Khi các kho ứng dụng Việt "dìm hàng" nhau, đừng hỏi tại sao công nghệ Việt kém!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hotdeal, 24 Tháng ba 2014.

 1. hotdeal Thành Viên Mới

  Cách đây hơn 1 năm, người dùng chắc chỉ biết đến kho ứng dụng Appstorevn là của Việt Nam! Nhưng hiện nay bắt đầu nở rộ nhiều kho ứng dụng người dùng khác nữa như 365app.vn của VNG, 365app(pro) và Appcent.vn của SSGroup, hay Appsync.vn và AppHD.vn của mWork…Bên cạnh đó, cũng xuất hiện các kho ứng dụng của doanh nghiệp nước ngoài, như Mobogenie của Changyou (Trung Quốc).

  Khi các kho ứng dụng Việt "dìm hàng" nhau, đừng hỏi tại sao công nghệ Việt kém! - 12360
  Các kho ứng dụng nở rộ tại Việt Nam

  Việc ra mắt các kho ứng dụng mới là điều có lợi cho người dùng! Phần lớn các kho ứng dụng đều cung cấp những ứng dụng miễn phí, đã *****. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu các kho ứng dụng cạnh tranh lành mạnh, rõ ràng nhất là những chiêu "bẩn" sau:

  Thứ nhất: Thuê người đánh giá "dìm hàng". Trò này là quá bình thường và nói thật là rất nhiều bác thích chơi đều dùng. Mỗi kho ứng dụng đều xuất hiện trên Google Store là một "ứng dụng" riêng biệt! Thế nên, các bác chỉ cần thuê người, rate 1 sao rồi comment chửi bới, đánh giá yếu kém là xong! Nói thật chứ, ngay cả khó ứng dụng Appstorevn uy tín như thế còn bị cả đống nó vào chửi um lên là biết cạnh tranh kiểu bựa thế nào rồi!

  Khi các kho ứng dụng Việt "dìm hàng" nhau, đừng hỏi tại sao công nghệ Việt kém! - 12361

  Một hình thức cạnh tranh không lành mạnh khác cũng xảy ra với kho ứng dụng Appcent của công ty SSGroup, đó là đối thủ cạnh tranh tiến hành mua quảng cáo “***” trên Facebook để quảng bá cho kho ứng dụng này. Cụ thể, vào ngày 16/3, trên hệ thống quảng cáo của Facebook, một ứng dụng mang tên “Appcent” giả đã được Facebook duyệt và quảng bá trên cộng đồng mạng xã hội này dưới dạng “Ứng dụng đề xuất” (Suggested Apps). Người dùng Facebook đã phải dở khóc dở cười khi bạn bè thấy mình “đề xuất” trên tường nhà một ứng dụng đầy rẫy hình ảnh khiêu khích, sexy và kèm theo chữ xem phim “XXX”. Khi chọn vào nút Cài đặt (Install app), mục quảng cáo này dẫn người dùng về Google Play tải trực tiếp Appcent.

  Thế đấy, cạnh tranh với nước ngoài thì chưa thấy đâu, chỉ thấy mấy ông gà nhà đá nhau. Đá nhau theo kiểu chơi đểu, chơi bẩn thì nói thật không bao giờ Việt Nam phát triển được! Lấy ví dụ Appstorevn cần bao nhiêu lâu để phát triển, để tạo uy tín và giờ cho mấy ông trẻ trâu tiếp theo phá loạn lên! Mình chẳng ca tụng ai, dìm hàng ai! Nhưng đã cạnh tranh thì phải lành mạnh. Chứ cái trò dìm hàng sau lưng thì không ai chơi đâu! Nói thật, một khi mà lộ ra thì chẳng ông nào tồn tại được đâu!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42