Tin tức Intel nghiên cứu kế hoạch loại bỏ password

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi The Killer, 29 Tháng mười một 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Thay vì tiếp tục gõ mật khẩu để đăng nhập vào 1 trang web, hệ thống nào đó, trong tương lai không xa mọi người đều có thể sử dụng chính cơ thể mình để xác nhận tài khoản thông qua hệ thống công nghệ mới của Intel

  Intel nghiên cứu kế hoạch loại bỏ password - 55342
  Trong tương lai không xa, viêc sủ dụng password sẽ trở nên lỗi thời​

  Trước mắt vào cuối năm nay, McAfee sẽ cung cấp một bản nâng cấp lớn, cho phép người dùng xác thực thông qua công nghệ sinh trắc học. “Về cơ bản, sinh trắc học của bạn sẽ giúp loại bỏ việc sử dụng mật khẩu để đăng nhập Windows và thậm chí là tất cả các trang web của bạn”, Kirk Skaugen, phó chủ tịch và tổng giám đốc của PC Client Group của Intel cho biết. Công nghệ sinh trắc học cho phép người dùng không phải nhớ mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

  Intel nghiên cứu kế hoạch loại bỏ password - 55343
  Đơn giản nhất hiện nay là xác thực thông qua dấu vân tay​

  Tin đồn về sự biến mất của mật khẩu đã bị phóng đại rất nhiều

  Xác thực sinh trắc học không phải là mới. Nó vẫn đang được sử dụng trong Apple Pay, trong đó xác thực dấu vân tay được sử dụng để xác nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua iPhone hoặc iPad. Intel đã nghiên cứu nhiều hình thức xác thực sinh trắc học thông qua nhận dạng dấu vân tay, cử chỉ, khuôn mặt và giọng nói.

  McAfee thuộc quyền sở hữu của Intel và hãng sản xuất chip đang xây dựng điện thoại thông minh, máy tính bảng và công nghệ máy tính để tận dụng phần mềm bảo mật. Intel cũng đã nghiên cứu công nghệ sinh trắc học cho các thiết bị đeo như Headphones In-Ear BioSport của SMS Audio, có thể đo được nhịp tim người.

  Intel cũng muốn tạo ra máy tính và máy tính bảng sử dụng dễ dàng hơn thông qua sạc, màn hình, cáp nối và truyền dữ liệu không dây. Khả năng này sẽ giúp loại bỏ sự cần thiết phải mang theo cáp chuyển dữ liệu. Thiết bị laptop mới này sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm tới với chip Core thế hệ thứ sáu có tên mã là Skylake. Chip này sẽ được phát hành vào nửa đầu năm sau.

  Intel nghiên cứu kế hoạch loại bỏ password - 55344
  Skylake sẽ được ra mắt vào năm 2015 với nhiều thay đổi​

  Các công nghệ hiển thị không dây sẽ được phát triển bởi WiGig, tốc độ của nó nhanh hơn so với Wi-Fi 802.11ac. Công ty hy vọng sẽ đưa công nghệ sạc không dây của mình vào quán cà phê và các khu vực công cộng khác.

  Hiện tại, Intel cung cấp bản dùng thử máy tính xách tay cáp không dây, được thiết kế dựa trên Skylake. Skylake sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Các máy tính xách tay này sẽ không cần bất kỳ USB hoặc cổng điện nào, Skaugen cho biết.

  Intel nghiên cứu kế hoạch loại bỏ password - 55345
  Intel cung cấp bản dùng thử máy tính xách tay cáp không dây

  Theo SecurityDaily​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56