Hộp sống dành cho trẻ sinh non

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 9 Tháng mười một 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Thiết kế chiến thắng giải thưởng thường niên của Jame Dyson năm nay là MOM, một lồng ấp bơm hơi được sử dụng cho trẻ sơ sinh trong các nước đang phát triển.

  Hộp sống dành cho trẻ sinh non - 43395

  Tại các nước đang phát triển, trẻ sơ sinh có nhiều rủi ro cao nhất là đối với những trẻ sinh non. Đối với các nước phát triển như Mỹ, trẻ sinh non được đặt nuôi trong các lồng ấp cho tới khi có đủ sức khỏe để cùng cha mẹ về nhà. Tuy nhiên, những chiếc lồng ấp này khá phức tạp với công nghệ cao và đòi hỏi phải có nguồn điện cung cấp liên tục.

  Vì thế, nếu các nước đang phát triển giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sinh non thì cần có những điều kiện nhất định để triển khai các hệ thống lồng ấp được triển khai. Jame Roberts đã nhận thấy được khó khăn và muốn xây dựng một ý tưởng để khắc phục vấn đề nói trên.

  Lồng ấp bơm hơi MOM ra đời đã chứng minh được thành quả của nhà sáng chế trẻ Jame Roberts. Thiết kế mang lại hy vọng cho nước đang phát triển cách để chăm sóc trẻ sinh non với chi phí thấp. Dự án đã xuất sắc giành giải thưởng James Dyson năm nay, đồng nghĩa với việc Roberts sẽ nhận được $ 45,000 đô la để tiếp tục phát triển ý tưởng.

  Hộp sống dành cho trẻ sinh non - 43396
  Dyson và Jame Roberts kiểm tra cách thức hoạt động của MOM

  MOM được hình thanh là một dự án tốt nghiệp cho khóa học thiết kế công nghiệp của Roberts tại Đại học Loughborough ở Anh. Dù có nhiều lời khuyên về việc chọn đề tài của nhà thiết kế trẻ này là khá mạo hiểm nhưng anh vẫn quyết định thực hiện kế hoạch của mình. Trong quá trình nghiên cứu, anh đã phát hiệu được một nguyên lý cơ bản của các lồng ấp hiện đại là việc bơm hơi ấm vào trong lồng. Và vì thế anh đã cải tiến kỹ thuật để sản xuất ra một chiếc hộp di động có chức năng tương tự.

  Roberts ước tính mỗi chiếc hộp có giá thành sản xuất khoảng 400 đô la, rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc lồng ấp tại bệnh viện hiện nay. Tất nhiên, nhà thiết kế trẻ này xác nhận cần phải cải thiện ý tưởng của mình hơn nữa để hệ thống lồng ấp MOM có thể hoạt động một cách hoàn hảo.

  Nguồn: Wired
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019