Review Kiểm chứng thời lượng pin trên ‘quái vật mini’ Xperia Z1 Compact

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Nguoimau, 30 Tháng một 2014.

 1. Nguoimau Thành Viên Mới

  Đúng như những gì đã dự đoán, Sony đã vừa trình làng smartphone Xperia Z1 Compact, phiên bản mini của siêu phẩm Xperia Z1. Khác hẳn với nhiều biến thể mini của các siêu phẩm Android khác,Xperia Z1 Compact không hề bị cắt giảm cấu hình mặc dù cỡ màn hình và độ phân giải đã giảm xuống còn 4,3 inch và 720p. Theo đó, Xperia Z1 Compact mang trong mình cấu hình mạnh nhất trong đại gia đình Xperia với con chip Snapdragon 800 cùng 2 GB RAM và camera 20,7 megapixel. Ngoài ra, do kích thước bị thu gọn nên dung lượng pin của Xperia Z1 Compact cũng giảm xuống chỉ còn 2.300 mAh so với mức 3.000 mAh như người anh em Xperia Z1. Và mới đây, trang tin công nghệ GsmArena cũng đã tiến hành thử nghiệm thời lượng pin của Xperia Z1 Compact.

  Kiểm chứng thời lượng pin trên ‘quái vật mini’ Xperia Z1 Compact - 9049

  Cụ thể, với cường độ sử dụng trung bình trung bình khoảng 1 giờ duyệt web, 1 giờ đàm thoại và 1 giờ phát video mỗi ngày, Xperia Z1 Compact có thể trụ được khoảng 65 tiếng trước khi cạn pin.

  Kiểm chứng thời lượng pin trên ‘quái vật mini’ Xperia Z1 Compact - 9050
  Thời lượng đàm thoại trên Xperia Z1 Compact.​

  Trong bài test đầu tiên, Xperia Z1 Compact có sự khởi đầu khá ấn tượng với thời lượng đàm thoại liên tục tới 20 giờ 42 phút. Kết quả này tuy ít hơn khoảng 6 giờ so với Xperia Z1 nhưng đó không phải điều làm người dùng cảm thấy quá băn khoăn.

  Kiểm chứng thời lượng pin trên ‘quái vật mini’ Xperia Z1 Compact - 9051
  Thời lượng duyệt web trên Xperia Z1 Compact.​

  Đến với thử nghiệm duyệt web liên tục bằng Wi-Fi, Xperia Z1 Compact xuất sắc cán đích với thời lượng đạt 12 giờ 37 phút, thua kém chiếc smartphone đứng số 1 là Xperia C chỉ 8 phút. Không chỉ có vậy, thời lượng phát video của Xperia Z1 Compact cũng rất đáng nể với 10 giờ 01 phút, ngang ngửa HTC One (10 giờ 02 phút) hay iPhone 5s (10 giờ 31 phút).

  Kiểm chứng thời lượng pin trên ‘quái vật mini’ Xperia Z1 Compact - 9052
  Thời lượng phát video trên Xperia Z1 Compact.​

  GsmArena cho biết họ cảm thấy hài lòng trước những gì mà Xperia Z1 Compact đã thể hiện được qua các bài test thời lượng pin. Rõ ràng, màn hình độ phân giải chỉ 720p là một yếu tố quan trọng giúp thiết bị có thể đảm bảo thời lượng sử dụng ổn định. Ngoài ra, GsmArena cũng lưu ý rằng do kích thước màn hình chỉ là 4,3 inch nên độ phân giải 720p vẫn đủ sức duy trì chất lượng màn hình máy ở mức tương đối tốt.

  Tham khảo: GsmArena.com
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này