Thủ thuật [Kiến thức Android] Kernel là gì?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 20 Tháng hai 2014.

 1. Đối với các bạn sử dụng smartphone Android thì kiến thức cơ bản luôn luôn không phải là thừa. Mỗi kiến thức đều cung cấp cho bạn cách để sử dụng smartphone của bạn tốt hơn, hiểu thiết bị của mình hơn, tự chữa những lỗi thường gặp,....hay chuyên nghiệp hơn là tự tay tùy biến thiết bị của bạn.
  Vậy nên mỗi tuần trang Congnghe.5giay.vn sẽ cung cấp cho bạn một kiến thức về Android cơ bản cũng như nâng cao. Có câu hỏi hay thắc mắc nào đặt ra các bạn cứ comment ở dưới hoặc inbox, mình sẽ trả lời hết.

  [Kiến thức Android] Kernel là gì? - 10022

  [Tuần 1] Kernel là gì?
  Trước khi nói về kernel, mình cho các bạn một ví dụ thực tế để hiểu nguyên tắc hoạt động của kernel hơn. Đó là chính là tính năng KnockCode của LG G Pro 2 hoạt động dựa trên kernel. Chạm 2 lần để tắt màn hình và 4 lần theo hình vuông để mở màn hình lập tức.


  Kernel là gì
  • Gọi là hạt nhân của hệ điều hành Android
  • Đáp ứng lại các hoạt động của bạn trên smartphone, là cầu nối giữa phần mềm và phần cứng(ví dụ: tăng âm lượng bằng phím cứng, khóa màn hình bằng nút cứng, chạm vào màn hình)
  • Giúp Android hiểu khi bạn cắm chuột, usb, hay bàn phím vào. Do đó có nhiều smartphone không sử dụng được USB OTG là do kernel chưa hỗ trợ bạn làm việc đó.
  Bạn muốn có một thời lượng sử dụng pin tốt hơn, hay ép xung CPU của bạn, hay đơn giản hơn là bạn muốn chức năng mở khóa giống với LG G Pro 2...làm sao để được. Câu trả lời là bạn phải sử dụng Custom Kernel (Kernel đã được tùy biến)

  Custom Kernel

  [Kiến thức Android] Kernel là gì? - 10023
  • Bạn phải root mới sử dụng được custom kernel. Xem về root tại đây. Nhớ backup mọi thứ trước khi làm mọi thứ.
  • Custom kernel cho phép bạn điều khiển được xung nhịp CPU, GPU do đó cho phép bạn quản lí xung nhịp tốt hơn (giảm xung khi sleep máy, tăng xung khi bật máy) do đó thời lượng pin sẽ tốt hơn.
  • Làm tăng âm lượng loa, cho phép mở khóa mà không chạm đến phím cứng....
  • Đi kèm với nhiều phần mềm mà developer cung cấp, cho phép can thiệp vào máy sâu hơn. Nâng cao điểm benchmark của thiết bị.
  • Custom kernel phổ biến: Franco kernel, infamous kernel...
  [Kiến thức Android] Kernel là gì? - 10024
  Bạn muốn tìm kernel cho máy của bạn. Bạn vào trang forum.xda-developers.com sau đó gõ tên thiết bị của bạn vào, vào phần kernel tìm hoặc phần Android Original Development.

  Vậy là các bạn đã hiểu thêm về kernel hãy đón xem các bài viết sau nhé.
  Chủ đề tương tự
  CN5S_DanLe thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53