Thủ thuật Hướng dẫn cài đặt ổ cứng SSD đơn giản (Phần 2)

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Hai oliu, 15 Tháng mười hai 2014.

 1. Hai oliu Thành Viên Mới

  Liệu bạn đang có ý định sắm cho mình một chiếc laptop mới có hiệu suất và tốc độ cao hơn? Hãy khoan thực hiện điều đó vội bởi bạn có thể giúp laptop của mình hoàn toàn "lột xác" bằng việc nâng cấp ổ cứng của máy lên SSD một cách nhanh chóng và đơn giản.

  Lắp đặt ổ cứng SSD

  Lật ngược laptop, tháo pin. Mở tấm panel dưới lưng máy tính có rãnh được cố định bởi ốc vít. Một số laptop sẽ có hai tấm panel (thay vì một như thông thường), bạn cần mở tấm có khắc ký hiệu ổ cứng. Với một số máy không có tấm panel bảo vệ, bạn cần mở toàn bộ phần lưng máy laptop mới thấy được ổ cứng. Nên nhớ khi mở vỏ phần lưng máy cần thao tác hết sức nhẹ nhàng.

  Hướng dẫn cài đặt ổ cứng SSD đơn giản (Phần 2) - 56867

  Sau khi tháo, bạn sẽ thấy ổ cứng được bọc một lớp vỏ kim loại mỏng với một mấu nhựa nhỏ gắn theo, giữ mấu nhựa và kéo lên một cách nhẹ nhàng để tách ổ cứng khỏi máy. Một số mẫu laptop khác sẽ có dây cáp kết nối SATA đi kèm với ổ cứng. Việc bạn cần làm là tách chúng ra hết sức cẩn thận.

  Hướng dẫn cài đặt ổ cứng SSD đơn giản (Phần 2) - 56868

  Nếu máy có một khay đặt ổ cứng và được cố định bởi ốc vít. Tháo chúng ra để tách ổ cứng khỏi máy. Sau đó, thay ổ HDD đó bằng ổ cứng SSD rồi vặn lại ốc vít để cố định. Trong trường hợp vỏ máy không có ốc vít, hãy mở nhẹ nhàng lớp vỏ bọc và thay thế SSD theo cách tương tự. Cuối cùng lắp lại lớp vỏ bảo vệ máy như cũ.

  Hướng dẫn cài đặt ổ cứng SSD đơn giản (Phần 2) - 56869

  Sử dụng ổ cứng SSD

  Sau khi lắp đặt xong ổ cứng SSD, bạn cần copy dữ liệu đã sao lưu tại ổ cứng gắn ngoài vào lại ổ SSD. Sau đó, khởi động lại máy để kết thúc quá trình nâng cấp.

  Ổ cứng SSD được lắp đặt sẽ không cần thêm trình điều khiển nào nữa. Thông thường khi mua một ổ cứng SSD sẽ được kèm theo một đĩa chứa các công cụ phần mềm hỗ trợ giúp quản lý ổ cứng. Còn nếu ổ không kèm theo đĩa trên, bạn có thể download trực tiếp trên trang web hỗ trợ từ nhà sản xuất.

  Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn cài đặt ổ cứng dạng rắn SSD thay thế cho ổ cứng HDD thông thường. Giờ đây bạn có thể tận hưởng hiệu suất nhanh đến đáng kinh ngạc mà ổ cứng SSD có thể mang lại.

  Theo Quang Hợp, websosanh.vn

  Có bác nào còn chưa biết cách lắp ổ SSD này không?
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53