Thủ thuật Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi ovistorenet, 6 Tháng tám 2014.

 1. ovistorenet Thành Viên Mới

  Chiếc Z10 nói riêng và các điện thoại chạy BlackBerry 10.2.1 hiện đã có thể cài đặt các ứng dụng từ Android một cách khá dễ dàng.

  Như chúng ta đã biết thì BlackBerry cũng có một kho ứng dụng riêng, đó là BlackBerry World (trước đây là BlackBerry AppWorld). Vào thời điểm ra mắt hơn 1 năm trước, hãng đã tự hào giới thiệu kho ứng dụng non trẻ này có khoảng 70 nghìn ứng dụng và ngày càng tăng. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại thì BlackBerry World vẫn chưa thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng, thậm chí một vài phần mềm khá phổ biến như Viber, Instagram,… cũng chưa có mặt.

  Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 - 27981

  Có lẽ cũng nắm bắt được điểm yếu đó, BlackBerry cung cấp một giải pháp khá khôn ngoan, đó là tận dụng kho ứng dụng khổng lồ nhất hiện nay là CH Play của Google. Trước đây, để cài một ứng dụng Android, bạn phải tìm cách chuyển đối file APK đó sang file BAR (dạnh file cài của BB10), sau đó mới có thể cài đặt vào máy. Tuy nhiên từ phiên bản 10.2.1 (BlackBerry Z10 bán ra tại Hoanghamobile hiện nay đều đã được cài sẵn), bạn có thể cài file APK đó trực tiếp ngay trên thiết bị từ trình duyệt hoặc trình quản lý tập tin, dễ dàng như việc cài đặt ứng dụng trên một chiếc điện thoại Android thông thường. Android Runtime trên BlackBerry 10.2.1 hỗ trợ các ứng dụng của Android 4.2.2 Jelly Bean, như vậy cũng đủ các phần mềm và trò chơi để chúng ta sử dụng.

  Những vấn đề chính:

  - Lấy file APK ở đâu?

  - Làm gì với file APK đó?

  - Còn cách nào khác không?

  Dưới đây là cách giải quyết cho những câu hỏi trên:

  Tìm các file APK ở đâu?

  - Sử dụng APK Downloader!

  Các ứng dụng hợp pháp của Android đều sẽ có trên Google Play. Bạn cần vào https://play.google.com/store, giao diện của trang này cũng khá dễ sử dụng. Sau khi đã đăng nhập bằng một tài khoản Google, hãy tìm ứng dụng yêu thích và copy đường link của ứng dụng đó.

  Sau đó vào trang APK Downloader, dán đường link vừa copy vào, trang web sẽ tạo đường link để ta tải về file APK của ứng dụng đó.

  Ngoài ra, các file APK có sẵn được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, website về Android, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, hoặc nhờ chia sẻ.

  Cài đặt file APK:

  Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 - 27982

  Cực kỳ đơn giản, nếu bạn tải một file APK từ thiết bị của bạn, sau khi hoàn thành, chỉ cần vào giao diện tải về, nhấp chọn vào file đó và chọn Install để cài đặt

  Nếu bạn chuyển các file APK từ bên ngoài vào thiết bị của mình (qua cáp dữ liệu, Box, Dropbox,…), sử dụng "Trình quản lý tập tin", tìm đến các file APK, nhấp vào nó để mở và chọn Install để cài.

  Cách khác ?

  Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 - 27983

  Dẫu kho ứng dụng Google Play là vô cùng rộng lớn, tuy nhiên sẽ thật bất tiện mỗi khi muốn cài ứng dụng nào đó, ta lại phải trải qua hàng loạt thao tác như tìm kiếm, tải về, chuyển vào máy, cài đặt,...

  Còn một cách khá thuận tiện khác, đó là cài đặt một cửa hàng ứng dụng của bên thứ 3. Một vài cửa hàng ứng dụng nổi tiếng AppStoreVn, Amazon, hay 1Mobile. Bằng cách cài đặt file APK của các cửa hàng ứng dụng đó và dùng nó để tìm và tải về các ứng dụng khác. Các cửa hàng ứng dụng này có một lượng lớn các ứng dụng phổ biến miễn phí nên việc tìm kiếm của bạn là hết sức dễ dàng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49