Tin tức Không chịu nổi sức ép, đến lượt Vietnamobile tăng cước phí

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Tháng 9, 22 Tháng hai 2014.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Ngày 16/10/2013, người dùng dịch vụ 3G trong nước tá hỏa khi nhận được thông báo tăng giá sử dụng dịch vụ internet của đồng loạt 3 ông lớn Vinaphone, MobifoneViettel. Ngay sau khi thông tin được lan truyền, nhiều người dùng đã quyết định hủy bỏ gói cước đang sử dụng hoặc chuyển sang tìm gói cước mới, nhà mạng mới để đăng ký 3G.

  Không chịu nổi sức ép, đến lượt Vietnamobile tăng cước phí - 10120

  Trong khi 3 nhà mạng lớn thông báo tăng cước, các mạng "trẻ" ở Việt Nam như Vietnamobile đã nhanh chóng tận dụng cơ hội và cam kết không tăng giá 3G để bảo vệ lợi ích khách hàng. Cam kết trên được chính ông Phạm Ngọc Lãng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hanoi Telecom (đơn vị sở hữu mạng Vietnamobile) tuyên bố. Nhờ quyết định giữ giá, mạng viễn thông này có thêm không ít người dùng mới vì ở thời điểm đó, giá cước 3G của Vietnamobile rẻ hơn khoảng 3 lần so với các mạng khác.

  Tuy nhiên, sau 4 tháng giữ nguyên mức giá, có lẽ Vietnamobile đã buộc phải tăng cước để đảm bảo duy trì dịch vụ.

  Không chịu nổi sức ép, đến lượt Vietnamobile tăng cước phí - 10121
  Giá cước 3G Vietnamobile hiện tại (ngày 21/2/2014).​

  Có thể thấy các gói cước 3G của Vietnamobile không tăng giá tiền nhưng giảm dung lượng có sẵn. Cụ thể gói D25 với giá bán 25.000 đồng trước đây có sẵn 500MB hiện tại đã giảm còn 300MB, gói D40 giá bán 40.000 đồng có sẵn 1,5GB hiện tại chỉ còn 1,3GB. Các gói cước khác vẫn giữ nguyên so với trước đây.

  Theo thông báo từ tổng đài dịch vụ vào dịp Tết Nguyên Đán, gói cước D40 ở thời điểm cuối tháng 1/2014 vẫn ở mức 40.000 đồng cho 1,5GB miễn phí.

  Điều này có nghĩa mức cước mới dành cho dịch vụ 3G được Vietnamobile áp dụng từ tháng 2/2014. Nhưng hiện tại người dùng chưa nhận được thông báo từ nhà mạng và trên các phương tiện truyền thông cũng như trang chủ của Vietnamobile.

  Việc giảm dung lượng gói cước D25 và D40 có thể do đây là hai gói cước hút khách nhất, để đảm bảo chi phí duy trì có lẽ Vietnamobile đành từ bỏ cam kết không tăng giá để dịch chuyển.

  Trên thực tế, mạng 3G của Vietnamobile không thật rộng rãi, mà theo ông Lãng là chưa tới 20 tỉnh, thành. Song, lãnh đạo của Hanoi Telecom khẳng định rất muốn đầu tư lớn vào 3G như các mạng khác nhưng đang gặp vướng mắc về tần số. Trước đây, liên danh Hanoi Telecom và EVN Telecom đã trúng tuyển và được cấp phép dải băng tần 2x15MHz. Tuy nhiên, sau khi làm ăn thua lỗ, EVN Telecom đã được bàn giao cho Viettel và băng tần này Hanoi Telecom chỉ có một nửa.

  Theo Hanoi Telecom, một nửa băng tần sẽ khiến việc xây dựng kinh doanh hiệu quả mạng 3G là ít khả thi. Khi băng tần hạn chế, buộc doanh nghiệp phải xây dựng nhiều trạm thu phát sóng 3G, dẫn tới chi phí quá lớn. Khi ấy, Hanoi Telecom đã đề nghị được mua EVN Telecom, song thương vụ này đã không thành công.

  Phải chăng đã đến lúc người dùng 3G buộc phải chấp nhận việc tăng giá cước với tất cả các mạng viễn thông?
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37