuê các kênh truyền hình hoặc là các trang website ăn khác và đặt quảng cáo cho họ trên đó. Tuy nhiên, giải pháp này khá phổ biến nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả như họ mong đợi và đi kèm với nó là những khoản đầu từ rất lớn. Vì thế mô hình Marketing Affiliate được ra đời.


  1- Định nghĩa về Marketing affiliate

  "Affiliate marketing
  (Tiếp thị liên kết ) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập(CPM), doanh số bán hàng hoặc khi mẫu đăng ký được hoàn tất… Affiliate Marketing Online khác với phương thức quảng cáo truyền thống nhờ việc thanh toán dựa trên hiệu quả của quảng cáo mà không phụ thuộc vào thời gian và tần suất quảng cáo." Hoặc các bạn cũng có thể hiểu Affiliate Marketing: đơn giản là bạn lấy sản phẩm (tờ giới thiệu) đi quảng bá với mọi người,ai thấy sản phầm đó hay và muốn mua thì bạn dẫn họ đến chỗ có sản phẩm, nếu họ mua nó thì bạn nhận được hoa hồng, ta thường gọi hình thức này là môi giới.


  2- Những nhân tố quan trọng của Affiliate marketing

  * Nhà cung cấp –Nhà sản xuất
  Nhà sản xuất cũng chính là người cần quảng cáo cho sản phẩm. Họ sở hữu và cung cấp sản phẩm cho thị trường. Để hiệu quả bán hàng được tăng lên, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên (Publisher) để quảng bá sản phẩm. Những cộng tác viên này sẽ nhận được hoa hồng khi một khách hàng mua sản phẩm từ link bán hàng trong trang web của họ.

  * Cộng tác viên
  Cộng tác viên là những người tham gia tiếp thị, quảng bá sản phẩm trên website của mình cho một hoặc nhiều nhà sản xuất. Cứ mỗi khi khách hàng viếng thăm website của các cộng tác viên và mua hàng thông qua link từ trang web thì nhà sản xuất sẽ trả một khoảng hoa hồng cho họ.

  * Mạng liên kết
  Đây là nơi trung gian giữa cộng tác viên và nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ đăng sản phẩm cần quảng bá còn các cộng tác viên sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn tham gia tiếp thị. Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị cũng như giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng.


  3- Lý do nhiều người lựa chọn Affiliate marketing online

  Affiliate marketing: được rất nhiều nước đánh giá rất cao nó đặc biệt dành cho những ai có website hay blog riêng,và đây là một số lý do bạn nên tham gia vào hình thức này:
  - Các bạn không cần sở hữu sản phẩm
  - Bạn không cần quan tâm đến việc giao hàng,vận chuyển,lưu kho,hỗ trợ thông tin...
  - Đa dạng sản phẩm,mức giá dễ chịu vì hàng hoá kinh doanh trên mạng nên không bị đội giá=>dễ bán.
  - Hoa hồng cho affiliate khá cao,khoảng 30%-70%....
  Đây mới chỉ là một vài lý do cơ bản. Ngoài ra còn rất nhiều lý dó hấp dẫn khác nữa…

  Chú ý: còn về phương thức thanh toán như sau:
  * Cost Per Click(CPC): Trả tiền theo lượt khách hàng nhấp vào quảng cáo trên trang.
  * Cost Per a Thousand Impression (CPM): Trả tiền cho lượt hiển thị quảng cáo trên trang.
  * Cost Per Sales(CPS): Trả tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo và mua hàng.
  Ngoài ra, nếu như các bạn muốn tham khảo về mô hình này thì hãy truy cập vào website : kiemtien-wevina.vn . Để tìm hiểu thông tin rõ hơn nữa. Chúc các bạn thành công!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37