Khám phá Hướng dẫn thiết kế website đơn giản với Wordpress

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi ntien119, 14 Tháng năm 2019.

 1. ntien119 Thành Viên Mới

  Một website chất lượng phụ thuộc vào hai yếu tố: nội dung hay và thiết kế bắt mắt. Hiện nay, hàng loạt các website được xuất bản mỗi ngày. Trong đó, có rất nhiều website bị google đánh giá kém, không đủ chất lượng và việc quảng cáo cho trang web đó cũng khó khăn hơn. Với nhu cầu thị hiếu của khách hàng ngày càng cao, việc lên ý tưởng thiết kế website là điều thật sự cần thiết. Do đó, bài viết này mình sẽ giới thiệu những bước thiết kế website đơn giản bằng wordpress. Cùng xem qua nhé!

  Hướng dẫn thiết kế website đơn giản với Wordpress - 263358

  Cần chuẩn bị gì để bắt đầu xây dựng website?
  Bước 1: Đăng ký tên miền
  Tên miền (còn gọi là Domain Name) là một địa chỉ của website, khi nhập tên miền vào thanh tìm của trình duyệt web thì tên miền sẽ đưa bạn về website đó.
  Ví dụ: tên miền của NPS là "nps.vn", bao gồm tên của NPS và đuôi là "vn"
  Bước 2: Tạo Hosting
  Hosting là nơi lưu trữ thông tin dành cho website của bạn, vì thế bạn cần sở hữu một hosting đáng tin cậy nếu muốn trang web của mình hoạt động tốt.
  Tham khảo thuê Hostingtại đây

  Bước 3: Tự xây dựng hoặc chọn nền tảng xây dựng website
  Tự xây dựng website: phương án này chỉ dành cho các bạn đã có kinh nghiệm lập trình.
  Chọn nền tảng xây dựng website: nếu không thể tự code, bạn có thể lựa chọn cho mình nền tảng giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp và quản lý nội dung tối ưu.
  Có rất nhiều nền tảng thiết kế website uy tín và chất lượng trên thế giới như: Wordpress, Wix, Joomla, sites.google.com...
  Tại đây bạn sẽ có thể xây dựng website từ cơ bản đến nâng cao. Ở bước tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo trang web trên Wordpress.
  Hướng dẫn tạo trang web trên Wordpress
  Bước 1: Cài đặt Theme trên Wordpress
  Có rất nhiều Theme bạn có thể sử dụng trên WordPress. Cách xem là chọn "Theme" hoặc "Giao diện", sau đó cài đặt theme bạn muốn.
  Bước 2: Cài đặt công cụ Plugin trên Wordpress
  Các công cụ tại đây sẽ giúp bạn thiết kế website dễ dàng, WordPress khá đơn giản để sử dụng, nhưng để website của bạn có giao diện đẹp và tối ưu thì bạn cần bỏ ít nhiều công sức để thiết kế.
  NPS đề xuất bạn sử dụng các công cụ Plugin sau để thiết kế website nhanh chóng như: Platform, Elementor, BeaverBuilder,...
  Các trang web làm thế nào để thiết kế website với plugin này thì khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng các thành phần cấu tạo nội dung có sẵn để thêm vào trang web, và sau đó chỉ cần kéo thả nó xuống vị trí bạn cần thêm và chỉnh sửa theo ý bạn.
  Bước 3: Tạo Mock up của giao diện web
  Mock up là nơi bạn có thể tự do sáng tạo, vận dụng khả năng thẩm mỹ của mình để tạo nên trang web theo ý của mình. Việc vẽ ra giao diện website để dàn trang được gọi là mock up, việc này phải chứa đủ yếu tố bạn muốn trang web của mình hiển thị. Càng chi tiết thì website của bạn sẽ càng bắt mắt hơn. Mockup được dùng làm hình ảnh tham khảo khi bạn vào giai đoạn thiết kế website chính thức.
  Bước 4: Thiết kế website Prototype
  Nếu nói Mock up là việc bạn làm nháp thì Prototype là lúc bạn đưa nháp vào một bài viết thực - đưa những yếu tố trên lên mạng.
  Sau khi đã có một Website Builder tốt, bạn chỉ cần mở nó ra bằng WordPress Editor và thêm vào các yếu tố bạn muốn vào trang web. Sau đó sắp xếp dựa theo Mockups.
  Yếu tố tiên quyết là bạn cần dàn trang sao cho Prototype của Website hoạt động và chứa đầy đủ các yếu tố như Mockup. Sau khi đã có Prototype, bạn sẽ có thể dàn trang, chỉnh sửa và cải thiện thiết kế gốc của website.
  Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thiết kế
  Sau các bước trên, bạn đã hoàn thành việc thiết kế website. Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra lại yếu tố thẩm mỹ trên cả máy tính và di động.
  Ngày nay, lượng truy cập từ di động đã vượt qua lượng truy cập từ máy tính, vì vậy việc đảm bảo thiết kế của bạn trông đẹp mắt trên thiết bị di động cũng là một yếu tố then chốt.
  Khi bạn có một website chuyên nghiệp và đẹp mắt, người dùng sẽ dễ dàng bị thu hút vào phần nội dung của bạn. Vì vậy tỉ lệ chuyển đổi sẽ gia tăng nhiều hơn.
  Tạm kết
  Với những hướng dẫn trên, mình tin chắc bạn đã sẵn sàng để xây dựng một website bằng wordpress cho riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới để được tư vấn nhé!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46