HTC One M8 và 6 mẹo hay khi sử dụng

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi hoangdieu, 2 Tháng mười 2014.

 1. hoangdieu Thành Viên Mới

  HTC One M8 là chiếc điện thoại thông minh được tích hợp nhiều công nghệ mới hiện nay. Để sử dụng siêu phẩm này với những thao tác nhanh nhất bạn có thể tìm hiểu những mẹo nhỏ sao đây
  Tạo shortcut trên màn hình khóa
  HTC One M8 cho phép người dùng mở nhanh một vài ứng dụng từ màn hình khóa. Trên màn hình khóa HTC One M8 đã có sẵn shortcut dẫn tới những ứng dụng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, trình duyệt web, ứng dụng camera. Bạn có thể thay đổi danh sách những ứng dụng này.
  Để thực hiện, nhấn giữ ngón tay trên biểu tượng ứng dụng bạn muốn thay thế, kéo thả nó vào link “Remove” xuất hiện trên đầu màn hình. Thao tác này không xóa ứng dụng khỏi điện thoại, mà chỉ xóa biểu tượng ứng dụng đó trên thanh dock của màn hình chủ.
  HTC One M8 và 6 mẹo hay khi sử dụng - 37648
  Sau đó, bạn có thể thay biểu tượng ứng dụng khác vào chỗ trống. Để thêm biểu tượng của một ứng dụng vào thanh dock dưới màn hình chủ, hãy nhấn giữ biểu tượng đó vào kéo thả nó vào thanh dock.
  Vào Quick Settings nhanh hơn
  Đây là cách để người dùng chọn lựa nhanh tới tính năng cần thiết của điện thoại. Theo cách thông thường, người dùng có thể kéo thanh Notifications xuống và chọn Quick Settings để truy cập. Tuy nhiên trên HTC One M8 còn có phương pháp truy cập Quick Settings nhanh hơn.
  HTC One M8 và 6 mẹo hay khi sử dụng - 37649
  Bạn có thể kéo thanh Notifications xuống nhưng bằng 2 ngón tay. Với thao tác này, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào Quick Settings.
  Sử dụng HTC One M8 để điều khiển TV
  HTC One còn có thể trở thành 1 chiếc điều khiển TV tiện lợi.
  Mở ứng dụng HTC Sence TV trên One M8 nếu bạn muốn sử dụng tính năng này. Tiếp đến ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn thiết lập và kết nối với TV. Việc thiết lập khá đơn giản, nhưng có điều bạn phải để One M8 cùng với phòng đặt TV để tín hiệu truyền tải ở mức tốt nhất.
  HTC One M8 và 6 mẹo hay khi sử dụng - 37650
  Thay đổi cách hiển thị biểu tượng ứng dụng
  Theo mặc định, HTC sử dụng cỡ "lưới" ứng dụng 3x4 cho phần ứng dụng của HTC One M8. Điều này khiến người dùng phải cuộn qua nhiều trang hơn để xem hết cùng một số lượng ứng dụng. Bạn có thể đổi sang "lưới" cỡ 4x5 bằng cách nhấn vào biểu tượng hình 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn “Grid size”.
  Chế độ “Không làm phiền”
  Để được nghỉ ngơi hoàn toàn vào buổi tối hãy dùng tính năng Do Not disturb có sẵn trong điện thoại. Bạn sẽ không còn bị các âm báo, chế độ rung, đèn nền… làm thức giấc. Để kích hoạt Do Not Disturb, vào Settings, tới mục “Sound” và chọn Do Not Disturb từ danh sách.
  HTC One M8 và 6 mẹo hay khi sử dụng - 37651
  Có thể cài đặt để Do Not Disturb được bật trong một số thời điểm nhất định trong ngày.
  Ở mục “Do not disturb exceptions”, bạn có thể đưa một số người trong danh bạ vào danh sách ngoại trừ để điện thoại vẫn rung, đổ chuông hoặc nháy đèn báo khi những người đó gọi điện hoặc nhắn tin.
  Camera kép
  HTC One M8 và 6 mẹo hay khi sử dụng - 37652
  HTC One M8 so với các smartphone khác hiện nay là được trang bị camera kép (dual camera). Đây là tập hợp của 2 chiếc camera tách biệt nhưng hỗ trợ tối đa cho nhau, một máy ảnh chính với cảm biến 4 Mpx UltraPixel giống như trên M7 dùng như máy chụp ảnh bình thường và một dùng để hỗ trợ chiều sâu cho bức ảnh, giúp người dùng lấy nét cho “tác phẩm” ngay cả sau khi chụp xong hoặc lấy nét chọn lọc. Trải nghiệm tính năng này cho thấy, những bức hình sau khi chụp cho chất lượng tốt, sáng và màu đẹp, có thể lấy nét ở những điểm mình cần và các điểm còn lại bị làm mờ để đối tượng lựa chọn nổi bật hơn.

  Xem thêm

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều