Thủ thuật Hướng dẫn tự đánh giá hiệu năng của Laptop

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi le_dan, 5 Tháng chín 2013.

 1. le_dan Guest

  Làm sao để đánh giá hiệu năng Card đồ họa và CPU cho Laptop?

  Trước khi chọn mua một chiếc máy tính, người mua sẽ tham khảo từ rất nhiều nguồn khác nhau về giá cả, hiệu năng và thiết kế. Tuy nhiên, có thế nói thị trường máy tính xách tay đa dạng về cấu hình. Điều này làm cho người mua sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Họ sẽ tự hỏi rằng đâu mới là chiếc Laptop phù hợp với nhu cầu? Nhiều người ít quan tâm đến công nghệ thường nhẹ dạ để mua những chiếc máy có thông số CPU và VGA lớn nhất hiện có. Tuy nhiên, số lớn chưa chắc tốt và một sự thật trước mắt là họ có thể chi trả quá nhiều cho nhu cầu của mình.

  Notebookcheck - website tổng hợp đánh giá laptop hàng đầu thế giới. Đây là Website được nhiều người tìm đến. Notebookcheck cho phép mọi người có thể đánh giá hiệu năng CPU và VGA Laptop với giao diện đơn giản, dễ dùng.

  Đánh giá VGA

  Benchmark dành cho tất cả Card đồ họa đều được Notebookcheck tổng hợp lại thành một danh sách và sắp thứ tự từ mạnh đến yếu. Chi tết xem tại đây.

  Hướng dẫn tự đánh giá hiệu năng của Laptop - 527

  Các thông tin cần chú ý:
  - Pos: Thứ hạng của VGA được Notebookcheck sắp xếp . Thứ tự càng cao thì VGA càng yếu.
  - 3DM Vant. P GPU: Điểm benchmark GPU của bộ công cụ 3DMark Vantage được dùng rất nhiều trong các review VGA.
  - 3DMark11 P GPU: Điểm benchmark GPU của bộ công cụ 3DMark 11 được dùng rất nhiều trong các review VGA.

  Ngoài ra, họ cũng có một bảng thống kê về khả năng chơi các game phổ biến của từng VGA, với đủ các thiết lập từ thấp đến cao. Màu xanh nghĩa là chơi mượt; màu vàng nghĩa là có thể chơi với khung hình chấp nhận được; màu đỏ nghĩa là khung hình bị giật, khó có thể chơi được. Một số thiết lập có benchmark rõ ràng, một số được đánh giá theo cảm tính. Thống kê chi tiết tại đây.

  Hướng dẫn tự đánh giá hiệu năng của Laptop - 528
  Đánh giá CPU

  Benchmark của tất cả CPU đều được Notebookcheck tổng hợp lại thành một thư viện và sắp thứ tự từ mạnh đến yếu. Các bạn có thể xem tại đây.

  Hướng dẫn tự đánh giá hiệu năng của Laptop - 529

  Các thông tin cần chú ý:
  - Pos: Thứ hạng của CPU được Notebookcheck sắp xếp sẵn. Thứ tự càng cao thì CPU càng yếu. Tuy nhiên sắp xếp này chỉ mang tính tương đối vì có tới 7 phép thử.
  - TDP (Watt): Đây là mức tiêu thụ điện năng của CPU.
  - MHz – Turbo: xung nhịp của CPU. Các CPU có tính năng Turbo Boost được thể hiện cả 2 mức xung nhịp, ví dụ như Core i5-3437U là “1900 – 2900” nghĩa là xung mặc định của chip là 1900 MHz, còn xung Turbo là 2900 MHz. Trường hợp khác là Core i3-3110M không có Turbo Boost nên chỉ ghi một mức xung là “2400”.
  - Cores / Threads: Số nhân / luồng xử lý.
  - Các phép thử Cinebench: Trong 7 phép thử mà Notebookcheck sử dụng thì 4 phép thử Cinebench cho kết quả chính xác hơn cả. Có 2 nội dung là “Single” (hiệu năng từng nhân) và “Multi” (hiệu năng tổng thể). Bạn đọc nên dùng kết quả Cinebench để tham khảo.

  Tạm kết

  Nếu xác định rõ ràng nhu cầu của mình, việc chọn chiếc Laptop phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn khi người mua có nhiều nguồn thông tin tham khảo.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49