Tin tức IPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 9 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Đơn vị sẽ đảm nhận việc sửa chữa và bảo hành iPhone chính hãng trên toàn cầu tại Việt Nam chính là FPT Services.

  Ngoài việc iPhone 6 chuẩn bị ra mắt thì mới đây, một tin vui cho người dùng smartphone của Táo Khuyết là việc iPhone tại Việt Nam được mua từ kênh online của Apple hoặc từ nhà đại lý, cửa hàng chính thức của Apple ở nước ngoài đều được bảo hành chính hãng qua chương trình bảo hành toàn cầu của Apple.  iPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao? - 33420
  iPhone "xách tay" từ nước ngoài từ nay sẽ được bảo hành chính hãng (có áp dụng điều kiện) như sản phẩm bán ra trong nước.
  Được biết, đơn vị sẽ đảm nhận việc sửa chữa và bảo hành iPhone chính hãng trên toàn cầu tại Việt Nam từ 8/9/2014 là FPT Services. Trước đó, tại Việt Nam, việc bảo hành toàn cầu chỉ được áp dụng cho các thiết bị như Macbook, iPad, iPod. Riêng với iPhone mua ở nước ngoài, để được bảo hành chính hãng, máy phải được gửi về nơi bán ra, rất mất thời gian. Phần chi phí vận chuyển sản phẩm qua lại Apple sẽ không chịu trách nhiệm khiến nó đổ lên đầu người tiêu dùng hoặc thương gia. Với chính sách mới đây, FPT Services đã bổ sung iPhone vào danh sách các sản phẩm được bảo hành toàn cầu tại Việt Nam.

  Loại iPhone xách tay nào được bảo hành chính hãng tại Việt Nam?

  Tìm hiểu thêm về vấn đề này, GenK đã có cuộc trao đổi với đại diện FPT Services - anh Kha - Phó Giám Đốc FPT Retail. Theo anh Kha, iPhone được bảo hành ở FPT Services có 2 loại là: hàng trong nước và ngoài nước. Trong đó, hàng trong nước sẽ chỉ bảo hành sản phẩm do FPT bán ra và nói không với sản phẩm của nhà mạng phân phối. Điều này đồng nghĩa với việc, ngay cả iPhone được phân phối bởi những nhà mạng lớn trong nước như Viettel, Vinaphone hay Mobifone cũng không được tham gia chế độ bảo hành tại đây.  iPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao? - 33421  Còn đối với hàng từ nước ngoài, FPT Services sẽ chỉ bảo hành cho sản phẩm mua trực tiếp tại Apple Store hoặc mua online qua cửa hàng của Apple. Ngoài ra còn máy của 2 nhà phân phối khác trên thế giới được Apple ủy quyền là Softbank và Brightstar cũng được bảo hành. Vì thế các sản phẩm unlock vốn là hàng của nhà mạng sẽ không được hưởng chính sách bảo hành toàn cầu tại Việt Nam.

  Cửa hàng bán lẻ iPhone "xách tay" nói gì về chế độ này?

  Theo đại diện của Ngọc Long Mobile - một cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm iPhone "xách tay" từ iPhone 4/4S cho tới iPhone 5/5s, đây là một thông tin không thể vui hơn đối với các cửa hàng như Ngọc Long. Từ nay, họ có thể yên tâm nhập máy "xách tay" đảm bảo nguồn gốc xuất xứ từ Apple bởi các sản phẩm này có thể bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Qua đó, người dùng sẽ có phần yên tâm hơn khi ra quyết định mua sản phẩm xách tay vốn được coi mang tính "tin nhau là chính" như trước đây.  iPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao? - 33422  Ngoài ra, đại diện của Ngọc Long cũng chia sẻ, hiện tại, những chiếc iPhone "xách tay" chủ yếu được lấy từ nhiều quốc gia khác nhau rồi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhưng hầu hết những chiếc iPhone bản quốc tế được xách tay về cũng có nguồn gốc từ Apple Store và mua từ Apple Online Store vì thế nhiều khả năng có 1 lượng lớn máy xách tay sẽ được hưởng chế độ bảo hành toàn cầu tại Việt Nam.

  Còn đối với những máy iPhone phiên bản khóa mạng , được mở mạng để sử dụng ở Việt Nam hoặc ghép SIM thì nhiều khả năng sẽ nằm ngoài chính sách bảo hành mới đây của FPT. Do đó, những máy có xuất xứ từ các nhà mạng như AT&T, Verizon, Sprint... sẽ không được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa, bảo hành cũng là điều khách hàng nên lưu ý khi chọn mua.

  Chế độ bảo hành mới có ảnh hưởng đến thị trường iPhone ở Việt Nam?

  Bên cạnh những tin vui về chế độ bảo hành mới dành cho iPhone ở Việt Nam, một câu hỏi được rất nhiều người dùng và các nhà phân phối, bán lẻ đặt ra vào thời điểm này chính là thị trường và giá bán smartphone Táo cắn dở sẽ thay đổi như thế nào? Do đó, việc FPT nhận bảo hành toàn cầu chắc chắn sẽ thay đổi căn bản bộ mặt của thị trường iPhone "xách tay" Việt Nam bởi trước đó, công đoạn bảo hành iPhone cho máy có xuất xứ từ nước ngoài vốn là cơn ác mộng với các thương gia chuyên kinh doanh sản phẩm này. Hiện tại để bảo hành sản phẩm xách tay, cửa hàng tại VN có 3 lựa chọn: tự sửa chữa trong nước và gánh chịu chi phí "trên giời" và đứng trước nguy cơ linh kiện chất lượng thấp từ Trung Quốc, gửi về nơi bán để bảo hành, gánh chịu chi phí vận chuyển cũng trên giời và kéo dài thời gian bảo hành, cuối cùng là "xù" khách hàng, hứng chịu pha phốt.

  Cả 3 phương án này đều góp phần khiến người tiêu dùng ít nhiều ngần ngại khi nhìn vào iPhone xách tay. Vì vậy không ngoa khi nói tuyên bố vừa rồi của FPT đã thay đổi căn bản diện mạo của iPhone xách tay tại VN.  iPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao? - 33423  Còn về phía các chuỗi cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng - như FPT là một ví dụ, chắc chắn sẽ có nhiều áp lực hơn đối với đại diện này. Bởi bảo hành chính hãng là 1 trong những yếu tố chính khiến người ta chọn mua iPhone hàng "công ty". Mất đi lợi thế này cộng với giá bán chính hãng khá cao sẽ khiến các đơn vị phân phối chính hãng phải tìm cách khác để lôi kéo người mua. Đó có thể là giảm giá, khuyến mãi hoặc các ưu đãi chính hãng khác.

  Đặc biệt, có thể với chính sách bảo hành toàn cầu mới, các thương gia buôn bán iPhone xách tay sẽ có cớ để "làm giá" trong thời gian tới, bởi khoảng cách giữa hàng xách tay và chính hãng giờ hầu như đã bị xoá nhoà hoàn toàn.

  Để được hỗ trợ chế độ bảo hành và sửa chữa iPhone theo các điều khoản đổi trả linh kiện của FPT Services, máy iPhone của bạn cần phải có IMEI và thuộc diện được đổi theo chính sách của Apple. Để kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn còn thời hạn bảo hành hay không, bạn đọc vui lòng truy cập vào liên kết này và nhập số serial.  iPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao? - 33424  Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể kiểm tra xuất xứ và tình trạng chiếc iPhone của mình tại liên kết nàyvà nhập mã máy.  iPhone "xách tay" được bảo hành chính hãng tại VN, hàng "công ty" sẽ sống sao? - 33425
  Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về chế độ bảo hành iPhone tại Việt Nam dành cho bạn đọc trong những tin bài sau.


  nguồn genk.vn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53