Khái niệm cơ bản về mô hình Affiliate makerting

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi Kubi68, 29 Tháng bảy 2014.

?

Mô hình kiếm tiền online " Affiliate" có gì hay?

Poll closed 5 Tháng tám 2014.
 1. Kiếm tiền online một cách đơn giản

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Không mất phí tham gia

  1 vote(s)
  100.0%
 1. Kubi68 Thành Viên Mới

  Hôm trước, Mình lang thang trên mạng để kiếm xem có cách nào nâng cao thu nhập không? tìm kiếm một hồi và vào các diễn đàn về cách khới nghiệp ..vv thấy các anh em member chém gió về lừa đảo ... @@... Làm mình hơi xoắn một chút. Và rồi mình tìm thấy mô hình ở Mỹ mà bên nhiều nước khác áp dụng cũng khá hay đó là mô hình " Affiliate marketing" được cái ưu điểm là không mất phí tham gia chỉ cần 01 máy tính cá nhân rồi add link sản phẩm cần giới thiệu của nhà cung cấp đến người dùng là có xiền ( ở đây sản phẩm tất nhiên phải tốt vì do nhà cung cấp uy tín thì mới không bị mất khách rồi). Mình thấy nó cũng hay nên hôm nay, chi sẻ cho mọi người. Hiện giờ, mình thấy có 1 bên công ty của bên Nhật bản họ cũng đang triển khai thử nghiệm mô hình này tại Việt Nam. Mình rất hy vọng sắp tới sẽ kiếm thêm thu nhập những lúc rảnh từ mô hình này của họ. Sau đây mình giới thiệu qua về mô hình này:

  Khái niệm cơ bản về mô hình Affiliate makerting - 26798

  1. ĐỊNH NGHĨA AFFILIATE MARKETING ?

  Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) là mô hình Marketing “dựa trên hành động”. Hai đối tượng chính trong mô hình này là:

  · Brand/Seller: Người bán. Là doanh nghiệp cung cấp chương trình liên kết

  · Affiliate: Người liên kết. Là cá nhân, doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm từ merchant qua link giới thiệu (affiliate link)

  Thông qua mô hình này, các Affiliate sẽ hưởng hoa hồng từ Seller trên mỗi đơn hàng hoặc hành động (click/ view…) của khách hàng mà họ giới thiệu được.

  Khái niệm Affiliate Marketing được ra đời từ năm 1989 và hiện tại vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên ngành Marketing Onlinetại Việt Nam không sớm ứng dụng được những lợi thế to lớn của mô hình này trong thời gian qua.


  2. NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG


  Hình thức Affiliate Marketingthực sự được biết đến rộng rãi khi Amazon.com áp dụng vào năm 1996. Hiện tại đã có hàng nghìn các website thương mại điện tử lớn và các Mạng Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Network) ra đời, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ ngành thương mại điện tử trên thế giới.

  · Năm 2005, ngành Affiliate Marketing đã đóng góp 20% doanh thu trực tuyến tại Mỹ, tương đương 53 tỷ USD (orrester as quoted on ClickZ)

  · Năm 2006, các Affiliate trên thế giới đã kiếm được 6.5 tỷ USD từ các mạng tiếp thị liên kết (MarketingSherpa’s research)

  · Năm 2012, tổng chi tiêu cho Affiliate Marketing của doanh nghiệp Mỹ là 2.99 tỷ USD (Forrester Research)

  · Năm 2012, ngành Affiliate Marketing đã tạo ra doanh thu 1.43 tỷ USD chiếm 6% doanh thu trực tuyến tại Anh. (IAB)

  Những con số trên không chỉ nói lên lợi ích mà mô hình này mang lại cho doanh nghiệp. Nó còn cho thấy đây là cơ hội cho những cá nhân muốn tạo ra nguồn thu nhập cao từ internet.

  3. LỢI ÍCH CỦA AFFILIATE MARKETING VỚI CÁ NHÂN

  Tương tự như Drop Ship, Affiliate Marketing giúp bạn thoát khỏi gánh nặng về sản xuất sản phẩm, chăm sóc khách hàng, nhân viên, kho bãi…Nếu các bạn chỉ là một cá nhân với hai bàn tay trắng (và một chiếc máy tính, bạn hoàn toàn có cơ hội bán những sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường. Và bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng bá, bán hàng mà thôi.

  Affiliate Marketing cho bạn cơ hội tạo ra nguồn thu nhập cao từ internet. Cho dù bạn chọn tham gia lĩnh vực này toàn thời gian hay như một công việc phụ (partime). Phần lớn những triệu phú trong lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến trên thế giới đều chọn Affiliate Marketing là lĩnh vực tạo ra thu nhập chính cho họ.

  4. LỢI ÍCH CỦA AFFILIATE MARKETING VỚI DOANH NGHIỆP

  Cho dù bạn đang sở hữu một công việc kinh doanh hay các bạn có ý định khởi nghiệp. Affiliate Marketing là một lựa chọn thông minh của bạn vì những lý do sau:

  · An toàn: các bạn không phải trả bất cứ chi phí nào cho đối tác liên kết (affiliate) cho đến khi họ bán được hàng

  · Nhanh chóng: thay vì phải tốn chi phí thuê nhân viên marketing, bạn có thể tận dụng nguồn lực của hàng trăm internet marketing chuyên nghiệp và các website có lượng truy cập lớn

  · Hiệu quả: Nếu sản phẩm của bạn tốt và có mức chiếc khấu hấp dẫn, bạn sẽ thu hút được những blogger, SEOer hàng đầu quảng bá cho bạn…

  · Tự động hóa: Tạo ra sản phẩm, đặt mức chiết khấu, và hưởng lợi nhuận từ đội ngũ bán hàng trực tuyến đông đảo và chuyên nghiệp.

  · Lợi ích cộng thêm: Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thương hiệu của bạn được lan tỏa nhanh chóng miễn phí. Đồng thời thứ hạng website của bạn trên Google gia tăng liên tục nhờ vào lượng backlink hiệu quả từ chương trình Affiliate Marketing

  ( Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu nội dung về mô hình “ Affiliate martketing” tại trang : “Kiếm tiền cùng Webvina” mà lần trước mình đã đọc.)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29