Kinh nghiệm Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 25 Tháng hai 2014.

 1. danghv Guest

  Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách dùng instagram hoặc camera 360+ chụp ảnh đi biển, ở bể bơi thêm sinh động và đặc sắc.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10318
  Bạn có vẻ đẹp cũng như khả năng "ăn ảnh" trời phú hoặc bạn biết cách tạo hình trước ống kính, nếu không có vẻ như việc chụp ảnh vẫn còn khá khó khăn với rất nhiều người trong chúng ta. Sự phát triển của các thiết bị đã cho ra mắt hàng loạt ứng dụng chụp ảnh hấp dẫn trong đó có thể kể tới Instagram và Camera 360+, tính năng chụp và chỉnh ảnh ăn liền của Facebook

  1. Biển - bối cảnh tuyệt vời cho một bức ảnh hấp dẫn
  Sự chan hoà của ánh nắng, biển xanh, cát trắng và những bộ bikini đầy màu sắc sẽ thực sự là những yếu tố tuyệt vời để có một bức ảnh đầy màu sắc và cực kì gần gũi với thiên nhiên.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10319
  Biển là khung cảnh tuyệt vời cho một bức ảnh Instagram sống động.
  Trên các mạng xã hội chia sẻ ảnh hiện tại, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những tấm ảnh về biển luôn mang đến cho người ta cảm giác sôi động và tràn đầy sức sống. Vì thế nếu có dịp ra biển, đừng bỏ lỡ cơ hội "lên hình" cùng Instagram.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10320
  Hãy tận dụng những gì sẵn có
  Lưu ý rằng khung cảnh biển rất đa dạng, để làm bức ảnh của mình thêm thú vị, bạn cũng chớ quên yếu tố ngoại cảnh. Hoạt động thể thao trên bờ biển, lâu đài cát, những con sóng tuyệt đẹp, người xung quanh... đều là những yếu tố khiến cho bức ảnh của bạn thêm phần ấn tượng.

  2. Chọn thời điểm chụp ảnh
  Tùy vào sự sáng tạo của người chụp mà họ có thể cho ra những bức ảnh với cường độ ánh sáng khác nhau. Nhưng nên nhớ rằng đừng bao giờ chụp trong điều kiện ánh sáng quá yếu, tấm ảnh sẽ không có nhiều chi tiết, thừa khoảng tối cũng như tốc độ chụp hình sẽ chậm hơn tạo nên hiện tượng "rung hình".
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10321
  Ánh sáng tốt sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp
  Ngoài ra với phần lớn smartphone trên thị trường, việc chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng tạo nên tình trạng "nhiễu" ảnh không đẹp mắt chút nào. Ưu tiên những nơi có đủ sáng và ưu tiên chụp hình vào ban ngày, nó sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được nhiều chi tiết hơn, bắt chuyển động tốt hơn.

  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10322
  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp chụp ảnh ngược sáng để tạo những tấm hình mang tính nghệ thuật. Nhưng cần chú ý những tấm hình ngược sáng sẽ có tốc độ chậm hơn một chút đồng thời các chi tiết trên tấm hình sẽ không rõ nét nên việc sử dụng ánh sáng ngược để chụp ảnh cần có sự tính toán trước. Lợi điểm của việc chụp ảnh ngược sáng là sẽ thể hiện được phần dáng và bóng rất đẹp.

  3. Sử dụng "đạo cụ" và "tạo dáng" độc đáo
  Sử dụng đạo cụ để quá trình chụp hình được tiện lợi và sáng tạo nhất.

  Tripod, ống kính rời hay những loại ống tạo màu không còn xa lạ gì với người dùng smartphone nữa. Những vật dụng này sẽ giúp cho tấm hình của bạn thêm phần ấn tượng hơn, giả sử như hiệu ứng mắt cá chẳng hạn. Hãy tận dụng những đạo cụ xung quanh để giúp việc chụp ảnh được sáng tạo.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10323
  Một số hiệu ứng sẽ làm hình ảnh của bạn thêm độc đáo
  Ngoài ra, những tấm hình được chụp ngoài bãi biển, hồ bơi và mùa hè đều thể hiện năng lượng tràn trề nên đừng ngại dồn sức lực cho những tấm hình với tạo dáng độc đáo. Tuy nhiên, để những tấm hình với động tác độc đáo cần có đủ ánh sáng cũng như smartphone giữ thật chắc để ảnh không bị nhòe cũng như chủ thể không bị "rơi" ra khỏi khung hình. Hãy chọn địa điểm có ánh sáng tốt đồng thời sử dụng tripod để có được tấm hình thật đẹp.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10324
  Những tấm hình tạo dáng độc đáo sẽ thu hút người xem đồng thời tạo nên điểm khác biệt cho tấm ảnh.

  4. Quy tắc 1/3
  Trong nhiếp ảnh, quy tắc 1/3 vô cùng quan trọng. Điểm nhấn của tấm hình luôn được ưu tiên nằm vào một góc phần ba của khung hình, khi đó chi tiết này sẽ nổi bật hơn. Mặc dù quy tắc 1/3 thường được áp dụng với những tấm ảnh thông thường nhưng khi mang quy tắc này vào tấm ảnh vuông của Instagram nó cũng tỏ ra vô cùng hiệu quả.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10325
  Quy tắc 1/3 luôn có tác dụng tốt ở nhiều hiệu ứng ảnh
  Instagram đã tích hợp sẵn tính năng này để người dùng dễ dàng chụp ảnh. Giờ đây vật trọng tâm bạn nên ưu tiên đặt vào một góc phần 3 để nhấn mạnh hơn nữa.
  5. Sử dụng filter một cách sáng tạo
  Có tới 20 filter khác nhau trên Instagram, hãy phối hợp tấm hình với filter để cho ra một tác phẩm hoàn hảo nhất.
  Instagram chụp ảnh đi biển như thế nào - 10326
  Những tấm hình có nhiều khoảng tối bạn không nên sử dụng những filter có màu sắc tối. Ngược lại, những tấm hình có màu sắc quá sáng không nên sử dụng filter sáng. Dùng filter để "bù" màu sắc còn thiếu vào tấm hình là cách nhanh chóng giúp bạn có được tấm hình đầy đủ màu sắc và sinh động hơn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
điểm thưởng
điểm thưởng
bởi Bienlang18, 16 Tháng mười một 2019 lúc 07:45
cần Tư vấn
cần Tư vấn
bởi dungminhminh, 17 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi phong 2017, 16 Tháng mười một 2019 lúc 15:02