Ứng dụng Kho ứng dụng Android cho dòng Nokia X, X+ và XL

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi ovistorenet, 6 Tháng tám 2014.

 1. ovistorenet Thành Viên Mới

  Anh em nhà Nokia X tuy chạy trên nền Android nhưng Nokia đã lượt bỏ rất nhiều ứng dụng trên Google Play Store, và ngay cả Google Play Store cũng nằm trong số đó .

  Trong ngày đầu tiên khai mạc Mobile World Congress 2014, Nokia đã công bố bộ ba sản phẩm smartphone chạy trên nền hệ thống Android là Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL.

  Anh em nhà Nokia X tuy chạy trên nền Android nhưng Nokia đã lượt bỏ rất nhiều ứng dụng trên Google Play Store, và ngay cả Google Play Store cũng nằm trong số đó. Như vậy, kho ứng dụng của người dùng Nokia X chẳng phải sẽ hạn hẹp hơn những dòng điện thoại Android khác sao ?

  Kho ứng dụng Android cho dòng Nokia X, X+ và XL - 27980

  Nokia cho biết rằng dòng smartphone Nokia X sử dụng hệ thống Android 4.1.2 làm nền tản, đa số ứng dụng Android đều có thể vận hành bình thường trên dòng Nokia X. Còn về Google Play Store, Nokia cho rằng chỉ người dùng ở Mỹ có thói quen sử dụng ứng dụng tải từ Google Play Store, còn người dùng ở các quốc gia hoặc các khu vực khác lại sử dụng các store của bên thứ ba cung cấp nhiều hơn, hoặc là tải trực tiếp file APK về rồi mới cài đặt.

  Hiện tại có một số phương pháp tải ứng dụng cho dòng smartphone Nokia X như sau :

  Nokia Store

  Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm đối với những ứng dụng được cung cấp từ kho này, đây là kho ứng dụng android hay do chính Nokia cung cấp gói phát triển Android cho các nhà thiết kế và phát triển ứng dụng. Sau khi các nhà phát triển ứng dụng đưa ứng dụng của mình lên kho, công cụ của Nokia sẽ kiểm tra xem ứng dụng có tương thích hay không. Đa phần ứng dụng Android sẽ được lên kệ mà không cần phải chỉnh sửa hay thay đổi gì thêm.

  Kho ứng dụng của bên thứ ba

  Kho ứng dụng Android cho dòng Nokia X, X+ và XL - 27981

  Người dùng Android ở các quốc gia khác đa số đều thích sử dụng các kho ứng dụng bản địa của nước đó, nên Nokia cho phép người dùng dòng máy Nokia X sử dụng app store của bên thứ ba. Mặt khác, Nokia còn đưa liên kết một số kho ứng dụng của bên thứ ba vào trong Store của mình.

  Cài đặt file APK

  Android cho phép smartphone tự cài đặt ứng dụng bằng cách chạy file APK, Nokia X cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cách cài đặt ứng dụng này có độ an toàn không cao vì bất kể file APK tiêu chuẩn nào cũng có thể cài đặt được vào các máy dòng Nokia X, kể cả Google Maps, Gmail, Google+,...

  Kho ứng dụng Android cho dòng Nokia X, X+ và XL - 27982

  Nokia chưa từng đề cập đến quyền sử dụng GMS (Google Mobile Services) với Google, nên không thể sử dụng Google Play Store và các ứng dụng có liên quan đến GMS của Google. Vì vậy, Nokia phải tự phát triển các API để thực hiện các tính năng cơ bản mà các nhà phát triển Android cần thiết để thiết kế các ứng dụng cho dòng Nokia X. Như ứng dụng Location, Nokia phải cung cấp API xác định toạ độ của ứng dụng HERE thay thế cho Google Maps. Đối với hệ thống thông báo Notifications, các máy Nokia X sử dụng phương thức truyền thống là kéo bảng thông báo từ đỉnh màn hình xuống, nhưng ứng dụng phải tiến hành đăng thông báo thông qua Nokia chứ không phải Google, nên Nokia phải cung cấp cho nhà phát triển notifications API của mình để có thể hiển thị một số thông báo trực tiếp lên màn hình.

  Như vậy, các nhà phát triển ứng dụng không cần phải đối chiếu và điều chỉnh mã nguồn, thậm chí là không cần đóng gói lại mà vẫn có thể tải lên kho ứng dụng của Nokia. Tất nhiên, đối với các ứng dụng có liên quan đến các API có sự can thiệp của Nokia như đã đề cập ở trên thì đều phải điều chỉnh đôi chút, nhưng phía Nokia cho biết việc điều chỉnh này chỉ trong vòng 8 giờ đồng hồ là có thể hoàn tất.

  Kho ứng dụng Android cho dòng Nokia X, X+ và XL - 27983

  Kết luận, đặc điểm lớn nhất về ứng dụng của dòng máy Nokia X là cho phép tải từ các kho ứng dụng của bên thứ ba, chiến lược này giúp người dùng có thể cài đặt đầy đủ ứng dụng cần thiết mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Hiện nay, số nhà phát triển ứng dụng cho Nokia vẫn còn ít, nên nếu muốn tấn công và chiếm được thị trường nhiều hơn trong thời gian ngắn thì đây là một lựa chọn sáng suốt của Nokia.  Theo : techz.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Sim đẹp giá bèo là có thật!
Sim đẹp giá bèo là có thật!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:03
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:12