HTC One M8 là chiếc điện thoại tiết kiệm hiệu năng pin về phần cứng

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi hoangdieu, 30 Tháng chín 2014.

 1. hoangdieu Thành Viên Mới

  HTC One M8 là chiếc điện thoại thông minh nhất hiện nay. Chiếc điện thoại này liệu có tiết kiện điện năng hơn Samsung Galaxy S5?
  Cả hai chế độ tiết kiệm điện năng trên hai thiết bị đều tận dụng chung một lợi thế tương tự như nhau đó là: Hạn chế sử dụng CPU, tắt thông tin phản hồi haptic và rung động, hạn chế dữ liệu nền, vô hiệu hóa dữ liệu khi màn hình được tắt, hạn chế các ứng dụng có sẵn và giảm độ sáng màn hình hoặc giảm khả năng hiển thị nhiều màu sắc.
  HTC One M8 là chiếc điện thoại tiết kiệm hiệu năng pin về phần cứng - 37266
  Sự khác biệt chính giữa hai chế độ thực sự là phụ thuộc vào phần cứng. Trong khiSamsung Galaxy S5 sử dụng màn hình Super AMOLED thì HTC One M8 dùng màn hình LCD. Màn hình AMOLED có nhược điểm là hiển thị ngoài trời khá kém với khả năng tương phản ánh sáng cao, nhưng lại có lợi thế là tiêu thụ ít điện năng hơn vì điểm ảnh được chỉ chiếu sáng khi hiển thị nhiều màu sắc. Nếu màn hình của bạn chủ yếu là màu đen thì thiết bị sẽ không sử dụng nhiều pixel. Mặt khác màn hình LCD có lợi thế khi sử dụng ngoài trời nhưng lại chiếu sáng tất cả các điểm ảnh khi màn hình được bật lên. Không ngạc nhiên khi Galaxy S5 tận dụng hiệu ứng tiết kiệm điện năng của màu xám khi hiển thị trong khi chế độ tiết kiệm điện năng của HTC One M8 vẫn sử dụng màu sắc hiển thị trên màn hình.

  HTC One M8 là chiếc điện thoại tiết kiệm hiệu năng pin về phần cứng - 37267
  Cả hai chế độ tiết kiệm điện năng có thể dễ dàng truy cập từ bên trong menu Settings của từng thiết bị. Samsung Galaxy S5 chỉ cho phép bạn bật Ultra Power Saving Mode. Khi được bật, Samsung Galaxy S5 sẽ mất một chút thời gian để kích hoạt chế độ và chuyển màu nền sang màu xám và hạn chế các ứng dụng. Quá trình chuyển đổi sang chế độ này cũng mất một thời gian nhất định.
  HTC One M8 là chiếc điện thoại tiết kiệm hiệu năng pin về phần cứng - 37268
  Trong khi Extreme Power Saving Mode trên HTC One M8 lại được kích hoạt cực nhanh và cũng không kém phần đơn giản để bật/tắt. Sự khác biệt lớn ở đây là ngoài việc có thể tự kích hoạt và ngừng sử dụng chế độ, bạn cũng có thể để tính năng tiết kiệm điện năng tự động thực hiện khi pin đạt đến một điểm nhất định là 5%, 10% hoặc 20% còn lại. Đây là một ưu điểm lớn mà Samsung cần phải học hỏi. Nhưng cũng như Samsung Galaxy S5, One M8 cũng có chế độ tiết kiệm điện năng thường xuyên tốt. Trong việc tiếp cận và thực hiện, rõ ràng HTC One M8 là người chiến thắng cả về tốc độ và khả năng thiết lập.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 7 Tháng tư 2020 lúc 14:54
dịch vụ lưu trữ!
dịch vụ lưu trữ!
bởi coca222, 5 Tháng tư 2020 lúc 07:20
ứng dụng nào lưu trữ tốt mn
ứng dụng nào lưu trữ tốt mn
bởi hồ hải đăng, 8 Tháng tư 2020 lúc 14:42
hỏi đáp dịch vụ
hỏi đáp dịch vụ
bởi Super Gao, 9 Tháng tư 2020 lúc 14:43