Tin tức IPhone mới sẽ có camera chống rung quang học OIS

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Tháng 9, 11 Tháng một 2014.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Một bằng sáng chế mà Apple mới được cấp gần đây được đăng tải trên trang web Bằng sáng chế Mỹ, đã cung cấp chi tiết về sự phát triển của một cơ chế ổn định hình ảnh quang học (OIS) mới trên máy ảnh dành cho các thiết bị của hãng.

  iPhone mới sẽ có camera chống rung quang học OIS - 7938

  Theo GSMArena, "mô-đun thiết bị truyền động có tên là VCM OIS" không chỉ cho phép tránh tình trạng hình ảnh bị mờ đi do rung động, mà còn cải thiện tốc độ tính năng lấy nét tự động. Thông qua việc sử dụng các thiết bị truyền động VCM (motor cuộn di động) để di chuyển camera theo các hướng di chuyển ống kính theo hướng trực giao với các trục quang học, hệ thống VCM OIS mới được thiết kế để bù đắp cho cho các rung động của tay khi chụp ảnh hoặc video. Hơn thế nữa, thiết kế cũng giúp cho ống kính và cảm biến hình ảnh gắn liền với nhau như một thể bất động, giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình sản xuất máy ảnh.

  iPhone mới sẽ có camera chống rung quang học OIS - 7939

  Từ trước đến nay Apple vẫn chưa hề có ý định tham gia vào cuộc chạy đua "megapixel trên máy ảnh", thay vào đó hãng dựa trên việc nâng cao kích thước điểm ảnh để tạo ra các mô đun camera 8MP có thể chống lại cảm biến 13MP có mặt trên hầu hết các mẫu điện thoại hàng đầu của các đối thủ cạnh tranh. Hy vọng rằng, với việc tích hợp công nghệ chống rung quang học OIS, Apple sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm của mình, và để tạo ra một máy ảnh tốt hơn bao giờ hết trên mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.

  Tiến Tùng
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này