Đời sống Khi Bitcoin là cứu cánh cuối cùng của người nghèo

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi Tào Tháo, 23 Tháng chín 2013.

 1. Tào Tháo Thành Viên Mới

  Bitcoin đang là miếng cơm manh áo hàng ngày của người vô gia cư ở Mỹ. Các quỹ từ thiện trên cơ sở Bitcoin cũng được thiết lập. Càng ngày, vai trò của Bitcoin trong việc hình thành một nền kinh tế công bằng đang trở nên rõ rệt. Và không như Liberty Reserve hay E-Gold, Bitcoin là một nền kinh tế - vì vậy, nó không thể bị đóng cửa, hay bị thủ tiêu....

  Khi Bitcoin là cứu cánh cuối cùng của người nghèo - 1107

  Bitcoin là tiền tệ ảo trên Internet. Bitcoin được trả cho những người tham gia mã hóa các giao dịch trực tuyến. Đó là những giao dịch cực kỳ bí mật, vì vậy chúng cần phải mã hóa. Trước đây, CIA cũng từng dùng Bitcoin để trả tiền cho...khủng bố. Không có ai làm chủ Bitcoin, chỉ có những sàn giao dịch khổng lồ và số người giải mã giao dịch tham gia đến hàng triệu người.

  Tại sao Bitcoin thịnh hành? PayPal có thể khóa tài khoản 180 ngày mà không có lý do, Liberty Reserve có thể bị lock bất đắt kỳ tử...nhưng Bitcoin cũng như Wikileak - do một mạng lưới khổng lồ tạo thành và không thể bị phá dỡ bởi chính phủ. Vì vậy, Bitcoin là một loại tiền tệ thực sự do những người tạo ra nó (tham gia giải mã giao dịch) làm chủ.

  Tại Việt Nam, Bitcoin đang là trào lưu kiếm tiền trực tuyến. Đã có thời vì số decoder quá đông dẫn đến tiền tệ này lạm phát, nhưng cũng như mọi nền kinh tế khác - tất cả sẽ được tự điều chỉnh về thế cân bằng. Vì vậy, Bitcoin không chỉ sống khỏe ở Việt Nam mà còn đang vươn lên tại Nhật Bản và Mỹ.

  Rất nhiều người nghèo ở Mỹ đang dựa vào Bitcoin để tồn tại. Hãy tưởng tượng: một người vô gia cư là Jesse Angle thức dậy mỗi buổi sáng ở Florida, việc đầu tiên anh ta làm là đi nhận thực phẩm bằng tem phiếu miễn phí, sau đó đến quán pizza Martin Luther King - nơi mà các bạn bè của anh ta đang chờ sẵn. Họ không ăn chực nhà hàng, họ chỉ ngồi đó để dùng Internet miễn phí.

  Khi Bitcoin là cứu cánh cuối cùng của người nghèo - 1108
  Một người vô gia cư than thở vì Wi-Fi miễn phí bị rớt

  Mỗi ngày Jesse sẽ xem khoảng 12 videos trên Youtube và nhận được 6 xu tiền Mỹ (khoảng 1300 đồng) tương đương 0,00004 bitcoins. Ngoài ra, anh ta có thể kiếm thêm khoảng 0,000133 bitcoins nữa mỗi ngày, khoảng 1.7 xu nữa qua ứng dụng BitcoinTapper trên smartphone. Con số này rất nhỏ, nhưng đủ để Jesse mua thêm thực phẩm mỗi ngày. Kể từ tháng năm, sáu đến giờ, Jesse đã kiếm thêm cho mình 500$ - 600$, tức là thêm nhiều thực phẩm đề tồn tại.

  Khi Bitcoin là cứu cánh cuối cùng của người nghèo - 1109
  Chơi Bitcoin trên điện thoại

  Đó chỉ là con số rất nhỏ, nhưng ngược lại: ứng dụng của Bitcoin trong lĩnh vực từ thiện lại vô cùng to lớn. Những cộng đồng ở Mỹ đang quyên góp cho người nghèo qua Bitcoin - miễn phí, dễ dàng và bất kỳ ai có thể quyên góp. Họ đã quyên được 16 ngàn phần ăn cho người nghèo thông qua Bitcoin từ 25 quốc gia. Đó là Mỹ, một quốc gia đã phát triển.

  Một trong những điển hình là trại BitCamp Sean's Outpost. Chỉ trong vòng 12 giờ thành lập, Sean's Outpost đã cung cấp được 80 bữa ăn cho người vô gia cư. Hiện tại họ đã xây được 1 tổ hợp 90 nghìn USD nhà ở cho người vô gia cư tham gia Bitcoin.

  Khi Bitcoin là cứu cánh cuối cùng của người nghèo - 1110
  Một người đang đào Bitcoin trên máy tính

  Ngẫm lại câu chuyện Việt Nam, người nghèo hoàn toàn có cơ hội với Bitcoin. Những bữa cơm 2000 nghìn sẽ nhiều hơn nữa nếu quyên góp được Bitcoin trên toàn thế giới. Và hơn thế nữa, nếu tạo điều kiện cho người nghèo được tham gia Bitcoin - họ sẽ có thêm thu nhập.
  Vậy cách làm như thế nào? VN không thiếu người chơi Bitcoin. Tại sao không tự vận động trên thế giới để họ biết đến điều này. Đừng ngại khi show ra hình ảnh quốc gia nghèo đói. Vì từ thiện, bạn có thể làm nhiều hơn thế nữa....

  "Bitcoin khiến tôi đỡ xấu hổ hơn là ăn xin. Bạn không phải bán mình ở ngoài đường" - Jesse Angle tâm sự
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 24 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020