HTC One M8 được đánh giá qua khả năng Benchmark

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi hoangdieu, 2 Tháng mười 2014.

 1. hoangdieu Thành Viên Mới

  Qua kết quả Benchmark người tiêu dùng đã có những đánh giá riêng về HTC One M8. Đây là siêu phẩm được đánh giá cao cả về ngoại hình lẫn thiết kế.
  Chúng tôi biết hiện nay có rất nhiều bạn không thực sự tin tưởng vào các chỉ số đánh giá Benchmark. HTC đã thừa nhận việc đánh giá điểm Benchmark cho sản phẩm HTC One M8 khi mà nó đang được đặt trong chế độ chạy hiệu suất cao, với mục đích nhằm nâng cao kết quả đánh giá. Điều đó liệu có đồng nghĩa với việc các chỉ số Benchmark đó chỉ là các con số chỉ mang tính chất quảng cáo chứ không phản ánh đúng thực chất? Cũng không hẳn là như thế, nhưng họ cũng đã không thật sự “chơi đẹp” khi không phải thiết bị nào cũng có kiểu chuyển chế độ này.
  HTC One M8 được đánh giá qua khả năng Benchmark - 37616
  Như đã được đề cập trước đây trong những bài nói về Benchmark, chúng tôi đều biết rằng những con số đó không nói lên được nhiều điều bởi vì kết quả trải nghiệm thực tế của người dùng sử dụng thiết bị trong môi trường thực tế có thể sẽ rất khác với những gì được thể hiện qua các bài kiểm traBenchmark. Những con số này dù sao cũng phục vụ được mục đích đề trước, nếu không thế nói chính xác thiết bị nào tốt hơn hay tốt nhất (bởi vì các bài kiểm tra Benchmark cũng như trò Call of duty, điểm cao hơn chỉ đơn giản là bạn có hiệu suất tốt hơn), thì ít ra cũng sẽ cho bạn những ý niệm về hiệu suất của thiết bị khi bạn sử dụng chúng.
  HTC One M8 được đánh giá qua khả năng Benchmark - 37617
  Vậy thực hư về những chỉ số này là như thế nào? AnTuTu là một trang website chuyên về Benchmark cho các thiết bị khá nổi tiếng. Họ cũng có một ứng dụng trên Play Store đó là AnTuTu X, một phần mềm có khả năng phát hiện ra những điểm Benchmark được thổi phồng lên, điều mà nhiều người gọi đó là gian lận. Và trong năm nay khi mà những siêu phẩm được cho chạy lại để so sánh với các kết quả trước đây khi chạy trên AnTuTu 4 thì kết quả Benchmark của các thiết bị điện thoại của HTC tỏ rõ sự khác biệt quá lớn. Bạn đã sẵn sàng để đón nhận thông tin này?
  HTC One M8 được đánh giá qua khả năng Benchmark - 37618
  Chúng ta sẽ bắt đầu từ chiếc điện thoại đang đứng vị trí top. Điểm số trước đây, như trong các báo cáo trước đây, là 38,815. Con số này đã đặt M8 vượt lên trên tất cả những thiết bị điện thoại còn lại. Tuy nhiên, khi chạy lại trên AnTuTu X, nó lại chỉ đạt 27,171điểm, một con số khiến nó bị tụt hạng rất sâu xuống cuối danh sách. Những chiếc điện thoại khác cũng được đánh giá cùng trên AnTuTu X dĩ nhiên phải kể đến Galaxy S5 với 35,357 điểm,Xperia Z2 với 32,508 điểm và G Pro 2 với 29,787 điểm.
  HTC One M8 được đánh giá qua khả năng Benchmark - 37619
  Với những ai không quan tâm lắm đến những con số này thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì nhiều. Tuy nhiên với những người còn lại thì họ có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi những kết quả thực sự về sản phẩm của HTC đã được phơi bày ra ánh sáng. Điều đáng mừng là HTC đã công khai thừa nhận trong một email trả lời các kết quả thay vì cố gắng giấu diếm các kết quả không mấy tốt đẹp đó đi. Họ đã thiết kế để HTC One M8 có một chế độ chạy hiệu suất cao mà người dùng có thể bật hoặc tắt chế độ đó đi, để thiết bị có thể sẵn sàng cho những tình huống cần phải sử dụng đến hiệu suất cao. Một vài người cho rằng biện pháp tối ưu hóa này thật phiền phức, trong khi những người khác thì lại bỏ qua chế độ này và chỉ xem xét hiệu năng thông thường của thiết bị. Dù lí do là gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng chẳng cần phải quan tâm quá nhiều. Thiết bị có hoạt động ở hiệu suất cao hay không thì cũng không sao. Điều quan trọng là chúng ta trải nghiệm thực tế với nó như thế nào.

  Xem thêm

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này