Hướng dẫn chọn tai nghe phù hợp

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi CN5S_HHH, 6 Tháng chín 2013.

 1. CN5S_HHH Thành Viên Mới

  Tai nghe là một trong những phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất. Tuy vậy việc lựa chọn nó lại không hề dễ dàng. Mình sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm để chọn được tai nghe phù hợp nhất cho các bạn.

  Chọn theo giá tiền

  Trước khi lựa chọn bất cứ chiếc tai nghe nào hiện có mặt trên thị trường, hãy xác định "hầu bao" của bạn sẽ định chi trả bao nhiêu.
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe với kiểu dáng khác nhau, cả loại có thương hiệu đến loại không có thương hiệu.

  Hướng dẫn chọn tai nghe phù hợp - 578
  Lời khuyên cho bạn là nên đầu tư một chiếc tai nghe có thương hiệu. Những loại tai nghe này thường có độ bền cao, cho chất lượng âm thanh tốt và còn có quyền lợi bảo hành. Thực tế số tiền đầu tư không cao - kể với giá cả 100 nghìn cũng có, thay vì mua một chiếc headphone không thương hiệu giá 50 nghìn.

  Loại tai nghe này có thể chia làm 3 phân khúc chính, bạn có thể chọn mua tai nghe theo mức giá tạm thời từ thấp hơn 1 triệu (~50USD), từ 1 đến 2 triệu (50~100USD) và trên 2 triệu (trên 100USD).

  Ở mức thấp khoảng 200-300 nghìn, chất lượng âm thanh ở mức tạm chấp nhận được nhưng độ bền không cao. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư thêm chút xíu để có thể sử dụng trong lâu dài.

  Dưới mức 1 triệu
  có 1 số loại đáng chú ý như Sennheiser CX300, Sony MDR EX-51, Sennheiser HD418 , Creative EP630, Sennheiser HD414, PMX100, PMX200, Koss KSC75, ProtaPro, AKG K26 P… Đây là những chiếc tai nghe phần nào thỏa mãn được nhu cầu thưởng âm của những người không quá cầu kỳ.

  Tầm tiền từ 1 đến 2 triệu có các loại tai nghe của Sony hay Sennheiser như Sony MDR-V6, Sennheiser HD-280, Grado SR60/SR80, AKG 26 P, AKG K240S, AKG K240Studio. Các loại tai nghe này thường nằm trong dòng Full-sized.

  Mức giá trên 2 triệu bạn có thể tìm đến các loại tai nghe headphone như Sony MDR-XB700, AKG K450, Audio Technica ATH-A500, Sennheiser HD580/HD595, Grado SR225 hay một số loại earphone của Shure hoặc Klipsch... Nhưng để có thể "hiểu" được hết loại tai nghe nhà giàu này, trình độ thẩm âm của bạn cũng phải khá tương xứng.

  Với các loại tai nghe trên trên 6 triệu, có lẽ bạn đã là một trong số những người chơi hi-end hoặc mức độ thẩm âm cực khó tính, bạn có thể chọn những chiếc tai nghe được đánh giá 5 sao từ phía nhà sản xuất và các trang công nghệ chuyên về tai nghe.

  Hướng dẫn chọn tai nghe phù hợp - 579

  Ngoài ra các bạn có thể tìm thấy các loại tai nghe nhái có xuất xứ không rõ ràng thường cho chất lượng âm "ra tiếng", có thể không bền, tuy nhiên lại có lợi thế về giá cả với mức dưới 200 nghìn đồng - phù hợp với những nhu cầu nghe nhạc bình dân và không nặng về kĩ thuật.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều