Tin tức Huawei tuyên bố sẽ ra mắt smartphone sử dụng chất liệu gốm sứ

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Nguoimau, 14 Tháng ba 2014.

 1. Nguoimau Thành Viên Mới

  Sau những thành công bước đầu với chất liệu kim loại, Huawei (Trung Quốc) sẽ đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng các chất liệu cao cấp hơn, ví dụ như… gốm sứ.

  Huawei tuyên bố sẽ ra mắt smartphone sử dụng chất liệu gốm sứ - 11468

  Bất kể là bạn có thất vọng với Galaxy S5 nhiều đến thế nào đi chăng nữa, sự thật là chất liệu nhựa vẫn sẽ là một lựa chọn rất thực tế cho các nhà sản xuất: nhựa vừa bền bỉ, vừa cứng cáp, lại vừa có giá thành rẻ và dễ sản xuất ở quy mô lớn. Việc chuyển sang các chất liệu cao cấp như kính và kim loại sẽ tạo ra những thử thách rất lớn về thiết kế cấu trúc của sản phẩm, đồng thời làm gia tăng giá bán.

  Điều này không làm cho Huawei, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, phải chùn chân. Sau khi ra mắt chiếc Ascend P6 kim loại siêu mỏng, Huawei sẽ đẩy mạnh sử dụng các chất liệu cao cấp:

  "Chúng tôi sẽ có thêm nhiều điện thoại thiết kế kim loại. Chúng tôi nghĩ rằng người dùng rất thích điện thoại bằng kim loại, họ cũng nghĩ rằng kính là một chất liệu tốt còn nhựa thì không. Người tiêu dùng rất thích sở hữu một thứ gì đó mới mẻ. Những thứ mới mẻ có chất lượng tốt sẽ được đón nhận rất tốt", giám đốc marketing Shao Yang của Huawei khẳng định với trang công nghệ Trusted Reviews.

  Huawei tuyên bố sẽ ra mắt smartphone sử dụng chất liệu gốm sứ - 11469

  Vị giám đốc này sau đó đưa ra một tuyên bố chắc chắn sẽ khiến người dùng phấn khích: "Chúng tôi đang thử nghiệm các chất liệu mới như kính và gốm sứ, và chúng tôi sẽ ngày càng ít tập trung vào chất liệu nhựa hơn".

  Sau khi Apple và HTC chuyển sang sử dụng chất liệu kim loại và Sony chuyển sang sử dụng thiết kế kính cao cấp, thị trường smartphone đang trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Phần lớn những lời chỉ trích nhắm vào Galaxy S5 đều phê phán thiết kế nhựa của chiếc smartphone này, và do đó tuyên bố dẹp bỏ chất liệu nhựa để chuyển sang kính và gốm sứ có thể coi là một nước cờ rất thông minh của Huawei.

  Dĩ nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đợi xem liệu những chiếc smartphone bằng gốm sứ có thành công được như smartphone nhôm nguyên khối và kính hay không. Nếu câu trả lời là có, chắc hẳn thị trường smartphone sẽ bước sang một trang mới vô cùng thú vị.

  Lê Hoàng

  Theo Phone Arena
  Chủ đề tương tự
 2. Billy the Kid

  Billy the Kid Thành Viên Mới

  Hình như hồi trước Asus có làm mấy cái Ultrabook dùng nguyên liệu từ Tre thì phải.

  Hơi tò mò là mấy cái bằng gốm này mà bị rơi thì như thế nào

Chia sẻ trang này