Review HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 15 Tháng năm 2014.

 1. Chắc hẳn các bạn đã đọc các bài review về HTC One M8 trước đây. Vì vậy bài này mình không review một cách tổng quát mà xoáy vào các điểm mà khiến cho chiếc HTC One M8 trở nên đáng mua và cả những điểm yếu nữa. Nhằm cho các bạn có cái nhìn sâu sắc nhất trước khi quyết định tậu 1 em HTC One M8.
  Sơ bộ cấu hình:
  • Snapdragon 801 xung nhịp 2.5Ghz (2.3 Ghz đối với thị trường US/UK)
  • 2Gb RAM
  • Màn hình 5 inch Super LCD3 1080p, 441 mật độ điểm ảnh
  • Dou-Camera 4mp UltraPixel
  • Cặp loa BoomSound
  Thiết kế cao cấp

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17678

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17679

  HTC có một tên gọi hoa mỹ dành cho One M8 - The All New One (One hoàn toàn mới). Cụm từ này rất đúng với thiết kế của One M8 khi mà những điếm yếu trong thiết kế của đàn anh One M7 đều trở nên hoàn hảo trên M8.
  One M8 nay trở nên mềm mại hơn, không còn thô ráp như đàn anh của mình. Nếu như các bạn thấy M7 có thiết kế vẫn còn ghép nhựa khá nhiều thì trên One M8 kim loại đã chiếm hầu như bộ vì thế One M8 nặng hơn M7 nên cầm rất chắc tay cực kì thích luôn. Cầm trên tay 1 khối kim loại lạnh bao giờ cũng rất sướng.
  Một điểm trừ trên thiết kế của One M8 đó chính là phần dưới màn hình. Logo HTC tăng thêm 1 khoảng trống giữa màn hình và phần loa dưới. Nếu bạn mở màn hình lên thấy 3 phím cảm ứng ảo, bạn sẽ mong muốn HTC bỏ cái logo đi. Màn hình sẽ trở nên thoải mái hơn, máy cũng gọn hơn.

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17680

  Loa BoomSound tuyệt đỉnh

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17681

  Mình thật sự ấn tượng với chất lượng loa ngoài trên One M8. Âm thanh trong trẻo, âm trầm vượt trội với hầu hết các đối thủ, mình ít khi nghe loa ngoài nhưng HTC One M8 đã khiến mình thay đổi thói quen đó.
  HTC cho bạn 6 bài nhạc có sẵn trong One M8. Tất cả các bài nhạc đều được One M8 tái hiện lại tiếng ca sĩ rất chân thật. Khi 2 loa của HTC One M8 cùng phát bạn có thể cảm nhận được âm thanh vòm, rất có lực. Max âm lượng vần không thấy loa rè. HTC One M8 cực kì thích hợp cho bạn nào là tín đồ âm nhạc, thích các loại nhạc Audiophile, nhưng các thể loại hiện đại cũng được One M8 chơi hay không kém nhé.

  Camera: có cải tiến nhưng chưa tốt

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17682

  Có lẽ điểm khác biệt dễ thấy nhất ở M8 so với M7 là cặp camera sau của M8. Camera phụ giúp cho One M8 biết được khoảng cách xa gần để thực hiện chức năng xóa phông.

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17683
  Với công nghệ không đổi vẫn là 4mp UltraPixel. Trong khi các đối thủ đều đã đạt ngưỡng 13mp cho đến 20mp. 4mp khiến bạn rất khó cắt cúp hình cho phù hợp. Vậy HTC muốn chứng tỏ điều gì? Với công nghệ UltraPixel HTC sẽ phải hi sinh mật độ điểm ảnh để ánh sáng vào nhiều hơn, điều này giúp ảnh thiếu sáng tốt hơn và tăng tốc độ chụp.
  Thực tế trải nghiệm camera của HTC One M8 vẫn chưa được tốt. Ảnh đủ sáng cho ra màu sắc đẹp, trung thực, nhưng ảnh được làm sáng hơi quá tay. Đặc biệt tốc độ chụp của M8 cực kì nhanh.

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17684

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17685

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17686

  Mình thử ngay điểm yếu của M7 lúc trước - mất chi tiết nhiều và viền tím ở những môi trường chênh sáng nhiều. Nhưng kết quả vẫn y như cũ:

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17687

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17688

  Ở chế độ HDR, mình chụp để cứu sáng vùng tối trong điều kiện ngược sáng không ngắt, thì vùng tối của mình sáng một chút nhưng lại trắng xóa vùng trời. Camera của HTC One M8 vẫn chưa đo sáng tốt.

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17689

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17690

  Chụp đêm để thử khả năng của UltraPixel. Vùng sáng bị làm sáng quá mức -> mất chi tiết:

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17691

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17692

  Điểm cộng cho camera của M8 nằm ở giao diện camera. Chế độ chỉnh tay M khá chuyên nghiệp, có thể phơi sáng được 4s. Tiếng chụp hình, lấy nét cũng rất thú vị.

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17693

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17694

  HTC Sense 6.0

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17695 HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17696

  HTC chứng tỏ rằng Sense của mình không thua bất cứ ai. Giao diện của Sense 6 nay đẹp hơn với BlinkFeed tích hợp. Ngoài ra các ứng dụng hệ thống còn được HTC làm mới với thiết kế phẳng hóa, thanh trạng thái đồng màu. HTC cung cấp cho bạn 4 theme để thay đổi qua lại. Thay theme cũng đổi luôn màu của thanh trạng thái.
  Trải nghiệm trên Sense 6.0 rất nhanh, mượt và ít lag. Mình khá là thích độ phản hồi của Sense 6.0.
  Motion Launch của HTC hay nhưng có điểm yếu đó chính là bạn phải dựng máy lên mới sử dụng được. Không để nằm mà có thể sử dụng giống LG.

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17697 HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17698
  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17699 HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17700

  Pin: điểm yếu nay đã hết

  HTC One M8: chiếc One hoàn toàn mới nhưng chưa hoàn hảo - 17701

  Với kết quả của trang Gsmarena. HTC One M8 có thời lượng pin tốt, thực tế mình sử dụng cũng khá đúng. Nói chung HTC One M8 có thể chịu được 1 ngày hoạt động liên tục. HTC cũng cung cấp cho bạn tính năng tiết kiệm pin. Khác với S5, HTC One M8 không giới hạn chức năng bạn sử dụng.

  Kết:

  HTC One M8 sẽ khiến bạn thích ngay từ các nhìn đầu tiên. Và khi cầm lên bạn sẽ muốn sỡ hữu chiếc smartphone tới 90% là kim loại này. Màn hình đẹp, thiết kế tốt, hiệu năng cao nhưng camera lại một lần nữa chưa xứng tầm. Mình mong HTC sẽ có kế hoạch phát triển UltraPixel 2 khắc phục điểm yếu vẫn còn là cố hữu của công nghệ này.

  Cảm ơn Bachlongmobile đã hỗ trợ thiết bị cho Congnghe.5giay!

  Website chính thức của Bạch Long Mobile: http://bachlongmobile.com/vi

  Trang Facebook của Bạch Long Mobile: https://www.facebook.com/mobilebachlong
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 15 Tháng năm 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37