Thủ thuật Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi hungkvcu, 1 Tháng sáu 2014.

 1. hungkvcu Thành Viên Mới

  Như các bạn đã biết trên thị trường hiện nay nổi bật lên là dòng sản phẩm Htc J One, đây là sản phẩm Htc one dành riêng cho thị trường Nhật, ngoài việc được trang bị cấu hình tương tự Htc one hàng Việt Nam như : Chíp 1.7G, ram 2G, camera 4M ultra pixel, Htc J One được nâng cấp bộ nhớ lên 32G và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Bạn có thể mở nắp sau để lắp sim và thẻ nhớ chứ hẳn liền khối như hàng ở nước khác. Htc J One dày hơn Htc One một chút. Và đặc biệt HTC One J có giá rẻ hơn hàng tại Việt Nam khá nhiều trong khi bản thân máy không hề thua kém.

  Hiện nay trên thị trường tràn lan bán HTC J ONE, hầu hết các cửa hàng đều có có bán dòng sản phẩm này, cửa hàng chuyên sky, bb, iphone,nokia... cũng đều bán HTC J One. Tư duy một các logic thì nếu nhập trực tiếp từ Nhật về rất khó để có thể bán một cách tràn lan như vây. Câu trả lời chính là Trung Quốc, phần lớn thị trường di động xách tay ở Việt Nam đều phải đi qua đường tiểu ngạch thay vì đi qua sân bay.
  Như vậy, dòng sản phẩm HTC J ONE hiện nay sẽ có 2 nguồn hàng, hàng thứ nhất là loại hàng đóng lại hộp, seal phụ kiện , loại thứ 2 là mới nguyên hộp nhập về , bài viết này tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn một chút kinh nghiệm của bản thân để dể các bạn có thể chọn được dòng sản phẩm đúng với giá trị đồng tiền mà bạn bỏ ra.

  1- Hàng trung quốc đóng lại: Thực sự loại này tới thợ mà chưa bán bao giờ cũng khó phát hiện được vậy nên các bạn mua lưu ý tìm chọn của hàng uy tín, bảo hành 12 tháng phần cứng cho yên tâm ở hà nội thì các bạn có thể qua địa chỉ : http://nology.vn/htc-one.html để test và chọn mua sản phẩm này :Sau đây là một số hình ảnh máy HTC ONE J
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19613

  Các bạn nên kiểm tra giấy quỳ xem đã đổi màu và có bị rách nát hay không nhé.
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19614

  Và cũng tránh mua hàng hóa có loại tem này ( tránh thôi, vì đôi khi hàng hóa vẫn phải qua đường tiểu ngạch, tức là qua đường trung quốc mới về tới việt nam, nên sẽ được dán loại tem này )
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19615

  Nếu đầu ốc đã bị toét như thế này thì các bạn cũng nên cân nhắc yêu cầu cửa hàng cho xem máy khác.
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19616

  Nhìn 2 cái tem nà chúng ta hiểu nó đã đi qua ít nhất 2 cửa của trung quốc. ( 2 tay buôn ) .
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19617


  2- Nhập từ Nhật: Nếu đúng hàng mới 100% nhập từ Nhật về, sẽ phải hội tụ đủ các yếu tố sau
  + Máy chưa unlock, các cửa hàng nhập từ Nhật về sẽ phải tự unlock.
  + Giữ nguyên phần mềm xuất xưởng Android 4.1.2 , software number 1.07.970.4 (setting-about-software imformation) , nếu đã update lên rồi tức là có người sử dụng để update rồi. Link phiên bản phần mềm từ nhà sản xuất:
  http://www.au.kddi.com/information/notice_mobile/update/update-20130611-01/
  +Máy sẽ có 4 vị trí imei trùng nhau : Hộp, trong máy, tem imei dưới nắp lưng, tem lưng. Thông thường imei dán lại có thể phân biệt được dễ dàng. mình sẽ đưa 1 số hình ảnh máy và hộp nhập từ Nhật về để các bạn có cơ sở tham khảo.

  Vậy, lời khuyên của mình dành cho các bạn, để đảm bảo hàng có đúng nhập trực tiếp từ Nhật không, thì khi mua nên tìm hiểu kỹ cửa hàng và bớt chút thời gian chọn những máy như trên hướng dẫn trên,xung quanh viền không có vết cạy,hở, sùi, hộp trùng imei như trong ảnh, kiểm tra đúng software number gốc xuất xưởng, còn tem void trên ốc, và nếu cẩn thận thì chọn máy chưa unlock ngồi chờ 10 phút để họ unlock, cắt tiết uống tươi mới đảm bảo an toàn , nhưng có thể một số cửa hàng không chuyên về unlock sẽ không unlock trực tiếp được,nên chủ yếu chọn những máy như trên là yên tâm Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19618

  Đây là hình ảnh máy nhập trực tiếp từ Nhật:
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19619


  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19620


  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19621

  Tem lưng đằng sau dán ngay ngắn, thẳng hàng, không có vết bóc ra dán lại.
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19622

  Các máy mà hộp dán lại imei thì sẽ không đẹp và ngay ngắn như máy dán thế này,tem dán màu gần gióng màu hộp.
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19623

  Máy phải đang chạy hệ điều hành gốc xuất xưởng android 4.1.2 software number 1.07.970.4 thì mới đúng máy mới, tốt nhất là chưa unlock thì chắc chắn hàng này từ Nhật sang.
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19624


  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19625


  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19626

  Trên ốc của máy , nhà sản xuất có dán tem void niêm phong.Máy trắng tem trắng, máy đen tem đen.
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19627


  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19628  Nếu đúng như xuất xưởng, theo bộ sẽ chỉ có 1 chiếc tai nghe HTC và 1 quyển sách hướng dẫn sử dụng.Trên sách hướng dẫn sử dụng, trang 5 có ghi rõ phụ kiện kèm máy. Sạc cáp mà các cửa hàng quảng cáo chỉ là đồ tặng thêm, có thể là đồ zin hoặc đồ lô tuỳ từng cửa hàng, khi mua các bạn nên kiểm tra.

  Guide: http://media.kddi.com/app/publish/torisetsu/pdf/htl22_basic_e.pdfHoặc các bạn cũng có thể tham khảo 1 số cứa hàng chuyên bán đồ nhật như : NOLOGY.VN ở 96 lê đức thọ kéo dài, chuyên điện thoại hàn - nhật.

  Dưới đây là Cách test máy cơ bản của dòng HTC Nhé : ( Mình láy tạm HTC one X)Mục I:Tổng Hợp Kinh Nhiệm Test Máy
  Test Màn HìnhMình thấy mọi người khi đi mua One X rất ngại và sợ gặp vấn đề về điểm chết và ố vàng của màn hình One X.Nhưng mình thấy điểm đó chỉ có nhiều ở lô hàng đầu tiên về VN.Còn lô hàng sau này thấy khá Okie kể cả xách tay hay công ty.Đầu tiên các bạn hãy tắt nguồn máy đi sau đó bật máy lại nên lúc này máy sẽ sáng trắng toàn màn hình 1 thời gian đủ để bạn có thể xem có điểm chết hay không..có bị ám vàng hay không..và có bị dính bụi trong màn hình không.Các bạn lấy ngón tay vuốt vào toàn bộ màn hình xem có điểm nào sáng không đều khi vuốt không nhé.tránh trường hợp màn hình sáng không đều nhé.Các bạn dùng lấy tay che ống kính của One X lúc này màn hình sẽ đen hết và hãy nhìn kỹ xem có ĐIỂM ẢNH NÀO CHẾT KHÔNG(Là các điểm có màu khác thường không đồng màu và nằm im) Nếu dính 1 trong các trường hợp đó thì hỏi người ta đổi cho con khác để test tiếp...
  Test Cấu Hình và Độ Phân GiảiCấu hình và độ phân giải của One X thì các bạn có thể gõ Gu Gồ sẽ ra.Đầu tiên các bạn hãy dùng tài khoản đăng nhập vào CH Play sau đó tải về ứng dụng có tên Hardware Info và ứng dụng có tên Antutu Benchmark để giúp chúng ta xem cấu hình và độ phân giải của One X nhé.
  • Tải xong các bạn mở Hardware Info ra ở ngay phần đầu tiên các bạn đã có thể thấy được Model...Android version...Display( Độ phân giải màn hình)...Memory...Camera trước và sau... Tên Con chíp dùng cho máy.....
  • (One X quốc tế dùng chíp khác với One X at&t nhé mọi người,Vì vậy các bạn hàng at&t không thể có con chíp như hình mình test ở One X quốc tế dưới được)
  • Các bạn có thể xem hình để so sánh:

  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19629Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19630
  • Các bạn mở tiếp Antutu Benchmark và chọn vào phần Info sau đó vuốt màn hình sang trái để xem mục System Info tại đây các bạn sẽ xem được thông tin về CPU của máy...tổng Ram của máy....và quan trọng là số imei của máy để các bạn so sánh khi thao tác *#06# và ở box.
  • Các bạn có thể xem hình:
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19631Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19632

  Test Các Chức Năng Cơ Bản Của Máy Bằng Lệnh.Tại bàn phím của máy các bạn thao tác như sau: *#*#3424#*#* : Lúc này máy của bạn sẽ hiện ra 2 lựa chọn là ACCEPT và CANCEL các bạn chọn ACCEP máy sẽ hiện ra 1 bảng gồm nhiều điều cần để test.Các bạn chọn Select All để chọn hết sau đó chọn Run => Sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn của máy..(chỉ cần có 1 chút kiến thức tiếng anh và để ý là sẽ làm được.)Khi test các bạn để ý xem có chức năng nào mà khi mình test nó không okie thì có thể test lại.Nếu test lại mà vẫn không okie thì mình nghĩ lên đổi con khác để test hoặc mua lại thì tốt nhất là thôi xin phép e về.Các bạn xem hình cho dễ hình dung nhé:
  Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19633Hướng dẫn test các lỗi cơ bản của HTC J One japan - 19634


  .
  Theo : tapchimobile
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53