Tin tức Intel giới thiệu đồ họa tích hợp giúp tăng thời lượng pin cho laptop

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Thanhnien, 12 Tháng hai 2014.

 1. Thanhnien Thành Viên Mới

  GPU tích hợp mới của Intel có thể cải thiện điện năng tiêu thụ 40% từ đó giúp laptop tăng thời lượng pin đáng kể.

  Intel mới đây vừa công bố đang phát triển một phiên bản nhân đồ họa tích hợp (trong chip xử lí) giúp tăng thời lượng pin cho các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet và laptop. "Nhân đồ họa mới sẽ kết hợp nhiều tính năng mới cho phép cải thiện điện năng tiêu thụ tốt hơn 40% so với chip cũ, từ đó giúp thiết bị tăng thời lượng pin mà không phải hi sinh hiệu năng xử lí" - Kolar, đại diện của Intel cho biết trên blog.

  Intel giới thiệu đồ họa tích hợp giúp tăng thời lượng pin cho laptop - 9475

  Nhân đồ họa này được phát triển cho dòng chip mới nhất hiện nay của Intel sản xuất trên tiến trình công nghệ 22 nm, tuy nhiên, hiện Intel chưa công bố chính xác thời điểm nhân đồ họa mới được đưa vào sử dụng. Hiện hãng mới chỉ thử nghiệm sản phẩm trên 1 con chip mẫu trong phòng thí nghiệm.

  Theo như những gì chúng ta biết được cho tới nay, Intel sẽ cải thiện khả năng tiêu thụ điện của chip đồ họa bằng cách cắt giảm lượng mạch được cấp điện năng tiêu thụ. Những mạch không hoạt động sẽ bị cắt giảm điện áp. Các nhà nghiên cứu của Intel tập trung điện áp trong các chuỗi bộ nhớ (memory array) của nhân đồ họa. Ngoài ra, Intel cũng áp dụng một tính năng mới có tên “adaptive clocking” giúp tăng thế bộ điều chỉnh điện áp (voltage regulator) để tự động giảm xung nhịp từ đó ngăn chặn các hỏng hóc, lỗi xảy ra trong quá trình tắt bật các mạch điện.

  Hiện nay Intel đang có GPU tích hợp khá mạnh mẽ là Iris và Iris Pro, vốn được tích hợp trong một số model CPU Haswell cao cấp. Với nghiên cứu mới này, Intel hứa hẹn sẽ có thêm nhiều GPU mạnh mẽ hơn, giúp laptop có thể chơi game đồ họa cao mà vẫn không phải hi sinh thời lượng pin của máy.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53