Phụ kiện Intel công bố chương trình "Thunderbolt Ready"

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi namtinh, 15 Tháng mười một 2013.

 1. namtinh Thành Viên Mới

  Intel công bố chương trình "Thunderbolt Ready" - 4498

  Thunderbolt là một giao tiếp truyền tải dữ liệu đạt tốc độ 10Gbps được Intel kết hợp với các đối tác như Apple công bố hồi năm ngoái và được giới thiệu đầu tiên ở các máy Mac, cho đến nay thì hệ sinh thái các sản phẩm sử dụng giao tiếp này đã lên đến con số hàng trăm, và Intel vừa cho ra mắt phiên bản Thunderbolt 2 với băng thông nâng lên 20Gbps, có thể kết nối đồng thời 6 thiết bị cùng lúc và tương thích với chuẩn DisplayPort 1.2.

  Sơ bộ về chương trình này của Intel thì người dùng sẽ có lựa chọn nâng cấp lên Thunderbolt 2 nếu đang sử dụng hệ thống mainboard có tích hợp sẵn Thunderbolt thông qua một card mở rộng, và nếu mainboard của bạn được đánh dấu Thunderbolt Ready cùng một cổng mở rộng GPIO thì bạn chỉ gắn thêm card này vào là sẽ có giao tiếp Thunderbolt.

  Card này hiện tại được ASUS bán rời hoặc tặng kèm theo một số mainboard của họ và trong tương lai gần thì sẽ có nhiều nhà sản xuất khác áp dụng chương trình cũng như thiết kế này. Cái lợi lớn nhất mà người dùng đạt được chính là khả năng nâng cấp lên phiên bản cao hơn dễ dàng hoặc đây sẽ là tùy chọn nâng cấp khi cần thiết, hạn chế chi phí đầu tư ban đầu nếu nhà sản xuất thiết kế cố định công nghệ hay giao tiếp này lên mainboard.

  Cá nhân người viết nghĩ đây là một ý hay, tương tự như các tùy chọn nâng cấp USB 3.0 hay SATA III trước đây, chỉ khác là các card mở rộng này có khả năng sẽ sử dụng các chip của chính Intel và từ đó hạn chế tối đa các sản phẩm kém chất lượng.
  Theo ocer.vn​
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37