Khi người lớn tuổi đi nhầm...máy bay.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi phamhongquang, 8 Tháng năm 2014.

 1. phamhongquang Thành Viên Mới

  Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, bác trai Nguyễn Xuân V. (65 tuổi) và bác gái Nguyễn Thị N. (63 tuổi) ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng lần đầu tiên được con gái đặt vé máy bay giá rẻ tại Đà Nẵng cho chuyến đi du lịch miền Nam. Hôm đó, vì cô con gái có việc gấp nên chỉ tiễn hai bác đến cửa nhà ga hành khách rồi vội vàng ra về. Sau khi được sự hướng dẫn của con gái, hai bác tự vào làm thủ tục, gửi hành lý rồi vào phòng chờ lên tàu bay.
  Hai bác mua vé của Vietnam Airlines, được thông báo là lên tàu bay ở cửa số 6 ở tầng 2 đi cầu dẫn ra máy bay nhưng có lẽ do nghe câu được câu mất nên hai bác xuống tận cửa số 8 ở dưới tầng trệt ngồi chờ. (Ở sân bay Đà Nẵng cửa số 8 và số 9 ở tầng trệt nhà ga dành cho khách hàng đi bằng vé máy bay Jetstar tại Đà Nẵng, khách qua cửa này sẽ đi xe buýt ra máy bay của hãng).
  Hai bác ngồi mãi, cứ lắng nghe thông báo trên loa phóng thanh của nhà ga để xem chừng mấy giờ vào cửa. Hôm đó, tôi cũng có việc đi TPHCM trên chuyến bay Jetstar và ngồi ở dãy ghế chờ cạnh hai bác. Thấy hai bác cứ lóng ngóng, sốt ruột, tôi bèn hỏi thăm bác đi chuyến nào, mấy giờ. Bác gái luống cuống, lật đật mở vé lận kỹ càng ở bao ni lông được kẹp trong túi quần cho tôi xem. Nhìn vé, tôi tá hỏa: “Bác ơi bác nhầm hãng rồi. Để cháu đưa hai bác lên cửa số 6 cho kịp chuyến”. Tay xách nách mang hộ túi quần áo và quà cáp giúp cho hai bác, khi lên đến tầng 2 của số 6 thì đã nghe phát thanh viên của VNA ra rả kêu gọi tên hai bác lên máy bay. May mà có nhân viên an ninh cùng các tiếp viên của VNA có mặt ngay tại cửa số 6 đã giúp đỡ giải quyết thủ tục nhanh gọn và đưa hai bác vào cầu dẫn lên máy bay kịp giờ.
  Hôm sau, khi tôi từ TPHCM quay về, vô tình gặp đúng anh nhân viên an ninh hôm trước tại cửa kiểm tra hành lý, anh kể: “Khổ thân người già lần đầu tiên đi máy bay. Anh em cũng nhắc cô tiếp viên chăm sóc hai cụ đặc biệt. Hôm ấy, nghe đâu, các cô tiếp viên đã gọi điện cho người nhà của hai bác ra tận sân bay đón”. Ở sân bay, tôi cũng gặp nhiều trường hợp các cụ nhầm lẫn khi lần đầu đi tàu bay vì đông đúc và lạ lẫm quá. Với bố mẹ già, con cháu không nên để các cụ đi một mình, anh tâm sự.
  Câu chuyện trên đây cũng là lới khuyên của chính nhân viên các hãng hàng không muốn gởi đến những người có người thân đi máy bay lần đầu nên hướng dẫn người thân cụ thể tỉ mỉ, và tốt hơn hết là hãy dẫn họ đén ngay tại quầy check in để đảm bảo không có sự cố nào ảnh hưởng đến chuyến bay vì lần đầu tiên đi máy bay mọi người ai cũng đều bỡ ngỡ như nhau cả.
  Chia sẻ từ phòng vé máy bay giá rẻ tại Đà Nẵng Thiên Bạch Dương .
  Công ty cổ phần thương mại du lịch và dịch vụ Thiên Bạch Dương
  Hotline: 0912.43.83.29 hoặc 0913.43.83.29
  Địa chỉ: 123 Thanh Thủy , Hải Châu , Đà Nẵng
  Mail: info@abele.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37