Thị trường Khách hàng bức xúc vì bị dịch vụ của Viettel lén lút “móc túi”?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi VanHelsing, 21 Tháng tám 2014.

 1. Khách hàng bức xúc vì bị dịch vụ của Viettel lén lút “móc túi”? - 30351

  Sau khi nhắn tin nhắn để hủy dịch vụ, rất nhiều các khách hàng đang dùng mạng di động Viettel đều rất phẫn nộ khi biết trước đến nay đã bị hãng di động này “móc túi” một cách vô lý.

  Nhiều hôm nay, cộng đồng mạng đã lan truyền rất nhanh phát hiện của một thành viên trên mạng xã hội Facebook một sự thật về việc nhà mạng Viettel "móc túi" khách hàng.

  Theo đó, nội dung được nhiều người chia sẻ là: “Những ai dùng mạng Viettel trả trước chú ý nhé. Có một dịch vụ đọc sách họ cài sẵn trong sim của chúng ta tên là ANY BOOK. Mỗi tháng họ móc túi của chúng ta 9.000 đồng. Trong khi chúng ta không hề biết việc mình bị trừ tiền vì lý do gì. Các bạn hãy soạn tin “HUY” gửi đến 2828. Mình đảm bảo các bạn sẽ nhận được tin “Quý khách đã hủy thành công gói cước Default của dịch vụ ANY BOOK”.

  Khách hàng bức xúc vì bị dịch vụ của Viettel lén lút “móc túi”? - 30352
  Đến khi nhận được cảnh báo trên mạng khách hàng mới biết trước đến giờ đã bị Viettel "móc túi"
  Ngay lập tức, nội dung trên đã được lan truyền trên cộng đồng mạng. Và tất cả các chủ nhân thuê bao trả trước của Viettel sau khi nhắn cú pháp “HUY” gửi đến số 2828 đều giật mình vì nhận được dòng tin hồi đáp của Viettel: “Quý khách đã hủy thành công gói cước DEFAULT của dịch vụ Anybook. Để đăng ký dịch vụ, soạn: DK gửi 2828 (9.000 đồng/tháng)…”

  Ngay lập tức nhiều người đã lên tiếng tỏ vẻ bất bình, phẫn nộ. Thậm chí không ít người còn cho rằng việc làm trên của Viettel là “ăn cắp”. Khách hàng có lý do để bức xúc vì phải đến khi nhận được thông tin soạn cú pháp hủy dịch vụ từ cộng đồng mạng họ mới hủy được dịch vụ đang “móc túi” của mình. Trong khi việc đấy vốn dành cho nhà mạng.

  Chị Phạm Khánh Hòa (Long Biên, Hà Nội) bức xúc: “Nếu Viettel có dịch vụ mới, nên nhắn tin hỏi xem khách hàng có đồng ý sử dụng dịch vụ đó không rồi hướng dẫn khách hàng nên soạn cú pháp như thế nào. Trong khi các thuê bao trả trước đều bị họ cài vào dịch vụ, hàng tháng thu tiền đều đặn mà không ai biết tiền của mình đã bị trừ. Thậm chí cũng chẳng ai biêt mà sử dụng dịch vụ Anybook của Viettel”.

  Khách hàng bức xúc vì bị dịch vụ của Viettel lén lút “móc túi”? - 30353
  Khách hàng bức xúc vì hàng tháng họ phải trả tiền cho 1 dịch vụ mình không hề sử dụng. Với hàng triệu thuê bao, Viettel sẽ thu về được một số tiền lớn qua việc "móc túi" khách hàng.
  Trong khi đó, anh Nguyễn Quang Huy (Đống Đa, Hà Nội) thì cho rằng Viettel cần phải trả lời rõ về việc “móc túi” khách hàng một cách lén lút. “Nếu dùng thuê bao trả trước, sẽ rất khó kiểm soát tiền của mình. Vì thế bị trừ dần 1 tháng 9.000 đồng trong tài khoản khách hàng sẽ không để ý được. Nhưng với hàng triệu khách hàng đang dùng mạng Viettel, mỗi tháng họ sẽ thu được số tiền khổng lồ qua việc “móc túi” khách hàng trắng trợn như vậy”. – anh Huy bày tỏ.

  Theo tìm hiểu của PV PLVN, hiện thông tin về gói cước DEFAULT của Viettel có rất ít thông tin ở trên internet. Bên cạnh, khảo sát rất nhiều khách hàng của Viettel, gần như 100% khách hàng không biết dịch vụ Anybook này dùng để làm gì nhưng vẫn bị trừ tiền vì sử dụng dịch vụ.

  Khi gọi lên tổng đài của hãng Viettel thì được biết, dịch vụ Anybook đúng là của nhà mạng này. Dịch vụ trên cũng được giới thiệu là: "Để cho khách hàng thêm trải nghiệm" và với cước phí 9.000 đồng trên tháng, mỗi ngày tài khoản của khách hàng sẽ bị trừ 3.00 đồng.

  theo Báo Pháp Luật​
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Hình như bỏ rồi, báo chí nói nhiều quá :D
 4. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Hết Mobi tới Viettel, khổ
 5. ThTran

  ThTran Thành Viên Mới

  Mobifone còn trùm hơn nữa cơ, cứ vài ngày nhắn tin chúc mừng có cơ hội bla bla, nt đăng kí miễn phí... Mấy hôm sau trừ cước.
 6. taurus121

  taurus121 Thành Viên Mới

  Mình bị oan mấy lần rồi, thi thoảng ko để ý lại tự động đăng ký dịch vụ nào đấy hoặc có kiểu tin nhắn, dịch vụ sẽ tự động đc kích hoạt trong thoi gian từ .... nếu quý khách ko soan tin huy. Hơi bj ức chế đấy

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37