Thị trường Huawei giới thiệu dòng điện thoại siêu thông minh

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi ITVN_5S, 18 Tháng mười 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Huawei vừa giới thiệu dòng điện thoại siêu thông minh thế hệ thứ 2 với nhiều tính năng ưu việt nổi bật.
  Huawei giới thiệu dòng điện thoại siêu thông minh - 244562

  Kirin 980 đem lại sự bùng nổ cho xu hướng điện thoại tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới bằng sự kết hợp của hiệu năng tốt nhất, tính năng ưu việt và khả năng kết nối không giới hạn. Đây được xem là một bước tiến lớn đem người dùng đến với khái niệm “điện thoại siêu thông minh”.

  Kirin 980 là gì?

  980 là chipset tiến trình 7nm được ra mắt đầu tiên trên thế giới. Đây là thành quả của sự hợp tác giữa Huawei và Tập đoàn Taiwan Semiconductor Manufacturer Company’s (TSMC) chuyên sản xuất chất bán dẫn. Công nghệ xử lý tiên tiến cho tiến trình 7nm từ TSMC cho phép Kirin 980 đóng gói 6,9 tỷ bóng bán dẫn trong kích thước 1 cm2 tăng gấp 1,6 lần so với thế hệ trước. So với tiến trình 10nm, tiến trình 7nm mang lại hiệu năng được cải thiện 20% và hiệu suất cao hơn 40%.

  Kirin 980 cũng là chipset đầu tiên nhúng lõi Cortex-A76, mạnh hơn 75% và hiệu quả hơn 58% so với thế hệ trước. Cấu trúc CPU của Kirin 980 bao gồm 8 nhân: 2 nhân lớn hiệu năng đỉnh (tần số cao, tốc độ cao), 2 nhân giữa hiệu năng lâu dài và 4 nhân nhỏ còn lại để tiết kiệm pin.

  Để tận dụng tối đa cấu hình độc đáo này, Huawei đã phát triển một hệ thống phụ cho CPU Kirin với công nghệ luân phiên xử lý tác vụ giúp phân bổ linh hoạt các lõi phù hợp với tác vụ tương ứng. Giải pháp này chỉ định các lõi hiệu năng cao để xử lý các khối lượng công việc ngay lập tức và chuyên sâu; các lõi lớn, hiệu suất cao để cung cấp hiệu suất bền vững; và các lõi siêu hiệu năng dùng để giải quyết các hoạt động hàng ngày, ánh sáng với mức pin hiệu quả. Chạy ở tốc độ nhanh hơn so với thế hệ trước, Kirin 980 cho phép thời gian khởi chạy ứng dụng nhanh hơn, thực hiện nhiều tác vụ tốt hơn và trải nghiệm người dùng mượt mà hơn.

  Sức mạnh từ hai bộ não (dual brain)

  Chip Kirin mới nhất đại diện cho một kỷ nguyên mới của trí tuệ nhân tạo trên thiết bị. NPU kép của Kirin 980 nâng cao trải nghiệm AI trên thiết bị với khả năng xử lý lớn hơn và thông minh hơn. Sức mạnh của NPU kép mang lại khả năng nhận dạng hình ảnh lớn hơn tổng số hai NPU cộng lại: Kirin 980 có thể nhận diện tới 4.600 hình ảnh mỗi phút, tăng 120% so với Kirin 970. Công nghệ tiếp tục chứng tỏ sự dẫn đầu của Huawei về không gian AI trên thiết bị. Ngoài ra, Kirin 980 còn hỗ trợ các khung AI phổ biến như Caffee, Tensorflow và Tensorflow Lite, và cung cấp một bộ công cụ giúp đơn giản hóa khó khăn của AI trên thiết bị, cho phép các nhà phát triển dễ dàng khai thác sức mạnh xử lý hàng đầu của NPU kép.


  Bộ xử lý ảnh (ISP) đầy đủ tính năng

  Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh, Huawei đã tích hợp Bộ xử lý ảnh (ISP) độc quyền thế hệ thứ tư của mình vào chipset. Ngoài việc tăng lượng dữ liệu hơn 46% so với người tiền nhiệm, ISP mới cũng hỗ trợ tốt hơn cho cấu hình nhiều camera, cũng như công nghệ tái tạo màu HDR hoàn toàn mới có thể điều chỉnh độ tương phản hình ảnh để đánh dấu các đối tượng trên nhiều phần khác nhau của một bức ảnh.

  Ngoài ra, Kirin 980 sử dụng giải pháp giảm nhiễu đa đường giúp loại bỏ các hiện vật một cách chính xác mà không phải xóa đi các chi tiết hình ảnh, dẫn đến chất lượng hình ảnh tốt hơn trong môi trường thiếu sáng. Một tính năng mới của ISP là cải thiện theo dõi chuyển động.

  Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội tập trung vào video kéo theo nhu cầu về các tính năng quay video tăng cao. Kirin 980 ứng dụng một quy tắc mới dành riêng cho việc xử lý video, cho phép module của camera quay video với độ trễ ngắn hơn 33%.

  Kết nối không biên giới

  Để cung cấp kết nối tốt nhất cho người dùng sử dụng thiết bị sở hữu Kirin 980, Huawei tích hợp modem đầu tiên trên thế giới hỗ trợ LTE Cat.21 với tốc độ tải xuống cao nhất là 1,4Gbps. Ngoài ra, Kirin 980 hỗ trợ tập hợp mạng di động trên các băng tần, người dùng có thể tự do lựa chọn nhà khai thác di động và vẫn tận hưởng cùng một trải nghiệm kết nối cao cấp, bất kể đang ở đâu.

  Sản phẩm đầu tiên của dòng Huawei Mate được tích hợp Kirin 980 vào tháng 10/2018.

  BẠCH VÂN /thegioitiepthi
  Chủ đề tương tự
 2. cuongpaxland

  cuongpaxland Thành Viên Mới

  Cảm ơn bạn phắt bài bác viết lách, tao học nổi nhiều điều ở đây

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều