Iphone 6 cạnh bo tròn mềm mại

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 24 Tháng chín 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Có vẻ như thiết kế mới sẽ thiết kế lại vị trí nút âm lượng, loa ngoài và jack cắm micro, và cũng có thể thay đổi vị trí của nút Sleep/Wake ở phía bên phải của điện thoại thay vì góc trên bên phải như phiên bản trước  iphone 6 cạnh bo tròn mềm mại - 36398


  Thiết kế mới

  Cứ hai năm một lần, Apple lại giới thiệu một kiểu thiết kế điện thoại iPhone mới. Hãng quả táo đã làm điều này với iPhone 4, iPhone 5, và chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ làm điều đó với phiên bản iPhone tiếp theo. Với iPhone 6, thông tin rò rỉ dường như cho thấy rằng Apple có thể “mượn” thiết kế mà họ sử dụng cho iPad mini và iPad Air để thiết kế cho siêu phẩm mới.

  Điều này có nghĩa rằng thay vì các cạnh phẳng và thẳng, người ta có thể chờ đợi thiết bị với các cạnh tròn, điều này khiến ta gợi nhớ đến phiên bản iPhone trước đó như iPhone 3GS. Có vẻ như thiết kế mới sẽ thiết kế lại vị trí nút âm lượng, loa ngoài và jack cắm micro, và cũng có thể thay đổi vị trí của nút Sleep/Wake ở phía bên phải của điện thoại thay vì góc trên bên phải như phiên bản trước.

  Những mô hình rò rỉ cũng chỉ ra máy ảnh của iPhone 6 có thể là hơi nhô lên trên bề mặt của điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi không biết lý do của sự thay đổi này nếu như thông tin rò rỉ là chính xác.

  Màn hình

  Hãy bắt đầu từ màn hình. Đã có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 6 sẽ có hai kích cỡ khác nhau : một mô hình với màn hình 4,7 inch và một mô hình với màn hình 5,5 inch. Hiện đã có rất nhiều hình ảnh rò rỉ liên quan đến mô hình 4,7 inch, nhưng ít thông tin về mô hình 5.5 inch. Chúng tôi không biết liệu có phải vì iPhone gặp khó trong việc sản xuất hay vì những tin đồn về mô hình 5,5 inch chỉ là nhảm nhí hay không.

  Xét về độ phân giải, có tin đồn rằng Apple sẽ nâng độ phân giải trên cả hai siêu phẩm sắp ra mắt của mình. Một blogger của hãng quả táo, John Gruber, tính toán những khả năng nâng cấp độ phân giải có thể cho mô hình iPhone 6. Với mô hình 4,7 inch, cưa dân mạng nghĩ rằng màn hình sẽ có độ phân giải 1334 × 750, đi kèm với mật độ điểm ảnh 326ppi , loại màn hình Retina.

  Về mô hình 5.5 inch, Gruber cho rằng Apple có thể sẽ trang bị độ phân giải 2208 × 1242 với mật độ điểm ảnh ấn tượng 461ppi. Đây là mật độ điểm ảnh cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh của hãng quả táo như Galaxy S5 của Samsung, nhưng lại thấp hơn so với LG G3 với mật độ điểm ảnh lên đến 500ppi.

  Chất liệu saphia thay vì Gorilla Glass

  Với khoản đầu tư không nhỏ của Apple và mối quan hệ đối tác của hãng này với GT Advanced Technologies, nhiều chuyên gia suy đoán rằng điện thoại iPhone 6 sẽ được trang bị màn hình saphia. Tuy nhiên, đã có nhiều tin đồn dường như lại mâu thuẫn với những thông tin trước đó. Những tin đồn cho rằng :

  - iPhone 6 không được trang bị màn hình saphia

  - Chất liệu saphia sẽ được trang bị cho 1 phiên bản iPhone nhưng không phải là iPhone6

  - Chất liệu saphia sẽ được khai thác nhưng chỉ cho mô hình 5,5 inch mà thôi

  - Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu Gorilla Glass hoặc saphia cho thiết bị của mình, nếu chọn chất liệu saphia, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

  Cần phải nói rằng những tin đồn thất thiệt xuất hiện rất nhiều vào thời điểm nhạy cảm này và vì vậy, tốt nhất là bạn phải kiên nhẫn chờ đợi những thông báo chính thức.

  Các thông số kỹ thuật

  Người ta chờ đợi rằng Apple sẽ nâng cấp bộ xử lý A8 cho siêu phẩm iPhone 6. Một số người cho rằng sự gia tăng kích thước của smartphone có thể có đồng nghĩa với việc Apple đã lựa chọn bộ xử lí lõi tứ cho iPhone 6, thay vì bộ xử lí lõi kép như đang trang bị cho iPhone 5S hiện nay. Có một suy nghĩ hết sức hợp lý là A8 sẽ có 64-bit, giống như người tiền nhiệm của nó, A7.

  Cũng có những cuộc tranh luận về một bộ xử lý mới, có tên chip "Phosphorus", nhưng cũng có người cho rằng "Phosphorus" có thể chỉ là cảm biến áp suất khí quyển mà thôi.

  Về bộ nhớ RAM, có những đồn đoán rằng iPhone 6 sẽ sở hữu RAM 1GB. Điều này có phần gây tranh cãi giữa các người dùng iPhone, những người có vẻ không hài lòng với thông số này. Điều này không phải quá ngạc nhiên vì chúng ta đang chứng kiến sự cạnh tranh giữa các thiết bị chạy Android và chạy Windows Phone với 2-3GB bộ nhớ RAM. Vì vậy, bộ nhớ RAM 1GB có vẻ hơi vô lý.

  Với các phiên bản lưu trữ tùy chọn, Apple có thể duy trì 3 phiên bản 16, 32, và 64GB. Tuy nhiên, theo tin đồn, người ta có thể mong đợi một phiên bản 128GB, nhưng với chi phí không quá cao !

  Cuối cùng, những tin đồn mới nhất chỉ ra rằng iPhone 6 có thể được tích hợp công nghệ NFC do NXP Semiconductors cung cấp. Việc tích hợp công nghệ NFC sẽ thúc đẩy hệ thống thanh toán di động của Apple mà họ sẽ thực hiện trong nay mai.

  Máy ảnh

  Chúng ta đều tò mò về máy ảnh, bởi vì Apple luôn trang bị những máy ảnh hiệu suất mạnh mẽ cho APN gắn trên iPhone của họ. Theo thông tin rò rỉ, máy ảnh của siêu phẩm tiếp theo sẽ nhô ra khỏi bề mặt thiết bị. Người ta không biết đây là thau đổi lớn của thiết kế hay chỉ đơn giản là một phần của thiết kế mới.

  Lời đồn đoán cũng cho rằng Apple sẽ thực hiện một nâng cấp quan trọng cho megapixel. Apple vẫn có thể giữ lại cảm biến 8 megapixel, phụ kiện được trang bị cho iPhone 5s, nhưng nâng cấp nó, như khẩu độ lớn hơn (f / 2,0) so với f / 2,2 của iPhone 5s, và cảm biến cũng có thể được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học.

  Tuổi thọ pin

  Tuổi thọ pin luôn luôn là nội dung trong đơn khiếu nại của người sử dụng iPhone. Với iPhone 6, nhiều người hy vọng rằng Apple sẽ nâng công suất pin nhằm kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị của mình. Ttrước đó, chúng tôi đã nghe tin đồn iPhone 6 sẽ được trang bị pin 1810mAh, nhưng những tin đồn mới nhất lại ám chỉ mô hình 4,7 inch sẽ được trang bị pin 2100mAh, trong khi mô hình 5.5 inch sẽ được lắp pin 2500mAh.

  Phần mềm

  iPhone 6 sẽ được cài đặt hệ điều hành iOS 8. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi các tính năng phần mềm như HealthKit và nếu bạn tin vào những tin đồn rằng Apple cũng có thể giới thiệu một hệ thống thanh toán di động sử dụng công nghệ NFC trong phiên bản này.

  Đã có những tin đồn trước đó tung ra rằng Apple có thể được làm việc trên một dịch vụ. Dịch vụ này được thiết kế để cạnh tranh với Google Wallet và Isis.

  Kết luận

  Hầu như tất cả những tin đồn đều xoay quanh những thay đổi và nâng cấp mà Apple sẽ làm trên phiên bản iPhone 6 tiếp theo của mình. Một số tin đồn về màn hình nhưng không thống nhất. Những tin đồn về thông số kỹ thuật khác khá rõ ràng, và chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Apple thực hiện điều này. Giờ G sắp đến, bạn hãy kiên nhẫn đợi câu trả lời của Apple cho tất cả thắc mắc và tò mò của mình nhé.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49