Khám phá Kiên Giang ngăn chặn bong bóng bất động sản ở Phú Quốc

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi legolanddanang, 17 Tháng sáu 2019.

 1. legolanddanang Thành Viên Mới

  BND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành chỉ thị về một trong những phương pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

  đi cùng, chỉ huy tỉnh này bình chọn, từ năm 2014 đến nay, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng, đóng góp tích cực vào sự phát triển thương mại - cộng đồng, đảm bảo an sinh cộng đồng và ổn định kinh tế vĩ mô.

  dẫu thế, sự phát triển của thị trường bất động sảnvẫn chưa thật sự đúng mực, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cơ cấu hàng hóa bất động sản chưa hài hòa, còn thiếu dòng sản phẩm nhà ở xã hội và nhà ở buôn bán giá bèo hợp với nhu cầu của đại phần tử người dân.

  Kiên Giang ngăn chặn bong bóng bất động sản ở Phú Quốc - 266204

  Kiên Giang yêu cầu chặn lại bong bóng bất động sản ở Phú Quốc

  Chi tiêu sản phẩm bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở còn vô số đối với thu nhập của hộ dân, nguồn lực huy động chưa đa chủng loại. nới bắt đầu dữ liệu, thông tin về thị trường bất động sản từ khâu quy hoạch, lựa chọn nhà chi tiêu, sử dụng dự án đến đơn hàng bất động sản chưa đồng nhất, chưa đầy đủ, thiếu an toàn và đáng tin cậy, thiếu minh bạch.

  Theo lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, nguyên nhân chính của những bỏ bớt trên là do hệ điều hành luật pháp chỉnh sửa thị trường bất động sản còn một trong những content chưa thỏa mãn nhu cầu thực tiễn, chưa được bổ sung, sửa đổi kịp thời.

  hơn thế, việc đầu tư chi tiêu, phát triển các dự án bất động sản ở một số địa phương không tuân theo quy hoạch và kế hoạch, chưa hợp với nhu cầu của thị trường và điều kiện thực hiện; làm việc thống trị nhà nước chưa chặt chẽ, chưa kịp thời, chưa đáp ứng tốt yêu cầu làm chủ.

  Nhằm khắc chế các có tuổi đời trên, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu, Sở thi công check rà soát theo dõi việc thực hiện những chuẩn mức thiết kế đối với các nhiều loại hình nhà ở cao ốc, công trình căn hộ Đi Phượt (condotel), biệt thự Đi Phượt (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú thời gian ngắn (officetel); nhà trọ, phòng trọ cho thuê…

  Sở Kế hoạch chi tiêu kết hợp với Sở xây đắp và Sở kinh tế tài chính tham mưu, đề xuất UBND tỉnh về việc đăng ký và sắp xếp nguồn vốn hợp pháp (vốn tín dụng, vốn ODA...) cho phát triển nhà ở cộng đồng theo quy tắc. cân xem bổ sung các dự án nhà ở cộng đồng vào danh mục kêu gọi chi tiêu theo quy cách điều khoản của Luật đầu tư chi tiêu.

  Đồng thời, Sở khoáng sản và không gian dõi việc giao đất, thực hiện đất, cấp giấy chứng nhận quyền áp dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn sát với đất đối với loại hình bất động sản mới (căn hộ Du Lịch, biệt thự Du Lịch, văn phòng và công sở phối kết hợp lưu trú) trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của Luật Đất đai theo chương trình xây dựng lao lý của Quốc hội. tăng cường thanh tra, check toàn diện hiện trạng sử dụng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền thực hiện đất…

  ngoài ra, UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu NHNN đất nước hình chữ S chi nhánh Kiên Giang chỉ huy những doanh nghiệp tín dụng trên địa bàn lan rộng tín dụng có tác dụng, kiểm soát chặt chẽ tín dụng nếu với các lĩnh vực buôn bán bất động sản, cho vay tiêu sử dụng có tác động đến bất động sản.

  đối với UBND các huyện, thành phố, chủ động theo dõi, thâu tóm thông tin, tình trạng diễn biến của thị trường và áp dụng những biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không được để xảy ra tình hình sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn; trong đó, có một không hai âu yếm tại những địa bàn như: Phú Quốc, Rạch bảng giá, Hà Tiên.

  Đồng thời, kiểm tra, rà soát những dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương chi tiêu trước ngày chỉ thị đc phát hành, nhất là những dự án bất động sản nhà ở trung cấp, hàng đầu đang tồn kho, không triển khai để giải quyết, có phương pháp gỡ bỏ gian nan, vướng bận bịu đang tồn tại đối với các dự án nhà ở cộng đồng, các dự án nhà ở phân khúc dân gian, giá tốt đang gặp mặt gian nan trên phạm vi địa bàn…

  Xem thêm: tuvanmuadat.com/mua-dat-so-chung/
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này