Tin tức Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Cõi Lạc, 23 Tháng mười hai 2013.

 1. Cõi Lạc Thành Viên Mới

  Hiện tại, Android vẫn đang được biết tới là hệ điều hành di động phổ biến nhất hành tinh, với lượng người dùng khổng lồ cùng số lượng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android ngày một tăng lên, hệ điều hành này ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, thành công của hệ điều hành Android ngày hôm nay lại phụ thuộc chủ yếu vào chiếc iPhone của Apple.

  Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công? - 6677
  Không những thay đổi chính Apple, chiếc iPhone còn thay đổi cả... đối thủ Android.​

  Khi Apple cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, nó đã ngay lập tức làm thay đổi toàn bộ cục diện thị trường điện thoại di động cũng như những thiết bị thông minh. Kĩ sư phần mềm Chris DeSalvo, người từng làm việc cùng Andy Rubin để phát triển hệ điều hành Danger OS trên những chiếc điện thoại Sidekick nổi tiếng đã khẳng định rằng nhờ sự có mặt của iPhone mà toàn bộ nhóm thiết kế Android đã nhận ra rằng họ phải làm lại từ đầu.

  Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công? - 6678
  Hệ điều hành Danger OS trên những thiết bị Sidekick đã từng rất thành công trước khi Android ra mắt.​

  Phát triển lần đầu vào năm 2005, hệ điều hành Android được xem là điểm mấu chốt quan trọng trong việc thay đổi những chiếc smartphone tương lai. Google đặt kì vọng rất cao vào dự án này không những vì mong cải thiện thế giới công nghệ tốt hơn mà còn muốn sản phẩm của họ có cơ hội tỏa sáng trên thị trường.

  Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công? - 6679
  Giao diện hệ điều hành Android trong giai đoạn thử nghiệm.
  Thế nhưng vào năm 2005 khi mà những chiếc smartphone với bàn phím QWERTY vẫn rất thịnh hành, Google đã xác định rằng một chiếc smartphone của tương lai sẽ phải giống với những sản phẩm BlackBerry. Một thiết bị với bàn phím cứng sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng chính xác nhất tới người dùng.


  Và rồi iPhone ra mắt, sản phẩm thành công tới mức cả thế giới công nghệ đều bất ngờ. Lúc này, Google mới nhận ra rằng chiếc smartphone tương lai không hề sở hữu bàn phím cứng. Ngay thời điểm đó, Google bắt đầu xoay chuyển hướng phát triển của mình và tập trung sản xuất thiết bị màn hình cảm ứng nhằm cạnh tranh với iPhone.

  Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công? - 6681
  Chiếc HTC G1 là sản phẩm smartphone Android đầu tiên xuất hiện trên thị trường.​

  Trong cuốn sách của mình, Andy Rubin - trưởng nhóm phát triển Android đã phát biểu: "Khi iPhone ra mắt, chúng tôi đã quyết định rằng sản phẩm smartphone Android lúc đó không được xuất hiện trên thị trường". Sản phẩm smartphone Android với hình dáng chiếc BlackBerry đã biến mất kể từ thời gian đó.

  Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công? - 6682
  Chiếc smartphone Android mang hình dáng BlackBerry không bao giờ xuất hiện.​

  Cũng chính vì lý do này mà chiếc smartphone Android đầu tiên ra mắt chậm trễ nhưng sở hữu một trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác lạ. Chiếc HTC G1 vẫn sở hữu bàn phím cứng thế nhưng khả năng sử dụng cảm ứng của sản phẩm đã khiến người dùng quên dần đi bàn phím này.

  Không nhờ iPhone chắc gì Android đã thành công? - 6683
  Đáng ra đã xuất hiện từ năm 2006 nhưng vì thay đổi toàn bộ nên chiếc smartphone Android đầu tiên ra mắt chậm tới 2 năm.​

  Từ G1, trải qua quá trình phát triển ngắn hạn, hệ điều hành Android đã nhanh chóng vươn tầm vượt qua iOS và rồi thống lĩnh thị trường di động. Nếu như họ vẫn trung thành với kiểu dáng BlackBerry, có lẽ giờ đây cái tên Android sẽ chẳng mấy được quan tâm.

  Theo Kênh 14
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37