Đời sống Khám phá những phụ kiện trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi lam123456, 5 Tháng mười hai 2014.

 1. lam123456 Thành Viên Mới

  Nếu bạn đang gặp rắc rối với giấc ngủ của mình, lý do có thể vì cuộc sống quá bận rộn và căng thẳng, hoặc có thể do chiếc giường ngủ hiện tại gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi vào ban đêm của bạn. Chúng tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và nghiên cứu để tạo nên một không gian phòng ngủ nghỉ yên tĩnh. Dưới đây là 1 số phụ kiện phòng ngủ được đánh giá là rất quan trọng để đảm bảo cho bạn có một giấc ngủ ngon.
  Khám phá những phụ kiện trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn - 55803
  1. Đệm trải giường thích hợp
  Khi nói đến giấc ngủ thoải mái, ấm áp, không gì có thể thay thế chiếc đệm trải giường của bạn. Một chiếc đệm trải giường thích hợp có thể làm nên sự khác biệt đến giấc ngủ của người, xoay người và ngủ như một đứa trẻ. Nếu đệm trải giường của bạn đã có tuổi thọ hơn 10 năm, hoặc mỗi buổi sáng bạn thức dậy cảm thấy đau nhức toàn thân, hoặc tỉnh giấc nhiều lần trong khi ngủ chỉ để điều chỉnh tư thế ngủ, thì cần thay một chiếc đệm mới càng sớm càng tốt.

  2. Gối ngủ thích hợp
  Điều này có vẻ bạn sẽ không mấy để ý đến, nhưng nếu bạn đang sử dụng một chiếc gối không phù hợp với cơ thể của bạn, nó có thể khiến bạn khó chịu và khó có được một giấc ngủ ngon. Nhiều chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên rất hữu ích rằng một chiếc gối bằng phẳng, không quá dày hoặc quá thấp sẽ tốt cho giấc ngủ, hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu lên não và giải phóng mệt mỏi tốt hơn bằng một giấc ngủ ngon.

  3. Ánh sáng
  Ánh sáng nhân tạo là không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Nếu thiếu nó, chúng ta sẽ phải kết thúc một ngày vào lúc 6:30 tối và lên giường đi ngủ. Tuy nhiên, nếu duy trì ánh sáng nhân tạo với cường độ mạnh vào buổi tối và đêm có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học của bạn. Ở trong một căn phòng quá sáng (hoặc ngồi trước màn hình máy tính) ngay trước khi đi ngủ có thể làm cho cơ thể bạn rơi vào trạng thái tỉnh táo hơn so với thực tế và không còn cảm giác buồn ngủ nữa.

  Bạn nên chuyển cường độ ánh sáng từ mạnh xuống nhẹ và tối dần khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ là cách tốt nhất để dẫn cơ thể rơi vào giấc ngủ một cách tự nhiên trên chiếc giường ngủ xinh xắn của mình.
  Ngoài ra còn một số yếu tố và phụ kiện khác cũng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như quạt, một chiếc chăn nặng, tiếng ồn…
  Mẫu giường ngủ đẹp ấn tượng
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều