Kế hoạch phóng 700 vệ tinh phủ sóng internet cho toàn thế giới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 8 Tháng mười một 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Elon Musk, chủ sáng lập của Tesla Motors, SpaceX đã tuyên bố tìm đối tác cho kế hoạch trang bị 700 vệ tinh để cung cấp internet cho những nơi hẻo lánh thế giới.

  Kế hoạch phóng 700 vệ tinh phủ sóng internet cho toàn thế giới - 43300

  Thông tin được tiết lộ trên tờ The Wall Street Journal vào ngày thứ 6 vừa qua. Nguồn tin cho biết Musk và Cựu Giám đốc điều hành Google Greg Wyler đang làm việc với chính quyền bang Florida and Colorado về việc xây dựng nhà máy sản xuất vệ tinh.

  Trước đây, Wyler đứng đầu bộ phận vệ tinh của Google và bây giờ là người sáng lập của WorldVu Satellites - công ty sở hữu công nghệ làm các vệ tinh có khả năng cung cấp internet. Ông cũng đã từng nhiều lần trình bày dự án tương tự tại Google, tuy nhiên, các kế hoạch còn dở dang vì Google chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Theo kế hoạch mỗi vệ tinh có khối lượng tối đa là 114 kg (250 pounds), những vệ tinh này có kích thước khá nhỏ so với vệ tinh truyền thống tuy nhiên vẫn chưa phải gọi là nhẹ nếu như so sánh với những vệ tinh của một dự án tương tự của Planet Labs and Spire.

  Kế hoạch phóng 700 vệ tinh phủ sóng internet cho toàn thế giới - 43301
  Elon Musk là người cho ra đời các giải pháp thanh toán vô cùng tiện lợi, tạo một hướng đi hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp hàng không vĩ trụ, làm ra những chiếc xe điện tuyệt vời và xây dựng cả hệ thống Hyperloop.

  Nếu theo dự tính thì các vệ tinh này sẽ được sản xuất với kinh phí 1 triệu đô la / vệ tinh. Sau khi hoàn thành sẽ được phóng tại Space X của Elon Musk.

  Có thể nói, dự án phủ sóng internet toàn thế giới được rất nhiều gã khổng lồ công nghệ săn đuổi. Những kế hoạch về vệ tinh, máy bay không người lái hoặc drones và thả bóng bay được lặp ra. Ai cũng muốn điều này được xảy ra vì hiển nhiên nếu internet được kết nối toàn cầu thì số lượng khác hàng của họ sẽ gia tăng 1 cách đáng kể.

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019