Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi victor_mach, 20 Tháng tám 2015.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  Có thể với anh em biker thì Isle the Man TT không còn xa lạ gì nữa nhưng với anh em công nghệ nhà mình thì sao? cùng nhau tìm hiểu về giải đua mang tiếng là danh giá và nguy hiểm nhất hành tinh này nhé!

  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87087

  Isle The Man hay còn được gọi một cách ngắn gọn là Mann, là một quốc gia tự trị phụ thuộc vào Hoàng Gia Anh, nằm trong vùng biển Ai-len, giữa các đảo của Vương quốc Anh và Ireland. Là một nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp môi trường thiên nhiên tự nhiên và trong lành và nơi đây cũng là nơi diễn ra giải Isle The Man Tourist Trophy vào tuần cuối cùng của tháng 5 và tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm, sự kiện này cũng thu hút được rất nhiều các tay đua trên thế giới tham gia cũng như là đến xem đồng thời các thương hiệu tài trợ cũng cực kì đông đảo.

  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87088
  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87089
  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87090
  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87091
  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87092

  Được mệnh danh là giải đua danh giá nhất thế giới và hơn hết chính là giải đua nguy hiểm nhất thế giới, bởi cuộc đua sẽ có chặng đường dài lên đến 60,7 km bao gồm đường nội ô, ngoại ô, đường ven biển và đồi có độ cao 396m so với mặt nước biển, 200 khúc cua và tất cả đều là đường phố được đóng lại dành cho cuộc đua chứ không phải là đường đua chuyên nghiệp như các giải đua GP.

  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87093

  Và với công nghệ hiện đại ngày càng làm cho các cổ máy càng ngày càng có sức mạnh hơn, nhanh hơn và sẽ nguy hiểm hơn.


  Tốc độ trung bình của các tay đua lên đến hơn 200 km/h và tốc độ tối đa lên đến 320km/h điều này khiến cho mọi tay đua trên thế giới đều phải khiếp sợ nhưng đó cũng là thứ mà họ khao khát vươn tới. Các tai nạn xảy ra trên đuờng đua này đều có hậu quả không hề nhẹ thậm chí là mất mạng vì tốc độ và trên các đoạn đường đồi không hề có các bức tường an toàn và khi các tay đua ngã ngựa" thì chỉ có 2 con đường duy nhất 1 là vào vách đá 2 là văn xuống đồi nếu may mắn thì vẫn còn được nằm ở trên đường.  Ngoài xe moto ra thì giải đua còn tổ chức cho Moto Sidecar và xe hơi, và để đảm bảo an toàn cho các tay đua giải thiểu tình trạng cạnh tranh cũng như các tai nạn đáng tiếc thì các tay đua sẽ không đua theo kiểu tranh tài trực tiếp như giải đua GP mà đua theo kiểu tính giờ, người có thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. Nhà vô địch Isle The Man TT 2015 là John McGuinness với chiếc Honda CBR1000RR trong thời gian 17:03.567 tốc độ trung bình của anh là 213.562 km/h.

  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87094
  Isle The Man TT - Giải đua xe moto danh giá và nguy hiểm nhất thế giới - 87095

  Đây là một giải đua thật sự rất hấp dẫn, đó là chưa kể đến du khách đến đây còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt đẹp tại Isle The Man mình thật sự rất muốn được một lần đến Isle The Man để có thể được tham quan cũng như là xem giải đua Isle The Man TT này. Còn bạn thì sao?

  Victor Mạch.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18