Thủ thuật Hướng dẫn Root điện thoại Android đơn giản dễ dàng với SuperOneClick.

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Siêu Gấu Xấu Xa, 10 Tháng chín 2013.

 1. Androidhệ điều hành phổ biến nhất thế giới được phát triển bởi google, các thiết bị di động sử dụng Android ngày càng trở lên phổ biến và chiếm lĩnh tới 80% thị trường. Root điện thoại và các thiết bị Android là một trong những vấn đề được nhiều tín đồ Android quan tâm tìm kiếm nhiều nhất. Hôm nay VietNamAndroid xin giới thiệu với các bạn một phương pháp root điện thoại Android với quy trình rất đơn giản, dễ dàng.

  Hướng dẫn Root điện thoại Android đơn giản dễ dàng với SuperOneClick. - 707

  Root Android là gì ?
  Root điện thoại được hiểu nôm na là biện pháp can thiệp trực tiếp vào hệ thống của máy để giành toàn quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin thu mục gốc của hệ điều hành. Root cần được thực hiện nếu bạn muốn thực sự làm chủ thiết bị của mình như tùy biến tối ưu hóa các chức năng của máy, Overclocking (tăng xung nhịp chip, GPU..), cài các bản ROM cook, bổ xung các tính năng hay xóa bớt các tính năng mặc định cảu nhà sản xuất, cài một số ứng dụng yêu cầu quyền root (Titanium backup, SD maid..).

  Những điểm cần lưu ý khi root:
  Vì Root là quá trình can thiệp trực tiếp vào hệ thống của máy cho nên một sai lầm có thể biến chiếc smartphone của bạn thành “cục gạch”. Vì vậy bạn cần phải thực hiện cẩn thận quá trình này trong chế độ Factory Recovery của máy.

  Việc Root máy cũng sẽ làm điện thoại mất đi bảo hành từ nhà sản xuất do tự ý can thiệp vào hệ thống. Tuy nhiên với SuperOneClick root bạn có thể thực hiện quá trình Unroot để trả máy về trạng thái ban đầu và có thể mang đi bảo hành như bình thường, vì vậy bạn nên nhớ sao lưu lại dữ liệu và các ứng dụng để có thể phục hồi lại khi cần.

  Trước khi thực hiện quá trình Root hãy đặt lại câu hỏi với chính mình bạn có thực sự cần thiết phải root thiết bị hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy thực hiện tiếp theo các bước sau đây:

  Root Android smartphone sử dụng SuperOneClick:
  Hướng dẫn Root điện thoại Android đơn giản dễ dàng với SuperOneClick. - 708

  Thực hiện root máy theo từng bước sau đây:

  1. Download phiên bản mới nhất SuperOneClick 2.33 tại đây, lưu lại trên máy tính của bạn.

  2. Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng kết nối USB và bật chế độ “ USB debugging mode”. Đồng thời un-mount SD card.

  3. Bây giờ hãy cài đặt phần mềm SuperOneClick vừa mới tải về. Nếu bạn sở hữu thiết bị Samsung hãy chọn Samsung captivate tab. Các thiết bị khác chọn Universal tab .

  4. Click chọn Root và chờ đợi, quá trình có thể thực hiện trong vài phút đến vài chục phút tùy thiết bị. Bỏ qua các cảnh báo và nhấn OK ở các hoạt động đăng nhập.

  5. Sau khi quá trình root hoàn tất khởi động lại thiết bị và chúc mừng bạn đã là Super User của chiếc Android phone của mình.

  Video hướng dẫn step-by-step cách root bằng SuperOneClick
  Nếu vẫn chưa root thành công, bạn có thể xem thêm một số phương pháp root đơn giản và an toàn cho điện thoại của mình tại đây. Mọi thắc mắc, yêu cầu các bạn có thể comment trực tiếp dưới đây mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

  Update: Một số dòng máy đã test thành công với SuperOneClick:

  Acer Liquid Metal
  Dell Streak
  HTC Magic (Sapphire) 32B
  HTC MyTouch 3G
  HTC Bee
  LG Ally
  LG G2X
  Motorola Atrix 4G
  Motorola Charm
  Motorola Cliq
  Motorola Droid
  Motorola Flipside
  Motorola Flipout
  Motorola Milestone
  Motorola Pro +
  Nexus One
  Samsung Captivate
  Samsung Galaxy 551 (GT-I5510)
  Samsung Galaxy Portal/Spica I5700
  Samsung Galaxy S 4G
  Samsung Galaxy S I9000
  Samsung Galaxy S SCH-I500
  Samsung Galaxy Tab
  Samsung Galaxy 5
  Samsung Transform M920
  Samsung Vibrant
  Sony Ericsson Xperia X8
  Sony Ericsson Xperia X10
  Sony Xperia Arc
  Sprint Hero
  Telus Fascinate
  Toshiba Folio 100
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười hai 2013

Chia sẻ trang này