Thủ thuật Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi vietvinh1603, 11 Tháng mười hai 2015.

 1. vietvinh1603 Thành Viên Mới

  Cũng như máy tính, mọi thứ trên những chiếc điện thoại chạy Android sau một thời gian hoạt động miệt mài cho chủ nhân của nó thì ắt hẳn sẽ không còn được mượt mà nữa, vậy điều gì làm ra chuyện này? Kể ra thì cũng khá là nhiều nguyên nhân có thể như trong quá trình sử dụng vô tình làm hỏng các tập tin, hay thoải mái vi vu lướt web mà quên mất thế giới mạng đầy rẫy lũ virus khó chịu. Điều này dẫn tới một số hệ lụy điển hình như những ứng dụng trên điện thoại bất ngờ hoạt động không chính xác và kể cả việc khởi động lại chúng cũng không giúp giải quyết được vấn đề, lúc này đây hãy nghĩ tới phương án giải phóng bộ nhớ đệm (cache) ứng dụng để mọi thức có thể hoạt động bình thường trở lại.

  Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser - 103839
  Toàn cảnh chiếc Asus Zenfone 2 Laser
  Tìm hiểu về cache điện thoại ?
  Vậy thực sự cache là gì, và nó đóng vai trò gì trên những chiếc điện thoại thân yêu theo ta hằng ngày. Cache thực chất là một phân vùng dùng làm bộ nhớ tạm cho các ứng dụng, ví dụ như Google Play. Bộ nhớ Cache của trình duyệt lưu trữ các dữ liệu khi bạn duyệt web bao gồm hình ảnh, âm thanh cũng như các nội dung bạn tải xuống. Bộ nhớ Cache giúp tăng tốc độ tải website khi bạn truy cập website đó ở những lần tiếp theo. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ nhớ Cache một thời gian dài sẽ làm giảm dung lượng bộ nhớ trong của máy, ảnh hưởng đến hiệu năng của điện thoại. Bên cạnh đó, khi Cache đầy sẽ làm giảm hiệu năng trình duyệt, thời gian tải website cũng sẽ chậm hơn.

  Việc xóa bộ nhớ cache có thể giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến : Trình duyệt không hoàn tất được việc tải trang web, truy cập web chậm chạp, trang web bị treo hay bị đóng băng, chỉ thấy nội dung trang cũ và ứng dụng trực tuyến (chẳng hạn như trò chơi) không chạy. Bạn có thể tự xóa bộ nhớ cache cho mỗi ứng dụng bằng cách trên nhưng sẽ gây lãng phí lớn về thời gian, đặc biệt là nếu bạn có hàng tá các ứng dụng được cài đặt.

  Thủ thuật nhỏ dưới đây góp phần giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn và đồng loạt trong việc giải phóng bộ nhớ cache cho chiếc Zenfone Laser của mình, giúp máy trở về trạng thái hoàn hảo nhất có thể.

  Các thao tác thực hiện :

  Bước 1 : Tắt điện thoại bằng cách nhấn phím nút nguồn.

  Bước 2 : Nhấn và giữ đồng thời cả hai phím : Nút nguồn và phím giảm âm lượng một vài giây cho tới khi logo Asus xuất hiện đồng thời thả cả hai phím cùng lúc.

  Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser - 103840

  Bước 3 : Khi đã vào được chế độ Recovery. Đến đây, các bạn sẽ có 5 lựa chọn, bao gồm :


  Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser - 103841

  -Reboot System Now

  -Apply Update From ADB

  -Wipe data/factory Reset

  -Wipe Cache Partition

  -Apply Update From microSD

  Bước 4 : Bạn sử dụng phím âm lượng để di chuyển vạch sáng tới dòng Wipe Cache Partition và nhấn phím nguồn để chọn chức năng. Quá trình thực hiện chỉ kéo dài trong vài giây.

  Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser - 103842

  Lưu ý : Đối với lần thực hiện đầu tiên quá trình có thể kéo dài hơn khoảng chừng 10 tới 20 phút.

  Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser - 103843
  Báo hiệu đã hoàn thành quá trình giải phóng cache trên máy

  Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser - 103844
  Chọn Reboot System Now để khởi động lại máy hoạt động bình thường
  Bước 5 : Vài dòng chữ màu vàng sẽ hiện ra tại góc dưới màn hình báo hiệu quá trình đã hoàn tất. dùng phím âm lượng di chuyển vệt sáng tới dòng đầu tiên Reboot System Now và nhấn phím nguồn để kết thúc quá trình giải phóng bộ nhớ cache khởi động lại máy.
  Chủ đề tương tự
 2. yumero

  yumero Thành Viên Mới

  Quả này có vẻ cũng giúp máy trở về trạng thái hoạt động bình thường khá ổn, không biết cache lưu trữ tối đa khoảng bao nhiêu MB nhỉ, khoảng 1 GB ram của em nó thì chắc cũng hơi hạn chế thì phải
 3. troll

  troll Thành Viên Mới

  Cũng dễ thực hiện đó, dễ làm, mấy thao tác này ko đọc cũng ko bik mò ra thế nào thật. Zenfone Laser hình như có hai phiên bản 5 inch với 6 inch thì phải
 4. troll

  troll Thành Viên Mới

  Mới con bài kia, qua đây mới để ý, thì ra con Laser với con Zenpad này dùng chung chip Snapdragon 410 thảo nào thấy máy nào cũng bảo mát

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19