Phần mềm Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi Cac-bon, 24 Tháng mười hai 2013.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu thêm 1 phương pháp mới để bạn thêm vào danh sách lựa chọn để tạo bộ cài đặt Windows khi cần đến, đó là sử dụng thẻ nhớ Micro SD

  Các bài viết trước chúng ta đã có những hướng dẫn để tạo các bộ cài đặt Windows 7/8/8.1 từ ổ cứng, DVD hoặc USB khá tiện lợi dành cho mọi đối tượng người dùng. Và hôm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 1 phương pháp mới để bạn thêm vào danh sách lựa chọn để tạo bộ cài đặt Windows khi cần đến, đó là sử dụng thẻ nhớ Micro SD của điện thoại.

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6730

  Các dòng laptop mới ngày nay ít nhiều đã bổ sung thêm khe kết nối với thiết bị nhớ Micro SD của điện thoại, vì thế người dùng có thể khai thác để tăng thêm dung lượng nhớ cho laptop của mình. Và khi cần, bạn cũng có thể biến chiếc thẻ nhớ Micro SD này thành một bộ cài đặt Windows chỉ với các bước đơn giản sau đây.

  Chuẩn bị

  - Tập tin ISO của Windows (Windows 7/8/8.1)

  - Một thẻ nhớ Micro SD có dung lượng tối đa 4GB hoặc cao hơn

  - Một máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 8.1

  Cách thực hiện

  Kết nối Micro SD vào máy tính và tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu bên trong, sau đó xóa sạch tất cả. Sau đó khởi động hộp thoại Command Prompt (CMD) bằng quyền quản trị cao nhất

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6731

  Trong hộp thoại Command Prompt, bạn tiến hành nhập lần lượt các lệnh sau, mỗi lệnh kết thúc bằng cách nhấn phím ENTER

  Diskpart

  List Disk

  Khi thực thi lệnh List Disk, máy tính sẽ tiến hành liệt kê danh sách các ổ đĩa trong và đang được kết nối với máy tính. Hãy chú ý đến số thứ tự của thẻ nhớ Micro SD của bạn, ví dụ ở máy tính của tôi thì Micro SD có số thứ tự là “1”

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6732

  Bây giờ tiếp tục nhập lệnh sau lựa chọn thiết bị nhớ Micro SD để làm việc, kết thúc bằng phím ENTER. Lưu ý là “1” ở đây là số thứ tự của Micro SD.

  List DiskSelect Disk 1

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6733

  Tiếp theo bạn tiến hành nhập lần lượt các lệnh sau để thực hiện công việc định dạng và thiết lập vài thứ cho hiết bị nhớ Micro SD. Mỗi lệnh được kết thúc bằng phím ENTER. Một điều lưu ý là trong quá trình làm việc bạn không nên đóng hộp thoại Command Prompt nhé.

  Clean

  Create Partition Primary

  Select Partition 1

  Active

  Format Fs=NTFS Quick

  Assign

  Exit

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6734

  Thế là xong bước cấu hình cho Micro SD, bây giờ ta tiến hành thao tác làm cho Micro SD có khả năng tự Boot bằng cách tiến hành Mount tập tin ISO của Windows sang ổ đĩa ảo (nếu dùng Windows 8 thì bạn có thể Mount trực tiếp từ menu chuột phải, còn Windows 7 thì bạn có thể nhờ đến một công cụ tạo ổ đĩa ảo để làm điều này). Sau đó tiếp tục nhập lần lượt các lệnh sau vào Command Prompt, kết thúc bằng phím ENTER

  G: Cd Boot

  Lưu ý: “G” ở đây là vị trí của ổ đĩa ảo đang Mount tập tin ISO Windows

  Bootsect.exe /NT60 F:

  Lưu ý: “F” ở đây là vị trí của Micro SD

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6735

  Ok, bây giờ bạn hãy tiến hành sao chép tất cả các tập tin của ổ đĩa ảo đang Mount tập tin ISO Windows sang thẻ nhớ Micro SD. Như vậy là bạn đã thực hiện xong công việc tạo một bộ cài đặt Windows từ thẻ nhớ Micro SD rồi đó. Bước cuối cùng là hãy khởi động lại máy và truy cập vào hệ thống Boot để thiết lập khởi động từ Memory/USB nữa là xong.

  Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD - 6736

  Khá đơn giản phải không? Chúc bạn thành công.
  Chủ đề tương tự
 2. N-PAT

  N-PAT Thành Viên Mới

  tks. Thủ thuật hay cho ai không có USB hay đĩa CD

Chia sẻ trang này