Thủ thuật [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 24 Tháng mười 2013.

 1. Giả sử nhà bạn có em nhỏ và chúng quá nghịch ngợm cứ đòi chơi game trên điện thoại của bạn mà bạn lại có và thứ “bí mật” không muốn cho chúng xem hoặc sợ chúng nghịch vào các phần mềm trong máy, làm máy chạy loạn xạ cả lên thì hãy để CN5s hướng dẫn một số mẹo nhỏ để giúp bạn hạn chế phần nào cũng như kiểm soát được những thành phần nào có thể được người khác sử dụng.

  [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone - 3317

  Chức năng Restriction.

  Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy vào Settings > General > Restriction và Enable nó lên. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn đặt một mật mã gồm 4 chữ số. Tại đây bạn sẽ có thể cho phép những phần nào được phép chạy. Nếu bạn không cho phép phần mềm nào khởi chạy thì OFF nó đi. Nếu ứng dụng nào không được phép nhưng vẫn muốn chạy thì buộc phải nhập mật mã.

  [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone - 3318

  Ngoài ra bạn còn có thể ngăn chặn những giao dịch bên trong các ứng dụng (In-App Purchases). Chức năng này rất hữu dụng khi bạn cho người khác mượn máy để chơi game. Khi bạn chuyển thành OFF thì sẽ không lo người đó dùng tiền trong tài khoản của bạn mua đồ lung tung trong game nữa.

  [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone - 3319

  Ngoài ra còn một số chức năng khác như ngăn không cho kết bạn trong các game nhiều người chơi hoặc cấm hẳn không cho chơi các game online.

  [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone - 3320
  Đặt mật mã khó nhớ.

  Nếu bạn không muốn ai đụng vào máy của mình thì hãy đặt một mật mã khó đoán như những con số liên quan đến sự kiện mà bạn đã trải qua. Đề đặt mật khẩu cũng rất đơn giản, bạn hãy vào Settings > General > Passcode Lock.

  [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone - 3321

  [iOS] Các mẹo giúp kiểm soát con trẻ khi sử dụng smartphone - 3322
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này