Thủ thuật Hướng dẫn root, cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S 8.4 (T700 / T705)

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi truongnm, 26 Tháng mười 2014.

 1. truongnm Thành Viên Mới

  Hướng dẫn root, cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S 8.4 (T700 / T705) - 41398

  Trong thế giới máy tính bảng Android thì Galaxy Tab S 8.4 là một lựa chọn khá tốt với kích thước gọn, màn hình lớn đẹp và có cả hỗ trợ 3G. Ở bài viết này thì mình sẽ liệt kê một số thủ thuật và tuỳ chỉnh vui vui cho chiếc máy tính bảng này. Anh em mà dùng Android thì chắc hẳn đều rất thích root cũng như cài rom cook, đặc biệt là với máy tính bảng thì càng có nhiều thứ để vọc phá hơn. Như thông lệ, các thiết bị của Samsung luôn được cộng đồng hỗ trợ khá tốt và nhiều thứ để nghịch phá và cách thức thực hiện thì cũng đơn giản. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu như bạn root, up rom cook hay thay recovery mod thì chế độ bảo hành chính hãng sẽ bị mất, cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

  1./ - Root

  Root là bước đầu tiên cũng là bước cơ bản nhất để có thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống. Để root Galaxy Tab S T700 hay T705 thì bạn cũng làm như nhau với 1 file. Lưu ý là pin cần trên 50%. Các bước chuẩn bị:
  • Cài driver điện thoại Samsung cho Windows (thực ra không cài cũng được vì khi cắm Tab S vào máy tính thì Win sẽ tự tải driver về): Tổng hợp driver của các loại điện thoại cho Windows.
  • Tải Odin v3.09: fshare.
  • Tải file root: Cf-Autoroot (nhớ giải nén). Tham khảo bài gốc bên xda-developers.com
  Các bước thực hiện:
  1. Chuyển Tab S về chế độ Download mode bằng cách: tắt máy hoàn toàn, sau đó nhấn giữ Power+Volume down+Home, rồi nhấn Volume up để chọn vào download mode.
  2. Cắm vào máy tính và đợi 1 chút cho driver được cập nhật
  3. Chạy Odin và chọn giống như hình dưới (nhấn vào AP và trỏ tới file root đã tải về ở trên). Không chọn gì khác hoặc chỉnh sửa gì khác trong Odin nhé.
  Hướng dẫn root, cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S 8.4 (T700 / T705) - 41399

  2./ - Recovery

  Sau khi đã có root rồi thì việc cài recovery mode rất đơn giản, ở đây sử dụng TWRP. Cả hai phiên bản T700 và T705 cũng sẽ làm giống nhau nhé. Trước tiên bạn cần vào Google Play và tìm TWRP Manager (link trực tiếp) và sau đó cài vào máy.

  Trong phần mềm TWRP Manager ở tab bên trái chọn vào Install TWRP -> mục Device Name chọn đến klimtwifi -> cuối cùng chọn Install Recovery. Done! Bạn đã có recovery mode.

  Hướng dẫn root, cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S 8.4 (T700 / T705) - 41400

  3./ - Up rom

  Up rom là cách tiện nhất để áp dụng nhiều tuỳ chỉnh được chủ rom mod sẵn và bạn chỉ cần dùng, thay vì đi mod từng cái một. Tuy nhiên việc sử dụng rom cook không được khuyến kích nếu như bạn chưa có hiểu rõ về việc làm của mình. Ngoài ra việc up rom cũng luôn được khuyến cáo là sẽ làm mất bảo hành máy của bạn.

  Trong bài viết này mình sử dụng Tab S 3G T705 nên mình sẽ dùng bản rom: Galaxy Tab S 8.4 (LTE) SelambA ROM. Với việc đã có TWRP recovery như ở bước 2 thì up rom cực kì đơn giản: tải rom về -> chép vào máy -> khởi động vào recovery rồi chiến.

  Trong phần mềm TWRP Manager ở tab bên trái chọn vào Install TWRP -> mục Reboot Options chọn đến Reboot to Recovery. Trong recovery bạn chọn:
  1. Wipe -> swipe to Factory reset
  2. Install -> chọn file rom (zip) bạn mới tải về -> swipe to Confirm flash.
  3. Done
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này