Tin tức ICloud của Apple có lỗ hổng nguy hiểm?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 4 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  TTO - Các chuyên gia an ninh mạng khẳng định hệ thống iCloud của Apple có lỗ hổng nguy hiểm giúp hacker ăn cắp ảnh nóng của các ngôi sao, dù trước đó Apple tuyên bố iCloud rất an toàn.

  iCloud của Apple có lỗ hổng nguy hiểm? - 32569
  Lập trình viên Nga Vladimir Katalov, người viết phần mềm có khả năng xâm nhập hệ thống iCloud của Apple - Ảnh: ElcomSoft
  Theo BBC, sau vụ tin tặc truy cập tài khoản iCloud của hơn 100 ngôi sao giải trí Mỹ và tung hình ảnh nhạy cảm của họ lên mạng, Apple đã lên tiếng đổ lỗi cho người sử dụng không cài mật mã an toàn và thực hiện chức năng chứng thực hai lớp.

  Apple khẳng định hệ thống iCloud của hãng vẫn an toàn. Tuy nhiên hàng loạt chuyên gia bình luận Apple đã “tạo cảm giác an toàn giả tạo” cho người tiêu dùng.

  Tạp chí công nghệ Wired đưa tin trước đó trên một số trang mạng, hacker đã thảo luận cách sử dụng phần mềm của hãng công nghệ Nga ElcomSoft để xâm nhập tài khoản iCloud.

  Lập trình viên Nga Vladimir Katalov, người viết phần mềm trên, cho biết đây là công cụ duy nhất có thể xâm nhập dữ liệu trong các tài khoản iCloud mà không cần đánh cắp iPhone và iPad của người sử dụng. Trước đó ElcomSoft đã bán phần mềm này cho một số cơ quan luật pháp nước ngoài.

  BBC dẫn lời chuyên gia an ninh mạng Mikko Hypponen cho biết chức năng chứng thực hai lớp của Apple chỉ có thể bảo vệ các thông tin như thẻ tín dụng, chứ không ngăn chặn được tin tặc ăn cắp hình ảnh trong tài khoản iCloud.

  Chuyên gia David Emm thuộc hãng Kaspersky cho biết việc Apple khẳng định chức năng chứng thực hai lớp sẽ bảo vệ mọi thông tin trong tài khoản iCloud là đánh lạc hướng dư luận. ”Có những điểm yếu trong tấm áo giáp này để tin tặc khai thác” - ông Emm nhấn mạnh.

  Chuyên gia Emm cho biết ông rất lo ngại với việc phần mềm của ElcomSoft đã có mặt trên thị trường từ năm 2012 và tin tặc có thể sử dụng chúng để đánh cắp nhiều thông tin từ iCloud. Ông mô tả việc Apple không tăng cường an ninh để đối phó với phần mềm này là “điều đáng ngạc nhiên”.

  Giáo sư an ninh mạng Alan Woodward thuộc ĐH Surrey khẳng định những lỗ hổng trong hệ thống chứng thực hai lớp của Apple là “lỗi an ninh cơ bản”, giống như “khóa cửa chính nhưng lại mở toang cửa sổ nhà bạn”.

  NGUYỆT PHƯƠNG
  Chủ đề tương tự
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Người dùng iphone ở VN (Ở USA họ hiểu biết hơn vẫn còn bị hack) có tư tưởng IOS không có virus, không hư, an toàn? Không biết họ suy nghĩ cao tới đâu nữa. Mọi system đều là mã code cho nên lẽ dĩ nhiên là đều có thể hack, chĩ khác là dễ hay khó mà thôi
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  chuẩn lun, trước đây Mac ko có (có mà mình o biết) vì còn ít người dùng. h nhiều người dùng rồi. hacker nó o tha đâu.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29
gói internet rẻ @@
gói internet rẻ @@
bởi hoanglam, 12 Tháng hai 2019 lúc 14:12