Cảm nhận Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 1 Tháng mười 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  11 nữ nhiếp ảnh gia tài năng của tờ tạp chí nổi tiếng thế giới National Geographic hiện đang cùng tham gia một triển lãm ảnh có tên “Women of Vision” (Tầm nhìn phụ nữ). Họ là những tay máy kỳ cựu, đã đi tới khắp các “hang cùng ngõ hẻm” trên thế giới, luôn mở rộng tâm hồn và tầm mắt để thu vào ống kính những bức ảnh, những câu chuyện ấn tượng nhất.

  Triển lãm ảnh “Tầm nhìn phụ nữ” được National Geographic tổ chức để khắc họa một phần những thành tựu và tài năng của các nhiếp ảnh gia nữ đang ngày càng gia tăng về số lượng. Họ đã chứng tỏ mình không hề thua kém những đồng nghiệp nam giới khi sẵn sàng đi tới những nơi nguy hiểm để có được những bức ảnh đắt giá.

  Triển lãm “Tầm nhìn phụ nữ” rất đa dạng về phong cách và thể loại, nhưng tựu trung lại đều do phụ nữ thực hiện, để nói về cuộc sống của phụ nữ. Là những người đồng giới, phụ nữ có cái nhìn sâu sắc hơn trong những bức ảnh nói về những người phụ nữ khác. Khi ngày càng có nhiều nhiếp ảnh gia nữ, những đề tài thiết thân với phụ nữ cũng được quan tâm, khai thác nhiều hơn.

  Dưới đây là một số ảnh được trưng bày tại triển lãm do các nữ nhiếp ảnh gia thực hiện để nói về phụ nữ trên khắp thế giới:

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37370
  Cô bé người Yemen - Nujood Ali đã từng khiến cả thế giới sửng sốt hồi năm 2008 khi đòi ly hôn khi mới lên… 10. Em là nạn nhân của việc tảo hôn nhưng thay vì chấp nhận số phận, em đã vùng lên phản kháng. (Ảnh của Stephanie Sinclair)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37371
  Một nữ trung úy ở Yemen đang đi tuần tra trong doanh trại. (Ảnh: Stephanie Sinclair)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37372
  Cậu bé Saleem al Harazi đã mù cả hai mắt trong một cuộc biểu tình diễn ra hồi năm 2011 ở Sanaa, Yemen. Người đang ôm Saleem chính là mẹ của cậu. Bà rất nhạy cảm với từng biến động cảm xúc của con kể từ khi cậu bé bị mất đi thị giác. (Ảnh: Stephanie Sinclair)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37373
  Những chị em gái trong một gia đình ở Mỹ. (Ảnh: Stephanie Sinclair)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37374
  Những cô gái hành nghề mại dâm ở Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: Jodi Cobb)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37375
  Một phụ nữ ở thành phố Florence, Ý. (Ảnh: Jodi Cobb)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37376
  Trong lễ hội carnival ở Venice, Ý, nhiếp ảnh gia Jodi Cobb đã tìm thấy một khoảnh khắc tĩnh lặng nơi khuôn mặt của người phụ nữ hóa thân thành một geisha Nhật. (Ảnh: Jodi Cobb)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37377
  Một cô gái tuổi teen người Mỹ đi bấm khuyên lưỡi. Đối với cô gái, đây là một trải nghiệm “vừa phấn khích vừa đáng sợ”. (Ảnh: Kitra Cahana)​

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37378
  Một nghi lễ tẩy trần theo một tôn giáo địa phương ở Venezuela. (Ảnh: Kitra Cahana)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37379
  Những phụ nữ đang được huấn luyện để trở thành cảnh sát ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: Lynsey Addario)​

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37380
  Addario tới Afghanistan để khắc họa một đất nước đang dần hồi phục, nơi đây, cuộc sống đã bắt đầu có những nét vui tươi. (Ảnh: Lynsey Addario)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37381
  Afghanistan là một trong những quốc gia có tỉ lệ sản phụ tử vong cao nhất thế giới. Trong ảnh là hai người phụ nữ - mẹ và cô con gái đang mang bầu. Họ sống ở một ngôi làng xa xôi, hẻo lánh, phải ngồi xe ô tô 4 tiếng mới có thể tới bệnh viện, nhưng không may xe bị hỏng giữa đường, vì vậy người chồng của cô gái đang phải chạy đi tìm xe khác. (Ảnh: Lynsey Addario)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37382
  Cô bé người Nepal đang đứng trên một thanh tre đóng vào tường, nhìn từ xa như thể em đang lơ lửng trong không trung. (Ảnh: Maggie Steber)​

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37383
  Người phụ nữ đang nằm bên những bức ảnh chụp thời ấu thơ khi đất nước Afghanistan quê hương cô còn yên bình. Trước những biến động xảy ra, cả gia đình người phụ nữ này đã di cư sang Mỹ năm 1979 và mãi tới năm 2002, họ mới trở về thăm quê hương lần đầu. (Ảnh: Maggie Steber)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37384
  Hai bé gái người Úc ngồi trên thùng xe tải đi thăm nông trại gia đình đang gặp cơn hạn hán. Hạn hán kéo dài khiến nhiều người nông dân rơi vào tình trạng nợ nần không lối thoát và buộc phải từ bỏ nghề nông mà gia đình họ đã có truyền thống nhiều đời. (Ảnh: Amy Toensing)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37385
  Những chiếc váy vừa mới được giặt của một bé gái người Puerto Rico. (Ảnh: Amy Toensing)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37386
  Cô bé 14 tuổi Ella-Li Spik là một trong số ít những người trẻ thuộc bộ tộc Sami quyết định khi lớn lên sẽ vẫn sống theo cách truyền thống của tổ tiên, đó là làm nghề chăn thả tuần lộc: “Cháu muốn khám phá thế giới nhưng cháu cũng luôn muốn tuần lộc là một phần cuộc sống của mình”. (Ảnh: Erika Larsen)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37387
  Một cô bé thuộc tộc người Wanapum ở tiểu bang Oregon, Mỹ, cô bé có tổ tiên là thổ dân bản địa. Dù ngựa ngày nay không còn nhiều giá trị thực tế trong cuộc sống của người Wanapum, nhưng đối với họ ngựa vẫn là biểu trưng của lòng kiêu hãnh, là di sản văn hóa… (Ảnh: Erika Larsen)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37388
  Chị Sakubai Gite là một nhân viên y tế. Chị sống ở một ngôi làng hẻo lánh, sau khi được tập huấn về y tế, Gite trở về làm bà đỡ, giúp các bà mẹ hiểu biết về dinh dưỡng và vệ sinh… Trước đây, Gite bị bệnh phong và bị gia đình nhà chồng hắt hủi nhưng sau khi trở thành nhân viên y tế giúp ích cho cộng đồng, chị được người dân trong làng rất kính trọng. (Ảnh: Lynn Johnson)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37389
  Những phụ nữ theo đạo Thiên Chúa ở Ấn Độ đang hành lễ một cách thành kính. (Ảnh: Lynn Johnson)

  Khi phụ nữ làm ....nhiếp ảnh - 37390
  Một cặp đôi đứng trên tầm cao ngắm pháo hoa ngày Quốc khánh ở Mỹ. (Ảnh: Diane Cook)

  Bích Ngọc
  Tổng hợp
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Mắt nghệ thuật của nữ nhiếp ảnh gia khá hay, mình thích ảnh nữa chụp hơn nam :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều