Iphone 6 chạy mượt kể cả khi chạy đa nhiệm

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 2 Tháng mười 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Không chỉ ấn tượng ở trải nghiệm thực tế, iPhone 6 cũng xếp đầu bảng trên các phần mềm đo hiệu năng ở cả sức mạnh tính toán (CPU) và sức mạnh đồ họa (GPU)

  Apple vừa bán ra một số thị trường toàn cầu bộ đôi điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Máy hiện chưa được bán chính thức ở thị trường Việt Nam nhưng hàng xách tay thì đã tràn ngập, và là sản phẩm xách tay hot trong gần hai tuần qua. Chiếc iPhone 6 chúng tôi sử dụng trong bài viết này lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile và là máy xách tay từ thị trường Úc.

  Ở khía cạnh phần cứng, nâng cấp lớn nhất của iPhone 6 là kích cỡ màn hình tăng lên 4.7 inch, viên pin lớn hơn và hỗ trợ NFC. Các yếu tố khác như sức mạnh xử lý cũng được cải thiện nhẹ, ví dụ CPU hai lõi được nâng xung nhịp lên 1.4GHz so với 1.3GHz trên iPhone 5s. Tuy vậy, trải nghiệm thực tế trên iPhone 6 vẫn rất ấn tượng.

  Dùng thực tế mượt, đo điểm hiệu năng cũng ngất ngưởng

  Chưa bao giờ Apple gây thất vọng về hiệu năng trên những chiếc iPhone và iPad thế hệ mới và với iPhone 6 thì điều này cũng không phải là một ngoại lệ. Khi sử dụng trong thực tế, iPhone 6 hoạt động trơn tru với các thao tác từ cơ bản (mở các ứng dụng nhắn tin, gọi điện, mail, duyệt web, máy ảnh…) đến nâng cao hơn như chuyển đổi đa nhiệm hay chạy các ứng dụng nặng.

  iphone 6 chạy mượt kể cả khi chạy đa nhiệm - 37637

  Khi lướt web, chúng tôi đã thử mở đến hơn 10 tab trong trình duyệt Safari thì việc chuyển đổi qua lại giữa các tab vẫn rất mượt. Thậm chí cả khi bật các game hạng nặng là Asphalt 8 Airborne (phiên bản 1.6.1 được thiết kế riêng cho kiến trúc đồ họa Metal trên iPhone 6/6 Plus) và Assassin's Creed Pirates (game thủy chiến với đồ họa khá nặng với nhiều hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, cháy nổ phức tạp) cùng một số tựa game khác rồi chuyển đổi qua lại giữa các tựa game này, hay trở lại Safari để duyệt web thì iPhone 6 vẫn không hề tỏ ra nao núng và đáp ứng gần như ngay lập tức không có độ trễ.


  Video trải nghiệm hiệu năng của iPhone 6

  Nói một cách khác là điện thoại iPhone 6 chạy mượt, kể cả khi chạy đa nhiệm hoặc mở những ứng dụng nặng. Không chỉ ấn tượng ở trải nghiệm thực tế, iPhone 6 cũng xếp đầu bảng trên các phần mềm đo hiệu năng ở cả sức mạnh tính toán (CPU) và sức mạnh đồ họa (GPU).

  iphone 6 chạy mượt kể cả khi chạy đa nhiệm - 37638

  Antutu là phần mềm đa nền tảng dùng để đánh giá hiệu năng tổng thể của thiết bị di động

  Trên phần mềm đo hiệu năng tổng thể của thiết bị là Antutu, trong 8 lần chúng tôi đo thử thì điểm hiệu năng của iPhone 6 luôn dao động ở mức từ 48.000 điểm trở lên, cá biệt có lúc cao nhất lên tới 54.455 điểm, cao hơn tất cả các smartphone Android đầu bảng hiện nay như Galaxy S5 và HTC One M8 sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ, với tốc độ tới 2.5GHz và RAM 2GB.

  iphone 6 chạy mượt kể cả khi chạy đa nhiệm - 37639

  iphone 6 chạy mượt kể cả khi chạy đa nhiệm - 37640

  Điểm GeekBench 3 đánh giá về sức mạnh xử lý của CPU

  Điểm đánh giá bằng phần mềm GeekBench 3 của iPhone 6 cũng cao nhất nhì hiện nay, với 1618 điểm khi chạy một nhân CPU, chỉ xếp sau chiếc iPhone 6 Plus và đạt 2913 điểm khi cho chạy hết 2 nhân CPU, cũng chỉ kém một chút so với chiếc Motorola Moto X 2014 (2926 điểm). Điểm Geekbench 3 là thước đo đánh giá tốc độ tính toán của CPU kết hợp với những mô phỏng hiệu năng thực tế.

  iphone 6 chạy mượt kể cả khi chạy đa nhiệm - 37641

  GFX Bench đánh giá về sức mạnh xử lý đồ họa (GPU)

  Trên phần mềm đánh giá sức mạnh xử lý đồ họa GFX Bench, iPhone 6 đạt 1947 điểm, vượt cả cỗ máy chơi game di động Nvidia Shield Tablet và cả những card đồ họa trên laptop như Geforce GT 525M hay AMD Radeon 8750M.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này