Intel giới thiệu Android KitKat 64-bit, SoC Braswell cho máy tính giả rẻ

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Nguyên Y, 7 Tháng tư 2014.

 1. Nguyên Y Thành Viên Mới

  Braswell sẽ là bản kế nhiệm cho chip Bay Trail hiện nay và là chip SoC dành cho máy tính giá rẻ, trong khi đó bản Android KitKat 64-bit được tối ưu cho các thiết bị dùng Intel Architecture.

  Trong một hội nghị dành cho lập trình viên mới đây tại Trung Quốc, hãng sản xuất chip xử lý Intel mới đây vừa giới thiệu một số sản phẩm mới đáng chú ý của hãng. Các sản phẩm này gồm dòng chip xử lý mới "Braswell", một hộp (box) media QVOD, và phiên bản kernel Android 64-bit. Việc hãng giới thiệu các sản phẩm này tại Trung Quốc cũng không phải là điều gì gây ngạc nhiên, bởi đây là thị trường PC lớn nhất thế giới.

  Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch cao cấp của Intel, cho biết rằng Braswell sẽ là bản kế nhiệm cho chip Bay Trail hiện nay, vốn được dùng trên các laptop giá rẻ như Chromebook và các PC chạy Windows có mức giá dưới 500 USD. Braswell sẽ là các chip SoC và được sản xuất trên tiến trình công nghệ 14 nm. Nhờ các công nghệ tiên tiến hơn, SoC này hứa hẹn cho hiệu năng tốt hơn và tiết kiệm điện hơn so với Bay Trail (Bay Trail còn có các tên thương mại như Pentium và Celeron).  Intel giới thiệu Android KitKat 64-bit, SoC Braswell cho máy tính giả rẻ - 13708  Ngoài chip SoC mới, Intel cũng giới thiệu 1 phiên bản Android mới: Android KitKat 4.4 với kernel 64-bit tối ưu cho các thiết bị dùng Intel Architecture. Ở bản Android này, Intel đã port, xác thực, và thử nghiệm mã Android Open Source trên Intel Architecture, công việc mà trước đây các lập trình viên phải tự làm. Phiên bản Android này sẽ là nền móng cho 1 hệ sinh thái Android 64-bit, tạo ra 1 dòng thiết bị mới (công ty nói rằng Android KitKat hiện nay vẫn chỉ là 1 HĐH 32-bit).

  Media box là sản phẩm tiếp theo mà Intel vừa ra mắt. Sản phẩm này do hãng QVOD Technology sản xuất. Media box của QVOD sẽ chính thức trình làng trong thời gian tới và nó sẽ dùng chip Bay Trail hiện nay của Intel. Hãng cũng nói rằng 2 công ty đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới. Skaugen nói thêm rằng Intel và Xiaomi đang hợp tác để ra mắt một chiếc set-top-box hỗ trợ công nghệ truyền dữ liệu không dây Widi của hãng.

  Cuối cùng, Intel nói về dòng chip SoFIA mới dành cho smartphone và tablet. Hermann Eul, Tổng giám đốc nhóm "Mobile and Communications" của Intel, cho biết SoFIA 3G sẽ là chip SoC 2 nhân và sẽ xuất xưởng vào quý IV năm nay.

  Intel giới thiệu Android KitKat 64-bit, SoC Braswell cho máy tính giả rẻ - 13709  Theo: Cnet
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42