Internet năm 2014: Hãy quên mật khẩu của bạn đi!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi d2ntrial, 4 Tháng mười hai 2013.

 1. d2ntrial Thành Viên Cấp 6

  Tin An Ninh Mạng: Nếu một giao thức trên Internet cần phải loại bỏ, có lẽ đó là mật khẩu. Khá nhiều người đã bị mất tài khoản bởi sử dụng những mật khẩu ngắn và đơn giản khiến hacker dễ dàng vượt qua, còn một mật khẩu dài với các chứ số, chữ cái và ký hiệu đôi khi làm chúng ta phải vắt óc để nhớ, thậm chí là quên luôn. Có khá nhiều giải pháp hiện nay được đưa ra như đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội, dùng tiện ích ghi nhớ mật khẩu, tuy nhiên sẽ rất phiền phức nếu vô tình bị mất tài khoản đó hoặc có một người xâm phạm máy tính cá nhân của chúng ta.

  Internet năm 2014: Hãy quên mật khẩu của bạn đi! - 5644

  Tin An Ninh Mạng: Internet năm 2014: Hãy quên mật khẩu của bạn đi!

  Amadou Diallo, một cộng tác viên của Forbes mới đây cho biết, Google và Yubiaco đang làm việc với một USB dongle (một dạng khóa sử dụng USB) có tên YubiKey Neo, hoạt động như một chiếc chìa khóa để mở các tài khoản trực tuyến của người dùng. Bạn chỉ cần cài đặt tên, mã PIN để truy cập vào YubiKey, sau đó thiết bị sẽ thực hiện các việc còn lại bằng việc gửi dữ liệu mã hóa tới trình duyệt Chrome, xác nhận và thực hiện đăng nhập.

  Internet năm 2014: Hãy quên mật khẩu của bạn đi! - 5645

  Tin An Ninh Mạng: YubiKey Neo giống như một chiếc chìa khóa trong thế giới Internet!

  Có thể thấy sự an toàn của YubiKey cũng giống như chiếc thẻ ATM vậy, một tên hacker muốn truy cập tài khoản của bạn cần có 1 thiết bị vật lý là chiếc USB và phải nắm được cả tên truy cập cùng mã PIN. Nói một cách khác, các phần mềm như Keylog cũng chẳng thể giúp gì được, cách duy nhất để xâm nhập tài khoản của bạn là đưa bạn vào một cái hẻm nhỏ, cướp đi chiếc YubiKey Neo và ép bạn “ho” ra tên truy nhập cùng mã PIN.

  “Thông tin đăng nhập mà bạn khỏi tạo chỉ là bước đầu tiên của quá trình xác thực, đại diện từ Google, NXP và Yubico nhấn mạnh rằng bạn có thể sử dụng mật khẩu đó trên nhiều websites mà không ảnh hưởng tối sự an toàn”, Diallo viết. “Mã PIN với 4 chữ số, được sử dụng trên mọi trang mà bạn ghé thăm sẽ thay đổi cách sử dụng của bạn, việc cố gắng để nhớ các mật khẩu sẽ chỉ là quá khứ”.

  Mặc dù các công ty trên chưa công bố ngày phát hành chiếc dongle trên nhưng theo Diallo, Google và Yubico muốn bắt đầu hoạt động phương thức này vào năm sau.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Sim đẹp giá bèo là có thật!
Sim đẹp giá bèo là có thật!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:03
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:12