Kịch bản giá chính hãng điện thoại ZenFone siêu rẻ tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi servantnet, 10 Tháng một 2014.

 1. servantnet Thành Viên Mới

  Asus sẽ sớm phân phối bộ ba smartphone giá rẻ mới được ra mắt tại CES 2014 của mình tại Việt Nam.

  Trong những ngày qua, Asus đã gây khá nhiều bất ngờ tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2014 qua những thiết bị đã giới thiệu với người tham quan. Trong số đó có thể kể đến bộ ba smartphone giá rẻ ZenFone 4,5,6. Với mức giá lần lượt là 99 USD, 149 USD và 199 USD cùng cấu hình tương đối ổn ba chiếc điện thoại mới của hãng sản xuất Đài Loan đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng. Càng đặc biệt hơn khi Asus Việt Nam thông báo sẽ sớm đưa chúng về phân phối tại thị trường trong nước. Điều mà người dùng quan tâm nhất hiện tại là liệu mức giá chính hãng cho 3 chiếc điện thoại này là bao nhiêu và có quá cao so với giá niêm yết hay không?

  Kịch bản giá chính hãng điện thoại ZenFone siêu rẻ tại Việt Nam - 7823

  Để tìm hiểu mức giá chính hãng mà Asus sẽ ấn định cho dòng smartphone ZenFone hãy cùng quay trở lại với thiết bị mà hãng này đã công bố gần nhất tại Việt Nam: FonePad 7. Khi mới được ra mắt trên toàn thế giới, chiếc tablet có khả năng nghe gọi này có giá bán là 249 USD (gần 5,3 triệu đồng). Không lâu sau khi được giới thiệu, FonePad 7 cũng đã chính thức được bán tại Việt Nam với giá 6,49 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

  Kịch bản giá chính hãng điện thoại ZenFone siêu rẻ tại Việt Nam - 7824

  Như vậy, có thể thấy sự chênh lệch khá rõ (hơn 1 triệu đồng) giữa giá niêm yết và giá chính hãng tại Việt Nam. Nếu đơn giản áp dụng theo công thức này bằng cách cộng thêm 1 triệu đồng cho các chi phí vận chuyển, nhập khẩu, quảng bá sản phẩm của Asus tại Việt Nam thì các bộ ba ZenFone sẽ có mức giá lần lượt là 3 triệu đồng, 4 triệu đồng và 5 triệu đồng, mức giá tuy không rẻ hơn so với những điện thoại giá rẻ đang được phân phối tại Việt Nam nhưng với lợi thế thương hiệu lớn trong lòng người dùng, ba smartphone giá rẻ vẫn sẽ có rất nhiều đất diễn tại Việt Nam nếu áp dụng bảng giá trên.

  Tuy nhiên, nếu như chấp nhận ăn lãi thấp hơn để gây sốt tại Việt Nam, Asus hoàn toàn có thể giảm giá bán bộ 3 smartphone trên xuống thấp hơn nữa. Hãy cùng nhìn lại chiếc Lumia 520 của Nokia, với giá bán chính hãng là 3,8 triệu đồng, gần như ngang bằng so với giá niêm yết (180 USD) Lumia 520 đã thực sự gây sốt không chỉ tại thị trường trong nước mà với toàn thế giới.

  Kịch bản giá chính hãng điện thoại ZenFone siêu rẻ tại Việt Nam - 7825

  Và nếu có thể trường hợp lạc quan nhất sẽ xảy ra đối với mức giá của ZenFone 4,5,6 là 2 triệu đồng, 3 triệu đồng và 4 triệu đồng. Tuy vậy, đó xác suất đó tuy có nhưng cũng rất khó xảy ra vì với lợi thế là nền tảng Android khá phổ thông, Asus không dại gì mà đẩy giá bán của ZenFone xuống quá thấp như vậy. Chính vì thế, nhiều khả năng hãng sẽ giữ giá bán của ZenFone thấp hơn một chút để dễ bề hấp dẫn người dùng vào khoảng từ 2,4 đến 2,6 triệu đồng dành cho ZenFone 4 và tịnh tiến thêm 1 triệu đồng dành cho 2 phiên bản kế tiếp, đặc biệt là khi giá bán của Lumia 520 đã giảm xuống chỉ còn 2,7 triệu đồng cũng như thị trường đã xuất hiện khá nhiều điện thoại giá rẻ đến từ các thương hiệu Việt.

  Theo ý kiến chủ quan của người viết thì đây là mức giá hoàn hảo dành cho bộ ba smartphone giá rẻ của Asus tại Việt Nam. Với giá bán thấp nhất xuống dưới 3 triệu đồng cùng các tính năng phần cứng ổn, hệ điều hành Android phổ thông, ZenFone sẽ thực sự thành công tại thị trường trong nước bởi phân khúc này vẫn đang rất tiềm năng.
  Chủ đề tương tự
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Giá lúc tung sp tại VN sẽ là 4 triệu, 5 triệu, 6 triệu hoặc cao hơn... sau 1 thời gian sẽ giảm xuống bằng giá nokia 520...
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  1 trong 3 con có giá 4.490.000 :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53